ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
195.67 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.54 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 58,215
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 12,213
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.65%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.38%
16 JUN 2022 9:46AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 195.67 కోట్ల ( 1,95,67,37,014 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,51,69,966 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.54 కోట్లకు పైగా ( 3,54,38,168 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,08,011
రెండో డోసు
1,00,53,063
ముందు జాగ్రత్త డోసు
54,65,562
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,21,202
రెండో డోసు
1,76,06,559
ముందు జాగ్రత్త డోసు
93,82,185
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,54,38,168
రెండో డోసు
2,02,44,208
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,99,76,091
రెండో డోసు
4,73,50,637
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,77,64,006
రెండో డోసు
49,63,96,335
ముందు జాగ్రత్త డోసు
17,23,321
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,33,64,414
రెండో డోసు
19,23,29,305
ముందు జాగ్రత్త డోసు
19,38,578
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,71,86,749
రెండో డోసు
12,00,51,879
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,16,36,741
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
4,01,46,387
మొత్తం డోసులు
1,95,67,37,014
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 58,215. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.13 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.65 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 7,624 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,26,74,712 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 12,213 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 5,19,419 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 85.63 కోట్లకు పైగా ( 85,63,90,449 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.38 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 2.35 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 195.67 Cr
Over 3.54 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 58,215
12,213 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.65%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.38%
16 JUN 2022 9:46AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 195.67 Cr (1,95,67,37,014) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,51,69,966 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.54 Cr (3,54,38,168) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,011
2nd Dose
1,00,53,063
Precaution Dose
54,65,562
FLWs
1st Dose
1,84,21,202
2nd Dose
1,76,06,559
Precaution Dose
93,82,185
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,54,38,168
2nd Dose
2,02,44,208
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,99,76,091
2nd Dose
4,73,50,637
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,77,64,006
2nd Dose
49,63,96,335
Precaution Dose
17,23,321
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,33,64,414
2nd Dose
19,23,29,305
Precaution Dose
19,38,578
Over 60 years
1st Dose
12,71,86,749
2nd Dose
12,00,51,879
Precaution Dose
2,16,36,741
Precaution Dose
4,01,46,387
Total
1,95,67,37,014
India’s Active Caseload currently stands at 58,215. Active cases now constitute 0.13% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.65%. 7,624 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,74,712.
12,213 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 5,19,419 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.63 Cr (85,63,90,449) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.38% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.35%.