ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਘੱਟ ਦੂਰੀ ਦੀ ਬੈਲਿਸਟਿਕ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਪ੍ਰਿਥਵੀ-II ਦੀ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਟੈਸਟਿੰਗ ਕੀਤੀ ਗਈ
15 JUN 2022 8:41PM by PIB Chandigarh
ਘੱਟ ਦੂਰੀ ਦੀ ਬੈਲਿਸਟਿਕ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਪ੍ਰਿਥਵੀ-II ਦਾ ਜੂਨ, 2022 ਨੂੰ ਲਗਭਗ 1930 ਵਜੇ ਓਡੀਸਾ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀਪੁਰ ਇੰਟੀਗ੍ਰੇਟਿਡ ਟੈਸਟ ਰੇਂਜ ਥਾਂ ਤੋਂ ਸਫਲ ਟੈਸਟਿੰਗ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਦੀ ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਟੀਕ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਬਹੁਤ ਉੱਚ ਪੱਧਰ ਦੀ ਚੁਸਤੀ ਨਾਲ ਨਿਸ਼ਾਨੇ ‘ਤੇ ਹਮਲਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਹੈ।
ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ-ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਦੇ ਸਾਰੇ ਸੰਚਾਲਨ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਨੂੰ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਕੀਤਾ।

Ministry of Defence
Short-Range Ballistic Missile, Prithvi-II, successfully tested
15 JUN 2022 8:41PM by PIB Delhi
A successful training launch of a Short-Range Ballistic Missile, Prithvi-II was carried out on June 15, 2022 at approximately 1930 hrs from the Integrated Test Range, Chandipur, Odisha. The missile is a proven system and is capable of striking targets with a very high degree of precision.
The user training launch successfully validated all operational and technical parameters of the missile.