Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 10th June
PM to inaugurate and lay foundation stone of multiple development projects worth Rs 3050 crores
Projects focussed on improving water supply in the region and enhancing ease of living
PM to inaugurate A.M. Naik Healthcare Complex and Nirali Multi Speciality Hospital in Navsari
PM to also inaugurate headquarters of IN-SPACe at Bopal, Ahmedabad
08 JUN 2022 7:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 10th June. At around 10:15 AM, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of multiple development initiatives during ‘Gujarat Gaurav Abhiyan’ in Navsari. At around 12:15 PM, he will inaugurate A.M. Naik Healthcare Complex and Nirali Multi Speciality Hospital in Navsari. Thereafter, at around 3:45 PM, he will inaugurate the headquarters of Indian National Space Promotion and Authorisation Centre (IN-SPACe) at Bopal, Ahmedabad.
PM in Navsari
Prime Minister will participate in a programme named 'Gujarat Gaurav Abhiyan’. During the programme, he will inaugurate and lay the foundation stone of development initiatives worth about Rs 3050 crores at Khudvel, a tribal region in Navsari. This includes the inauguration of 7 projects, foundation stone laying for 12 projects and Bhumi Pujan of 14 projects. These projects will help in improving water supply in the region, along with boosting connectivity and enhancing ease of living.
Prime Minister will perform the Bhumi Pujan for 13 water supply projects for residents of Tapi, Navsari and Surat districts, worth ₹961 crores. He will also perform the Bhumi Pujan of a Medical College in Navsari district, to be built at the cost of about ₹542 crores, which will help provide affordable and quality medical care to the people of the region.
Prime Minister will inaugurate Madhuban dam based Astol regional water supply project, built at the cost of about ₹586 crores. It is a marvel of water supply engineering skills. Also, ‘Nal Se Jal’ projects worth ₹163 crores will be inaugurated by the Prime Minister. These projects will provide safe and adequate drinking water to the residents of Surat, Navsari, Valsad and Tapi districts.
Prime Minister will inaugurate Virpur Vyara substation, constructed at a cost of over ₹85 crores, to provide electricity to residents of Tapi district. A sewage treatment plant with a capacity of 14 MLD, worth ₹20 crores, will also be inaugurated for Vapi city of Valsad district to facilitate wastewater treatment. Prime Minister will inaugurate government quarters built in Navsari at a cost of over Rs 21 crores. He will also inaugurate roads constructed from Piplaidevi - Juner - Chichvihir - Pipaldahad and school buildings constructed in Dang, at a cost of about Rs 12 crore each.
Prime Minister will lay the foundation stone of 8 water supply projects worth ₹549 crores, to provide clean drinking water to the residents of Surat, Navsari, Valsad and Tapi districts. Foundation stone of a wide road connecting Khergam and Pipalkhed, to be built at the cost of ₹33 crores in Navsari district, will also be laid. Another four-lane road will be constructed between Navsari and Bardoli via Supa, at a cost of about ₹27 crores. Prime Minister will also lay the foundation stone for construction of Zila Panchayat Bhavan and for providing and fixing roller crash barrier in Dang at a cost of about Rs 28 crores and 10 crores respectively.
PM at A.M. Naik Healthcare Complex
Prime Minister will inaugurate A.M. Naik Healthcare Complex and Nirali Multi Speciality Hospital in Navsari. He will also attend a public function organised at the healthcare complex, where he will virtually inaugurate the Kharel education complex. This will be followed by his address on the occasion.
PM at IN-SPACe HQ
Prime Minister will inaugurate the headquarters of Indian National Space Promotion and Authorisation Centre (IN-SPACe) at Bopal, Ahmedabad. The programme will also witness exchange of MoUs between IN-SPACe and private sector companies working in the field of space based applications and services. The promotion and enabling of private entities in the space sector will provide a major fillip to the space sector and open up new vistas of opportunity for India’s talented youth.
The establishment of IN-SPACe was announced in June 2020. It is an autonomous and single window nodal agency in the Department of Space for promotion, encouragement and regulation of space activities of both government and private entities. It also facilitates the usage of ISRO facilities by private entities.

