भारतीय निवडणूक आयोग
राष्ट्रपतीपदासाठी निवडणूक कार्यक्रम 2022 (16व्‍या राष्ट्रपतीपदासाठी निवडणूक)
09 JUN 2022 8:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 9 जून 2022
राष्ट्रपती रामनाथ कोविंद यांचा कार्यकाळ दि. 24 जुलै 2022 रोजी संपत आहे. भारतीय राज्यघटनेच्या कलम 62 नुसार, विद्यमान राष्ट्रपतींच्या कार्यकाळाची मुदत संपण्यापूर्वी नवीन राष्‍ट्रपतींची निवड प्रकिया पूर्ण करणे आवश्यक आहे.
राज्यघटनेतील कलम 324 सह राष्ट्रपती आणि उप-राष्ट्रपती निवडणूक कायदा, 1952 आणि राष्ट्रपती आणि उप-राष्ट्रपती निवडणूक नियम, 1974 नुसार निहीत केल्याप्रमाणे भारताच्या राष्ट्रपती कार्यालयासाठी होणा-या निवडणूक कार्यक्रमाची देखरेख, कार्यान्वयन आणि नियंत्रण याविषयी प्रक्रि‍या भारतीय निवडणूक आयोगाकडून निश्चित करण्‍यात आली आहे.
(यासंबंधीच्या तपशीलासाठी कृपया येथे क्लिक करावे)

Election Commission
Election to the Office of President of India, 2022 (16th Presidential Election)
09 JUN 2022 5:46PM by PIB Delhi
The term of office of Shri Ram Nath Kovind, President of India, is ending on 24th July, 2022. As per Article 62 of the Constitution of India, an election to fill the vacancy caused by the expiration of the term of office of the outgoing President is required to be completed before the expiration of the term.
Article 324 of the Constitution read with the Presidential and Vice-Presidential Elections Act, 1952, and the Presidential and Vice – Presidential Elections Rules, 1974 vests the superintendence, direction and control of the conduct of election to the office of the President of India in the Election Commission of India.
(Please CLICK HERE for details)