Ministry of Parliamentary Affairs
Ministry of Parliamentary Affairs organizes Yoga Workshop As part of Azadi ka Amrit Mahostava & 8th International Yoga Day
Yoga Reduces Stress and Enhance Efficiency in Daily Life : Shri Satya Prakash ,Additional Secretary
16 JUN 2022 4:06PM by PIB Delhi
On the occasion of Azadi ka Amrit Mahostava and 8th International Yoga Day, a Yoga Workshop was organized by the Ministry of Parliamentary Affairs under the guidance of Yoga Guru Dr. Surakshit Goswami on 15th June, 2022 at Parliament House Annexe, New Delhi. Dr. Satya Prakash, Additional Secretary, Ministry of Parliamentary Affairs inaugurated the workshop and introducing Dr. Surakshit Goswami, highlighted the importance of Yoga in our daily lives.
Dr. Surakshit Goswami guided all the officers and employees of the ministry to practice yoga and pranayama and imparted information about increasing work efficiency by reducing stress through yoga activity during office hours.
Dr.Satya Prakash, Additional Secretary, Smt. Suman Bara, Director and all other officers/staff of the Ministry participated in the workshop.

ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ
ਆਜ਼ਾਦੀ ਕੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਵ ਅਤੇ 8ਵੇਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਦੇ ਸਿਲਸਿਲੇ ਵਿੱਚ ਸਸੰਦੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ
ਯੋਗ ਦੈਨਿਕ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਤਣਾਅ ਘਟਾਉਣ ਅਤੇ ਕਾਰਜ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਕ: ਡਾ. ਸਤਯ ਪ੍ਰਕਾਸ਼, ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ
16 JUN 2022 4:06PM by PIB Chandigarh
ਆਜ਼ਾਦੀ ਕੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਅਤੇ 8ਵੇਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਦੇ ਸਿਲਸਿਲੇ ਵਿੱਚ ਸੰਸਦੀ ਕਾਰਜ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ 15 ਜੂਨ, 2022 ਨੂੰ ਪਾਰਲੀਆਮੈਂਟ ਹਾਉਸ ਅਨੈਕਸੀ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਗੁਰੂ ਡਾ. ਸੁਰਕਸ਼ਿਤ ਗੋਸਵਾਮੀ ਦੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਯੋਗ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ, ਡਾ. ਸਤਯ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਨੇ ਡਾ. ਸੁਰਕਸ਼ਿਤ ਗੋਸਵਾਮੀ ਦਾ ਪਰਿਚੈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਦੈਨਿਕ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ।
ਡਾ. ਸੁਰਕਸ਼ਿਤ ਗੋਸਵਾਮੀ ਨੇ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇ ਸਾਰੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦਫਤਰ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਦੌਰਾਨ ਯੋਗ ਕ੍ਰਿਆ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਤਣਾਵ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰ ਆਪਣੀ ਕਾਰਜ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਕੇ ਯੋਗ ਤੇ ਪ੍ਰਾਣਾਯਾਮ ਦਾ ਅਭਿਆਸ ਕਰਵਾਇਆ। ਯੋਗ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਵਿੱਚ ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤੋਂ ਡਾ. ਸਤਯ ਪ੍ਰਕਾਸ਼, ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੁਮਨ ਬਾਰਾ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ/ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।