సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
విజయ గాథ: ఎంఎస్ఎంఈకి చెందిన పీఎంఈజీపి పథకం ద్వారా సంస్థకు ఆర్థిక ప్రోత్సాహం
09 JUN 2022 2:23PM by PIB Hyderabad
శ్రీమతి హుమేరా నౌషీన్ బి-టెక్ పట్టభద్రులు. ఆమె డిగ్రీ విలాసవంతమైన జీవితాన్ని గడిపినప్పటికీ, వ్యవస్థాపకురాలు కావాలనే ఆకాంక్ష బలీయంగా ఉంది. ఇందుకోసం ఆమె ఎంఎస్ఎంఈ మంత్రిత్వ శాఖ వద్ద సహాకారం తీసుకుని PMEGP పథకం కింద రూ. 15 లక్షల ఆర్థిక సహాయాన్ని పొందింది.
ఆమె ఎన్ఐ-ఎంఎస్ఎంఈలో వివిధ సెమినార్‌లలో పాల్గొన్నారు. వీటి ద్వారా విజయవంతమైన వ్యవస్థాపకురాలు కావాలనే ఆమె తపనకు స్థైర్యాన్ని ఇచ్చింది. నేడు ఆమె డాక్టర్ మష్రూమ్‌కు సహ వ్యవస్థాపకురాలు మాత్రమే కాదు, వ్యవస్థాపకులుగా మారాలనుకునే ఇతర మహిళలు సహాయం చేస్తోంది.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Success Story: MSME’s PMEGP Scheme provides financial impetus to enterprise
09 JUN 2022 2:23PM by PIB Delhi
Mrs Humera Nausheen is a B-Tech graduate. Though her degree could have fetched a life of luxury but she was born to be an entrepreneur so she came in association with Ministry of MSME which got her financial support of Rs 15 lakh under PMEGP Scheme.
She also participated in various seminars at NI-MSME that supported her quest to become a successful entrepreneur. Today she is not only the co-founder of Doctor Mushroom but also helping other women to become entrepreneurs.