पंतप्रधान कार्यालय
10 जून रोजी पंतप्रधान देणार गुजरातला भेट
3050 कोटी रुपये खर्चाच्या विविध विकासकामांचे पंतप्रधानांच्या हस्ते होणार भूमिपूजन आणि उद्घाटन
आदिवासी भागात पाणीपुरवठ्याची सोय आणि जीवनमान उंचावणारे प्रकल्प
नवसारी येथे पंतप्रधानांच्या हस्ते होणार ए.एम.नाईक आरोग्यसेवा संकुलाचे आणि निराली मल्टीस्पेशालिटी रुग्णालयाचे उद्घाटन
अहमदाबादमध्ये बोपाल येथे आयएन-एसपीएसीइ च्या मुख्यालायचेही उद्घाटन पंतप्रधानांच्या हस्ते होणार
08 JUN 2022 10:23PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 8 जून 2022
येत्या 10 जून रोजी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी गुजरातला भेट देणार आहेत. सकाळी 10:15 च्या सुमारास नवसारी येथे 'गुजरात गौरव अभियानात' विविध विकासकामांचे पंतप्रधानांच्या हस्ते भूमिपूजन आणि उद्घाटन होणार आहे. त्यानंतर अंदाजे 12:15 वाजता ते नवसारीमध्येच ए.एम.नाईक आरोग्यसेवा संकुलाचे आणि निराली मल्टीस्पेशालिटी रुग्णालयाचे उद्घाटन करणार आहेत. नंतर अंदाजे दुपारी 3:45 वाजता अहमदाबादमध्ये बोपाल येथे आयएन-एसपीएसीइ म्हणजे इंडियन नॅशनल स्पेस प्रमोशन अँड ऑथोरायझेशन सेंटरच्या मुख्यालायचेही उद्घाटन पंतप्रधानांच्या हस्ते होणार आहे.
नवसारीमध्ये पंतप्रधान
'गुजरात गौरव अभियान' नावाच्या कार्यक्रमात पंतप्रधान सहभागी होणार आहेत. यावेळी नवसारीतील खुडवेल या आदिवासी भागात 3050 कोटी रुपये खर्चाच्या विविध विकासकामांचे पंतप्रधानांच्या हस्ते भूमिपूजन आणि उद्घाटन होणार आहे. यात 7 प्रकल्पांचे उद्घाटन, 12 प्रकल्पांचा कोनशिला समारंभ आणि 14 प्रकल्पांचे भूमिपूजन केले जाणार आहे. या भागातील पाणीपुरवठा वाढण्यासाठी तसेच संपर्कयंत्रणा आणि जीवन-सुलभता यात वाढ होण्यासाठी या प्रकल्पांची मदत होणार आहे.
तापी,नवसारी आणि सुरत जिल्ह्यातील रहिवाशांसाठी पाणीपुरवठ्याच्या 13 प्रकल्पांचे भूमिपूजन पंतप्रधान करणार आहेत. या कामांसाठी अंदाजे 961 कोटी रुपये खर्च अपेक्षित आहे. नवसारी जिल्ह्यात एका वैद्यकीय महाविद्यालयाचे भूमिपूजनही त्यांच्या हस्ते होणार आहे. या महाविद्यालयासाठी 542 कोटींचा खर्च अपेक्षित आहे. त्या भागातील लोकांना परवडण्याजोग्या दरात गुणवत्तापूर्ण वैद्यकीय सेवा मिळण्यासाठी हे महाविद्यालय उपयुक्त ठरेल.
586 कोटी रुपये खर्चून मधुबन धरणाच्या आधारे उभारलेल्या अस्तोल प्रादेशिक पाणीपुरवठा प्रकल्पाचे उद्घाटनही पंतप्रधानांच्या हस्ते होणार आहे. पाणीपुरवठा अभियांत्रिकीच्या कौशल्याचा हा प्रकल्प म्हणजे एक उत्तम नमुना आहे. तसेच नळावाटे पाणीपुरवठा करणाऱ्या प्रकल्पांचे उदघाटनही त्यांच्या हस्ते होणार आहे. यासाठी 163 कोटी रुपये खर्च आला आहे. या प्रकल्पांमुळे सुरत, नवसारी, वलसाड आणि तापी जिल्ह्यांतील रहिवाशांना पिण्याचे सुरक्षित आणि पुरेसे पाणी उपलब्ध होऊ शकणार आहे.
