Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 195.35 Cr
Over 3.52 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 50,548
6,594 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.67%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.32%
14 JUN 2022 9:29AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 195.35 Cr (1,95,35,70,360) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,50,79,283 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.52 Cr (3,52,45,234) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,856
2nd Dose
1,00,51,278
Precaution Dose
54,28,444
FLWs
1st Dose
1,84,20,877
2nd Dose
1,76,03,428
Precaution Dose
92,63,066
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,52,45,234
2nd Dose
1,97,20,704
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,99,04,925
2nd Dose
4,71,15,299
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,76,90,388
2nd Dose
49,55,27,099
Precaution Dose
16,04,137
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,33,51,704
2nd Dose
19,21,33,694
Precaution Dose
18,65,658
Over 60 years
1st Dose
12,71,75,680
2nd Dose
11,99,15,033
Precaution Dose
2,11,45,856
Precaution Dose
3,93,07,161
Total
1,95,35,70,360
India’s Active Caseload currently stands at 50,548. Active cases now constitute 0.12% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.67%. 4,035 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,61,370.
6,594 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,21,873 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.54 Cr (85,54,30,752) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.32% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.05%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 195.35 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .52 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 50,548
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,594 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.67%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 2.32%
14 JUN 2022 9:29AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 195.35 Cr (1,95,35,70,360) ને વટાવી ગયું છે. 2,50,79,283 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.52 કરોડ (3,52,45,234) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,07,856
બીજો ડોઝ
1,00,51,278
સાવચેતી ડોઝ
54,28,444
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,20,877
બીજો ડોઝ
1,76,03,428
સાવચેતી ડોઝ
92,63,066
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,52,45,234
બીજો ડોઝ
1,97,20,704
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,99,04,925
બીજો ડોઝ
4,71,15,299
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,76,90,388
બીજો ડોઝ
49,55,27,099
સાવચેતી ડોઝ
16,04,137
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,33,51,704
બીજો ડોઝ
19,21,33,694
સાવચેતી ડોઝ
18,65,658
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,71,75,680
બીજો ડોઝ
11,99,15,033
સાવચેતી ડોઝ
2,11,45,856
સાવચેતી ડોઝ
3,93,07,161
કુલ
1,95,35,70,360
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 50,548 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.12% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.67% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,035 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,26,61,370 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,594 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,21,873 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 85.54 કરોડ (85,54,30,752)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 2.32% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.05% હોવાનું નોંધાયું છે.