ग्रामीण विकास मंत्रालय
‘ग्रामीण उदयमिता संस्थान’अशा नावाने कार्यरत असलेल्या एक बनावट संस्थेकडून ग्रामविकास मंत्रालयाअंतर्गत काम करत असल्याचे भासवून उत्तराखंड, पंजाब आणि हरियाणा इथे खोटी भरतीप्रक्रिया सुरु
ही संस्था बनावट असून इच्छुक उमेदवारांकडून पैसे लुबाडण्याचा उद्योग
16 JUN 2022 5:51PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 जून 2022
‘ग्रामीण उद्यमिता संस्थान’ ह्या नावाने, एक बनावट संस्था कार्यरत असून आपण केंद्रीय ग्रामविकास मंत्रालयाचा भाग म्हणून काम करत असल्याचा खोटा दावा ही संस्था करते, असे ग्रामविकास मंत्रालयाच्या निदर्शनास आले आहे. एवढेच नाही, तर ही संस्था गेल्या नोव्हेंबर महिन्यापासून डेटा विश्लेषक, प्रशासकीय अधिकारी आणि एमटीएस (शिपाई) पदांसाठी उत्तराखंड, पंजाब आणि हरियाणा ह्या राज्यांत भरती प्रक्रियाही करत आहे, असेही आढळले आहे.
मार्च 2022 मध्ये मंत्रालयालायासंदर्भात मिळलेल्या तक्रारींची दखल घेत, मंत्रालयाने असे स्पष्ट केले आहे की अशी कोणतीही संस्था/स्वायत्त संस्था/संलग्न किंवा अधीनस्थ कार्यालय/संस्था ग्रामीण विकास मंत्रालयाशी संलग्न नाही. या संस्थेची कार्यपद्धती आणि एकूण विश्वासार्हता तपासली असता, ही बनावट संस्था असल्याचे स्पष्ट होते केवळ इच्छुक अर्जदारांकडून पैसे उकळण्याच्या उद्देशाने ही संस्था तयार करण्यात आली आहे.
त्यामुळे, सर्वसामान्य जनतेला या संदर्भात दक्ष राहण्याचा सल्ला देण्यात येत आहे. अर्जदारांनी या संशयास्पद संस्थेने केलेल्या रिक्त जागा/पद/ वेतनमान इत्यादी दाव्यांबाबत सावध राहावे आणि प्रमाणपत्र पडताळणी साठी सुरक्षा रकमेसह असे कोणतेही पैसे अथवा बँक खात्याच्या तपशीलांसह संवेदनशील माहिती या संस्थेला देऊ नये, असे आवाहन केले जात आहे.
नोकरीसाठी इच्छुक अर्जदारांनी कृपया हे ही लक्षात घ्यावे की केंद्र आणि राज्य सरकारची सर्व संकेतस्थळे “gov.in” डोमेनवर आहेत आणि “.com” किंवा इतर कोणत्याही स्पॅम/कन्कोक्टेड/स्पूफ वेबसाइट किंवा खोट्या लिंकवर ही संकेतस्थळे नाहीत.

Ministry of Rural Development
Fake Organization named ‘Gramin Udhyamita Sansthan”, claiming to be under Ministry of Rural Development, carrying out recruitment process for the states of Uttarakhand, Punjab and Haryana
Organization is fake and created with the sole intent of extracting money from unsuspecting applicants
16 JUN 2022 5:08PM by PIB Delhi
It has come to the knowledge of the Union Ministry of Rural Development that an organization named ‘Gramin Udhyamita Sansthan”, claiming to be authorized by the Govt. of India and working under the Ministry of Rural Development, is carrying out a recruitment process since the month of November for the posts of Data Analyst, Administrative Officer and MTS for the states of Uttarakhand, Punjab and Haryana.
Based on complaints received by the Ministry in the month of March 2022, it is clarified that there is no such Institution/Autonomous Body/Attached or Subordinate Office/Organization affiliated to the Rural Development Ministry. From the modus operandi and credentials, it is evident that the organization is fake and created with the sole intent of extracting money from unsuspecting applicants.
General public is hereby advised to stay informed in this regard and applicants should be cautious of claims such as vacancies/posts/pay scales etc, made by this dubious organization and fall into trap like committing any payment towards refundable Security Amount for Certificate Verification or sharing sensitive information including bank account details.
Applicants may please note all Central and State Government websites are on “gov.in” domain and NOT on “.com” or any other spam/concocted/spoof website or false link.