ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા શરૂ કરવામાં આવેલી 'અગ્નિપથ યોજના' માટે પ્રધાનમંત્રીનો આભાર માન્યો
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આ યોજનાથી યુવાનોને ઉજ્જવળ ભવિષ્ય અને સશસ્ત્ર દળોમાં જોડાઈને દેશની સેવા કરવાની તક મળશે
આનાથી તેમનામાં ક્ષમતા અને કૌશલ્ય નિર્માણ થશે, સાથે જ દેશની સંરક્ષણ પ્રણાલી મજબૂત થશે
'અગ્નિપથ યોજના' એક ક્રાંતિકારી પહેલ છે, જેમાં સાડા 17 વર્ષથી 21 વર્ષ સુધીના યુવાનો પારદર્શક પ્રક્રિયા દ્વારા 4 વર્ષ સુધી સશસ્ત્ર દળોમાં જોડાઈને દેશની સેવા કરશે અને સેવાનો સમયગાળો પૂરો થવા પર તેઓને રૂ. 11.71 લાખનું કરમુક્ત સેવા નિધિ પૅકેજ મળશે જે તેમને આર્થિક રીતે પણ સશક્ત બનાવશે
'અગ્નિપથ યોજના' યુવાનો માટે પોતાના માટે અને દેશની આવતીકાલને સુવર્ણ બનાવવાની અદભુત તક છે
ભારતના યુવાનોને શિસ્ત, કૌશલ્ય, ફિટનેસથી સશક્ત કરીને અને તેમને આર્થિક રીતે મજબૂત બનાવીને આત્મનિર્ભર બનાવવાનો શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનો આ દૂરંદેશી નિર્ણય, અને સાચા અર્થમાં આત્મનિર્ભર ભારતનો પાયો નાખશે
14 JUN 2022 4:55PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે દેશના યુવાનોને ઉજ્જવળ ભવિષ્ય અને સશસ્ત્ર દળોમાં જોડાઈને રાષ્ટ્રની સેવા કરવાની તક આપવા માટે 'અગ્નિપથ યોજના'ની જાહેરાત કરવા બદલ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનો આભાર માન્યો છે.
શ્રેણીબદ્ધ ટ્વીટ્સમાં , કેન્દ્રીય ગૃહ પ્રધાને જણાવ્યું હતું કે "શ્રી મોદીએ યુવાનોને ઉજ્જવળ ભવિષ્ય અને સશસ્ત્ર દળોમાં જોડાઈને રાષ્ટ્રની સેવા કરવાની તક આપવા માટે 'અગ્નિપથ યોજના'ની જાહેરાત કરી છે. આનાથી તેમનામાં ક્ષમતાઓ અને કૌશલ્યનો વિકાસ થશે, અને સાથે જ દેશની સંરક્ષણ પ્રણાલીને મજબૂત બનાવશે. આ નિર્ણય માટે હું પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને અભિનંદન આપું છું.”
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે "'અગ્નિપથ યોજના' એ એક ક્રાંતિકારી પહેલ છે. તેમાં સાડા 17 વર્ષથી 21 વર્ષના યુવાનો પારદર્શક પ્રક્રિયા દ્વારા 4 વર્ષ સુધી સશસ્ત્ર દળોમાં જોડાઈને દેશની સેવા કરશે. સેવા પૂર્ણ કર્યા પછી, તેમને રૂ. 11.71 લાખનું કરમુક્ત સેવા નિધિ પૅકેજ પ્રાપ્ત થશે, જે તેમને આર્થિક રીતે સશક્ત પણ બનાવશે.
શ્રી શાહે કહ્યું હતું કે "અગ્નિપથ યોજના" એ યુવાનો માટે પોતાની અને દેશની આવતીકાલને સુવર્ણ બનાવવાની અદભુત તક છે. ભારતના યુવાનોને શિસ્ત, કૌશલ્ય, ફિટનેસથી સશક્ત બનાવીને તેમને આર્થિક રીતે મજબૂત બનાવીને આત્મનિર્ભર બનાવવાનો શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનો આ દૂરંદેશી નિર્ણય ખરા અર્થમાં આત્મનિર્ભર ભારતનો પાયો નાખશે.

Ministry of Home Affairs
The Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah thanked the Prime Minister for the 'Agneepath Yojana' launched by Prime Minister Shri Narendra Modi
Shri Amit Shah said with this scheme the youth will get a bright future and an opportunity to serve the nation by joining the Armed Forces
This will build capabilities and skills in them, as well as strengthen the defense system of the country
'Agneepath Yojana' is a revolutionary initiative, in which youth of 17 and a half years to 21 years will serve the country by joining the Armed Forces for 4 years through a transparent process and on completion of the service period, they will receive a tax free service fund package of Rs. 11.71 lakh which will also make them financially empowered
'Agneepath Yojana' is a wonderful opportunity for the youth to make a golden tomorrow for themselves and the country
This visionary decision of Shri Narendra Modi to make India's youth self-reliant by empowering them with discipline, skills, fitness and making them financially strong, and will lay the foundation of self-reliant India in true sense
14 JUN 2022 4:55PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah has thanked the Prime Minister Narendra Modi for announcing 'Agneepath Yojana' to give a bright future to the youth of the country and an opportunity to serve the nation by joining the Armed Forces.
In a series of tweets, the Union Home Minister said "Shri Modi has announced the 'Agneepath Yojana' to give youth a bright future and an opportunity to serve the Nation by joining the Armed Forces. This will build capabilities and skills in them, as well as strengthen the defense system of the country. I congratulate Prime Minister Shri Narendra Modi for this decision.”
Shri Amit Shah said that "'Agneepath Yojana' is a revolutionary initiative. In this, youth of 17 and a half years to 21 years will serve the country by joining the Armed Forces for 4 years through a transparent process. On completion of the service period, they will receive a tax free service fund package of Rs.11.71 lakh, which will also make them financially empowered.
Shri Shah said the “Agneepath Yojana” is a wonderful opportunity for the youth to make a golden tomorrow for themselves and the country. This visionary decision of Shri Narendra Modi to make India's youth self-reliant by empowering them with discipline, skills, fitness and making them financially strong, will lay the foundation of self-reliant India in the true sense.