સ્ટીલ મંત્રાલય
સ્ટીલ મંત્રી શ્રી રામ ચંદ્ર પ્રસાદ સિંહે ગૌણ સ્ટીલ ક્ષેત્ર માટે યોગ્ય ઇકોસિસ્ટમને સમર્થન અને પ્રદાન કરવા પર ભાર મૂક્યો હતો; વર્ષ 2030 સુધીમાં 300 મિલિયન ટન સ્ટીલ ક્ષમતા હાંસલ કરવાનો લક્ષ્યાંક
16 JUN 2022 8:54PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય સ્ટીલ મંત્રી શ્રી રામ ચંદ્ર પ્રસાદ સિંહે વર્ષ 2030 સુધીમાં 300 મિલિયન ટન સ્ટીલ ક્ષમતા હાંસલ કરવાના લક્ષ્યાંક તરીકે ગૌણ સ્ટીલ ક્ષેત્ર અને ગ્રાહકો માટે યોગ્ય ઇકોસિસ્ટમને ટેકો આપવાની અને પૂરી પાડવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. સેકન્ડરી સ્ટીલ સેક્ટર અને ગુજરાત સ્ટીલના સ્ટીલ ગ્રાહકો દ્વારા આજે સુરત, (ગુજરાત) ખાતે યોજાયેલ. મંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે આ તમામ લક્ષ્યો ગૌણ સ્ટીલ ઉત્પાદકો અને સ્ટીલ ગ્રાહકોની સક્રિય ભાગીદારીથી જ પ્રાપ્ત કરી શકાય છે. તેમણે વ્યવસાય કરવાની સરળતાના હેતુપૂર્ણ લક્ષ્યને હાંસલ કરવા માટેની નીતિઓ માટે રાજ્ય અને કેન્દ્ર સરકાર વચ્ચેના તાલમેલ પર પણ ભાર મૂક્યો હતો.
મીટીંગમાં દક્ષિણ ગુજરાત ચેમ્બર ઓફ કોમર્સ, ગુજરાતના સેકન્ડરી સ્ટીલ એન્ડ સ્ટીલ કન્ઝ્યુમર્સ એસોસિયેશનના લગભગ 50 સભ્યો અને સ્ટીલ મંત્રાલય અને સરકારના અધિકારીઓએ હાજરી આપી હતી. ગુજરાતના. રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં ગૌણ સ્ટીલ ખેલાડીઓની ભૂમિકા, ગૌણ સ્ટીલ ક્ષેત્ર માટે વિવિધ યોજનાઓની જોગવાઈ અંગે બેઠકમાં ચર્ચા કરવામાં આવી હતી.
ગુજરાત સ્ટીલ સેક્ટરના પ્રતિનિધિઓએ તેઓને પડતી સમસ્યાઓ રજૂ કરી હતી.
અગાઉના દિવસે, સ્ટીલ મંત્રીએ ડાયમંડ બુર્સની પણ મુલાકાત લીધી હતી, જે એક જ છત નીચે ડાયમંડ બિઝનેસની તમામ પ્રવૃત્તિઓ માટે સ્થાપિત વિશ્વનું સૌથી મોટું બિઝનેસ કોમ્પ્લેક્સ છે. આ કોમ્પ્લેક્સે TMT બારના રૂપમાં લગભગ 54000T સ્ટીલનો ઉપયોગ કર્યો છે, જે તમામ સેકન્ડરી સ્ટીલ ઉત્પાદકો દ્વારા ઉત્પાદિત છે. મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે આ દર્શાવે છે કે ગૌણ સ્ટીલ ઉત્પાદકો દ્વારા ઉત્પાદિત સ્ટીલ ઊંચી ઇમારતોની ગુણવત્તાની તમામ જરૂરિયાતોને પૂર્ણ કરે છે અને તમામ ગૌણ સ્ટીલ ખેલાડીઓને અભિનંદન આપે છે. તેમણે સ્ટીલ ખેલાડીઓને વિશિષ્ટ સ્ટીલ ઉત્પાદનો વિકસાવવામાં વધુ રસ લેવાની સલાહ પણ આપી જેથી દેશની જરૂરિયાત સ્વદેશી રીતે પૂરી કરી શકાય.

Ministry of Steel
Steel Minister Shri Ram Chandra Prasad Singh emphasized of supporting and providing right Ecosystem for Secondary Steel Sector; Target of achieving 300 Million Tonnes of Steel capacity by the year 2030
16 JUN 2022 8:54PM by PIB Delhi
The Union Minister of Steel Shri Ram Chandra Prasad Singh emphasized the need of supporting and providing the right ecosystem for secondary steel sector and consumers as target of achieving 300 million tonnes of steel capacity by the year 2030, in an interaction meet to understand the challenges faced by the secondary steel sector and steel consumers of Gujarat steel, held today at Surat, (Gujarat). The Minister stressed that all these targets can be achieved only with the active participation of secondary steel producers and steel consumers. He also stressed upon the synergy between state and central Govt. policies for achieving the intended target of ease of doing business.
Meeting was attended by South Gujarat Chamber of Commerce, around 50 members of secondary steel & Steel consumers Association of Gujarat and officials from Ministry of Steel and Govt. of Gujarat. Role of secondary steel players in Nation building, provision of various scheme for secondary steel sector were discussed in the meet.
Representatives of Gujarat Steel sector presented their issues faced by them.
Earlier in the day, The Steel Minister also visited Diamond Bourse, World's Largest Business Complex Established for all Diamond Business activities under one roof. The said complex has used around 54000T steel in the form of TMT bars, all produced by Secondary Steel manufacturers. The Minister said that this shows that the steel produced by Secondary Steel producers meeting all the quality requirement of the high rise buildings and congratulated all the secondary steel players. He also advised steel players to take more interest in developing niche steel products so that country's need can be met indigenously.