Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 196.18 Cr
Over 3.57 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 76,700
12,781 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.61%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.62%
20 JUN 2022 9:32AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 196.18 Cr (1,96,18,66,707) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,53,18,438 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.57 Cr (3,57,40,210) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,284
2nd Dose
1,00,55,909
Precaution Dose
55,24,826
FLWs
1st Dose
1,84,21,947
2nd Dose
1,76,11,502
Precaution Dose
96,04,841
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,57,40,210
2nd Dose
2,10,68,599
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,00,95,187
2nd Dose
4,77,30,214
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,78,89,638
2nd Dose
49,77,92,394
Precaution Dose
20,33,015
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,33,85,105
2nd Dose
19,26,40,769
Precaution Dose
20,94,526
Over 60 years
1st Dose
12,72,04,157
2nd Dose
12,02,74,206
Precaution Dose
2,22,91,378
Precaution Dose
4,15,48,586
Total
1,96,18,66,707
India’s Active Caseload currently stands at 76,700. Active cases now constitute 0.18% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.61%. 8,537 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,27,07,900.
12,781 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,96,050 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.81 Cr (85,81,37,713) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.62% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.32%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 196.18 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.57 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 76,700
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12,781 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.61%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 2.62%
20 JUN 2022 9:32AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 196.18 Cr (1,96,18,66,707) ને વટાવી ગયું છે. 2,53,18,438 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.57 કરોડ (3,57,40,210) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,08,284
બીજો ડોઝ
1,00,55,909
સાવચેતી ડોઝ
55,24,826
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,21,947
બીજો ડોઝ
1,76,11,502
સાવચેતી ડોઝ
96,04,841
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,57,40,210
બીજો ડોઝ
2,10,68,599
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,00,95,187
બીજો ડોઝ
4,77,30,214
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,78,89,638
બીજો ડોઝ
49,77,92,394
સાવચેતી ડોઝ
20,33,015
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,33,85,105
બીજો ડોઝ
19,26,40,769
સાવચેતી ડોઝ
20,94,526
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,72,04,157
બીજો ડોઝ
12,02,74,206
સાવચેતી ડોઝ
2,22,91,378
સાવચેતી ડોઝ
4,15,48,586
કુલ
1,96,18,66,707
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 76,700 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.18% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.61% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,537 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,27,07,900 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12,781 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,96,050 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 85.81 કરોડ (85,81,37,713)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 2.62% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.32% હોવાનું નોંધાયું છે.