સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 195.50 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .53 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 53,637
છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,822 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.66%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 2.35%
15 JUN 2022 9:29AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 195.50 Cr (1,95,50,87,271) ને વટાવી ગયું છે. 2,51,27,455 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.53 કરોડ (3,53,38,654) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,07,923
બીજો ડોઝ
1,00,52,120
સાવચેતી ડોઝ
54,44,586
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,21,011
બીજો ડોઝ
1,76,04,916
સાવચેતી ડોઝ
93,12,291
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,53,38,654
બીજો ડોઝ
1,99,76,214
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,99,40,200
બીજો ડોઝ
4,72,35,257
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,77,26,544
બીજો ડોઝ
49,59,63,394
સાવચેતી ડોઝ
16,62,301
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,33,57,943
બીજો ડોઝ
19,22,30,323
સાવચેતી ડોઝ
19,00,681
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,71,80,902
બીજો ડોઝ
11,99,81,067
સાવચેતી ડોઝ
2,13,50,944
સાવચેતી ડોઝ
3,96,70,803
કુલ
1,95,50,87,271
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 53,637 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.12% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.66% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,718 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,26,67,088 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,822 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,40,278 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 85.58 કરોડ (85,58,71,030)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 2.35% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.00% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 195.50 Cr
Over 3.53 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 53,637
8,822 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.66%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.35%
15 JUN 2022 9:29AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 195.50 Cr (1,95,50,87,271) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,51,27,455 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.53 Cr (3,53,38,654) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,923
2nd Dose
1,00,52,120
Precaution Dose
54,44,586
FLWs
1st Dose
1,84,21,011
2nd Dose
1,76,04,916
Precaution Dose
93,12,291
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,53,38,654
2nd Dose
1,99,76,214
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,99,40,200
2nd Dose
4,72,35,257
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,77,26,544
2nd Dose
49,59,63,394
Precaution Dose
16,62,301
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,33,57,943
2nd Dose
19,22,30,323
Precaution Dose
19,00,681
Over 60 years
1st Dose
12,71,80,902
2nd Dose
11,99,81,067
Precaution Dose
2,13,50,944
Precaution Dose
3,96,70,803
Total
1,95,50,87,271
India’s Active Caseload currently stands at 53,637. Active cases now constitute 0.12% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.66%. 5,718 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,67,088.
8,822 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,40,278 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.58 Cr (85,58,71,030) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.35% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.00%.