ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਕਬੱਡੀ ਚੈਂਪੀਅਨਾਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ, "ਹਰਿਆਣਾ ਇੱਕ ਸਥਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਢੁਕਵਾਂ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇੱਥੇ ਖੇਡਾਂ ਦੀ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਬਹੁਤ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੈ"
07 JUN 2022 8:24PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ (ਐੱਮਵਾਈਏਐੱਸ) ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਅੱਜ ਐੱਸਬੀਆਈ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਥ ਗੇਮਜ਼ (ਕੇਆਈਵਾਈਜੀ) 2021 ਦੇ ਨੌਜਵਾਨ ਕਬੱਡੀ ਚੈਂਪੀਅਨਾਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਕੀਤਾ।
ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪੰਚਕੂਲਾ ਦੇ ਤਾਊ ਦੇਵੀ ਲਾਲ ਸਟੇਡੀਅਮ ਦਾ ਅਚਨਚੇਤ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਜਿੱਥੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਹਰਿਆਣਾ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿਚਾਲੇ ਲੜਕੀਆਂ ਦੇ ਫਾਈਨਲ ਕਬੱਡੀ ਮੈਚ ਨੂੰ ਦੇਖ ਕੇ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਆਨੰਦ ਮਾਣਿਆ ਸਗੋਂ ਕੇਆਈਵਾਈਜੀ ਦੀਆਂ ਜੇਤੂ ਕਬੱਡੀ ਟੀਮਾਂ ਨੂੰ ਮੈਡਲ ਵੀ ਦਿੱਤੇ।
ਨੌਜਵਾਨ ਕਬੱਡੀ ਖਿਡਾਰਨਾਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੇਆਈਵਾਈਜੀ ਮਹਿਲਾ ਵਾਲੀਬਾਲ ਮੈਚ ਦਾ ਫਾਈਨਲ ਵੀ ਦੇਖਿਆ ਅਤੇ ਫਾਈਨਲ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣ ਵਾਲੀਆਂ ਨੌਜਵਾਨ ਮਹਿਲਾ ਵਾਲੀਬਾਲ ਖਿਡਾਰਨਾਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕੀਤਾ।
ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਹਰਿਆਣਾ ਇੱਕ ਸਥਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਢੁਕਵਾਂ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇੱਥੇ ਖੇਡਾਂ ਦੀ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਬਹੁਤ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੈ। ਸਾਡੇ ਕੋਲ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤਿਭਾਸ਼ਾਲੀ ਐਥਲੀਟ ਹਨ ਜੋ ਬਹੁਤ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਹੀ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ ਜੋ ਅਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ। "
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਹਰਿਆਣਾ ਦੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਅਨੁਭਵੀ ਲੌਂਗ ਜੰਪਰ ਅਤੇ ਅਥਲੈਟਿਕਸ ਵਿਸ਼ਵ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਦੀ ਕਾਂਸੀ ਮੈਡਲ ਜੇਤੂ ਅੰਜੂ ਬੌਬੀ ਜਾਰਜ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Sports Minister Shri Anurag Singh Thakur meets and felicitates Khelo India Kabaddi Champions, says "Haryana as a venue is very apt since the culture of sports is so strong here”
07 JUN 2022 8:24PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs and Sports (MYAS) Shri Anurag Singh Thakur met and felicitated the young Kabaddi champions of SBI Khelo India Youth Games (KIYG) 2021 today.
The sports minister gave a surprise visit to Panchkula's Tau Devi Lal Stadium, where he not only enjoyed watching the girls' final Kabbadi match between Harayana and Maharashtra but also gave away medals to the winning Kabaddi teams of KIYG.
After meeting and facilitating the young Kabaddi players, the Union Sports Minister also saw the finals of the KIYG women's volleyball match and met and motivated the young women volleyball players who participated in the finals.
Speaking at the event Shri Thakur said, "Haryana as a venue is very apt since the culture of sports is so strong here. We have a huge number of talented athletes who are performing very well and all they need is the right opportunities which we are providing constantly."
The Union Minister was accompanied by the Sports Minister of Haryana Shri Sandeep Singh and veteran Long Jumper and Athletics World Championships Bronze medalist Anju Bobby George.