ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
196.18 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.57 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 76,700
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 12,781
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.61%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.62%
20 JUN 2022 9:32AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 196.18 కోట్ల ( 1,96,18,66,707 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,53,18,438 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.57 కోట్లకు పైగా ( 3,57,40,210 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,08,284
రెండో డోసు
1,00,55,909
ముందు జాగ్రత్త డోసు
55,24,826
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,21,947
రెండో డోసు
1,76,11,502
ముందు జాగ్రత్త డోసు
96,04,841
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,57,40,210
రెండో డోసు
2,10,68,599
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,00,95,187
రెండో డోసు
4,77,30,214
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,78,89,638
రెండో డోసు
49,77,92,394
ముందు జాగ్రత్త డోసు
20,33,015
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,33,85,105
రెండో డోసు
19,26,40,769
ముందు జాగ్రత్త డోసు
20,94,526
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,72,04,157
రెండో డోసు
12,02,74,206
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,22,91,378
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
4,15,48,586
మొత్తం డోసులు
1,96,18,66,707
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 76,700. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.18 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.61 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 8,537 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,27,07,900 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 12,781 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 2,96,050 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 85.81 కోట్లకు పైగా ( 85,81,37,713 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.62 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 4.32 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 196.18 Cr
Over 3.57 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 76,700
12,781 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.61%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.62%
20 JUN 2022 9:32AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 196.18 Cr (1,96,18,66,707) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,53,18,438 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.57 Cr (3,57,40,210) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,284
2nd Dose
1,00,55,909
Precaution Dose
55,24,826
FLWs
1st Dose
1,84,21,947
2nd Dose
1,76,11,502
Precaution Dose
96,04,841
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,57,40,210
2nd Dose
2,10,68,599
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,00,95,187
2nd Dose
4,77,30,214
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,78,89,638
2nd Dose
49,77,92,394
Precaution Dose
20,33,015
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,33,85,105
2nd Dose
19,26,40,769
Precaution Dose
20,94,526
Over 60 years
1st Dose
12,72,04,157
2nd Dose
12,02,74,206
Precaution Dose
2,22,91,378
Precaution Dose
4,15,48,586
Total
1,96,18,66,707
India’s Active Caseload currently stands at 76,700. Active cases now constitute 0.18% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.61%. 8,537 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,27,07,900.
12,781 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,96,050 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.81 Cr (85,81,37,713) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.62% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.32%.