రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని చిత్తూరు నుండి మల్లవరం వరకు జాతీయ ర‌హ‌దారి-140 యొక్క ఆరు వరుసల ర‌హ‌దారి ప్రాజెక్ట్ 30 సెప్టెంబర్ 2022 నాటికి పూర్తి
13 JUN 2022 4:23PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌పంచ మౌలిక వ‌స‌తుల కేంద్రంగా ('ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ హబ్ ఆఫ్ ది వరల్డ్'గా) భార‌త్‌ను తీర్చిదిద్దేందుకు గాను.. కేంద్ర రోడ్డు ర‌వాణా జాతీయ ర‌హ‌దారుల మంత్రుత్వ శాఖ మిష‌న్ మోడ్‌లో నిరంత‌రాయంగా కృషి చేస్తోంద‌ని కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ అన్నారు. కేంద్రం ఈ మిషన్‌ను మ‌రింత‌ ముందుకు తీసుకుపోతూ.. #భారత్ మాల పరియోజన కింద ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని చిత్తూరు నుండి మల్లవరం వరకు గ‌ల జాతీయ ర‌హ‌దారి-140ని ఆరు వరుసల ర‌హ‌దారిగా తీర్చిదిద్దే ప్రాజెక్ట్ ప‌నులు శరవేగంగా ముందుకు సాగుతున్నాయ‌ని ఆయన వరుస ట్వీట్లలో తెలిపారు. ఈ జాతీయ ర‌హ‌దారి సెక్షన్ ప‌నులు చిత్తూరు జిల్లాలోని ముఖ్యమైన పట్టణాలను.. అంటే చిత్తూరు మ‌రియు మతపరమైన కీల‌క ప్రదేశాలుగా నిలుస్తున్న తిరుపతి మ‌రియు కాణిపాల‌ను కలుపుతుందని మంత్రి తెలిపారు. ఈ తాజా ప్రాజెక్టు పొడవు కుక్కలపల్లి వద్ద ప్రారంభమై మల్లవరం వద్ద ముగుస్తుందని, కాసిపెంట్ల మరియు కాణిపాకం వద్ద 2 బైపాస్‌లు, 14 గ్రేడ్ సెపరేటర్లు, 6 మేజర్ బ్రిడ్జిలు మరియు 15 మైనర్ వంతెనలు ఉన్నాయని ఆయన చెప్పారు. ఈ ప్రాజెక్ట్ నిడివి మే 2021న ప్రారంభ‌మై ముందుకు సాగుతోంద‌ని, మిగ‌తా ప‌నులు30 సెప్టెంబర్ 2022 నాటికి పూర్తవుతాయని శ్రీ గడ్కరీ తెలిపారు. ఈ ఆరు వ‌రుస‌ల ప్రాజెక్ట్ ప‌న‌లు పూర్తయిన తర్వాత, ఈ ప్రాంతం మెరుగైన ర‌వాణా అనుసంధాన‌త‌ను డైనమిక్ పరివర్తనను చూస్తుందని వివ‌రించారు, ఆర్థిక కార్యకలాపాలు & మతపరమైన పర్యాటకాన్ని మరింత పెంచుతుందని మంత్రి వివ‌రించారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Project for Six-laning of NH-140 from Chittoor to Mallavaram in Andhra Pradesh to be completed by 30 Sep 2022
13 JUN 2022 4:23PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari said Team MoRTH is working 24x7 on a mission mode to make #NewIndia, the 'Infrastructure Hub of The World'. In a series of tweets he said taking forward the mission, the project for Six-laning of NH-140 from Chittoor to Mallavaram in Andhra Pradesh is progressing at a rapid pace under #BharatmalaPariyojana.
The Minister said this NH section connects important towns in Chittoor District i.e. Chittoor and Tirupati via religious place Kanipakam. He said the project length starts at Kukkalapalli and ends at Mallavaram, consists of 2 bypasses at Kasipentla and Kanipakam, 14 grade separators, 6 Major Bridges and ~15 minor bridges.
Shri Gadkari said the project length is operational since May 2021 & Balance Works are expected to be completed by 30 Sep 2022. He said after the completion of the project, the region would witness dynamic transformation with enhanced connectivity that would further boost economic activities & religious tourism.