భారత ఎన్నికల సంఘం
భారత రాష్ట్రపతి పదవికి ఎన్నికల ప్ర‌క‌ట‌న -2022 (16వ రాష్ట్రపతి ఎన్నికలు)
09 JUN 2022 5:46PM by PIB Hyderabad
భారత రాష్ట్రపతి శ్రీ రామ్ నాథ్ కోవింద్ పదవీ కాలం 24 జూలై 2022తో ముగియ‌నుంది. భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 62 ప్రకారం, పదవీ కాలం ముగియడం వల్ల ఏర్పడిన ఖాళీని భర్తీ చేయడానికి.. ఎన్నికల‌ను రాష్ట్రపతి పదవీకాలం ముగిసేలోపు పూర్తి చేయాలి.
రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 324 రాష్ట్రపతి మరియు ఉపరాష్ట్రపతి ఎన్నికల చట్టం, 1952, మరియు రాష్ట్రపతి మరియు ఉప రాష్ట్రపతి ఎన్నికల నియమాలు- 1974 ప్ర‌కారం భారత రాష్ట్రపతి ప‌ద‌వికి ఎన్నికల నిర్వహణపై భారత ఎన్నికల సంఘం. పర్యవేక్షణ, దిశ,నియంత్రణను కలిగి ఉంది.
(దయచేసి వివరాల కోసం ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి)

Election Commission
Election to the Office of President of India, 2022 (16th Presidential Election)
09 JUN 2022 5:46PM by PIB Delhi
The term of office of Shri Ram Nath Kovind, President of India, is ending on 24th July, 2022. As per Article 62 of the Constitution of India, an election to fill the vacancy caused by the expiration of the term of office of the outgoing President is required to be completed before the expiration of the term.
Article 324 of the Constitution read with the Presidential and Vice-Presidential Elections Act, 1952, and the Presidential and Vice – Presidential Elections Rules, 1974 vests the superintendence, direction and control of the conduct of election to the office of the President of India in the Election Commission of India.
(Please CLICK HERE for details)