तापी जिल्ह्यातील रहिवाशांना वीजपुरवठा करण्यासाठी 85 कोटीपेक्षा अधिक खर्च करून उभारलेल्या वीरपूर व्यारा उपकेंद्राचे उद्घाटनही यावेळी केले जाणार आहे. 20 कोटी रुपये खर्चाच्या आणि 14 दशलक्ष लिटर प्रतिदिन क्षमतेच्या सांडपाणी प्रक्रिया प्रकल्पाचे उद्घाटन पंतप्रधान करणार आहेत. वलसाड जिल्ह्यात वापी येथे हा प्रकल्प वाया जाणाऱ्या पाण्यावर प्रक्रिया करेल. नवसारी येथे 21 कोटी रुपये खर्चून उभारलेल्या सरकारी निवासस्थानांचे उद्घाटन आणि 12 कोटी रुपये खर्चून पिपलादेवी-जुनेर-चिंचविहीर-पिपलदहाद रस्त्यांचे आणि डांगमधील शाळेच्या वास्तूचे उद्घाटनही पंतप्रधान करणार आहेत
पंतप्रधान 549 कोटी रुपयांच्या आठ पाणीपुरवठा प्रकल्पांची कोनशिला ठेवणार असून त्याद्वारे सुरत, नवसारी, वलसाड आणि तापी जिल्ह्यांना पिण्याचे स्वच्छ पाणी मिळण्याची सोय होऊ शकणार आहे. खेरगाम आणि पिपलखेडला जोडणाऱ्या रुंद रस्त्यासाठी 33 कोटी रुपये खर्च अपेक्षित असून, त्याचाही कोनशिला समारंभ त्यांच्या हस्ते होणार आहे. नवसारी आणि बार्डोली दरम्यान सुपामार्गे चौपदरी रस्ता तयार केला जाणार असून त्यासाठी 27 कोटींचा खर्च अपेक्षित आहे, त्याचीही कोनशिला पंतप्रधान स्थापित करणार आहेत. डांग येथे 28 कोटी खर्चाच्या जिल्हा पंचायत भवनाची आणि 10 कोटी खर्चाच्या फ़िक्सिन्ग रोलर क्रॅश बॅरियरची कोनशिलाही ते बसवणार आहेत.
ए.एम.नाईक आरोग्यसेवा संकुलात पंतप्रधान
नवसारीमध्ये पंतप्रधान ए.एम.नाईक आरोग्यसेवा संकुल आणि निराली मल्टीस्पेशालिटी रुग्णालयाचे उद्घाटन करणार आहेत. या आरोग्यसेवा संकुलात आयोजित केलेल्या एका समारंभात ते सहभागी होणार आहेत. त्यावेळी ते खरेल शैक्षणिक संकुलाचे उद्घाटन दूरदृश्य माध्यमातून करणार आहेत. यानंतर ते या समारंभाला संबोधित करणार आहेत.
आयएन-एसपीएसीइच्या मुख्यालयात पंतप्रधान
अहमदाबादमध्ये बोपल येथे इंडियन नॅशनल स्पेस प्रमोशन अँड ऑथोरायझेशन सेंटरच्या मुख्यालयाचे उद्घाटन पंतप्रधान नरेंद्र मोदी करणार आहेत. यावेळी आयएन-एसपीएसीइ आणि अंतराळक्षेत्रात व संबंधित सेवांमध्ये कार्यरत खासगी कंपन्या यांच्यात सामंजस्य करारही केले जाणार आहेत. अंतराळ क्षेत्रात खासगी उद्योजकांना मुभा आणि प्रोत्साहन मिळाल्याने अंतराळ क्षेत्राला मोठी चालना मिळेल आणि भारतातील प्रज्ञावंत तरुण-तरुणींना नवीन संधींचे एक दालन उघडले जाईल.
आयएन-एसपीएसीइ च्या स्थापनेची घोषणा जून 2020 मध्ये करण्यात आली होती. ही एक स्वायत्त आणि एक-खिडकी प्रणालीने युक्त अशी शीर्ष संस्था असून ती अवकाश विभागात कार्यरत आहे. अंतराळविषयक सरकारी तसेच खासगी उपक्रमांना चालना, प्रोत्साहन देणे आणि त्यांचे नियमन करणे हे या संस्थेचे काम होय. इस्रोच्या सुविधा खासगी व्यक्ती/ संस्थांनी वापरण्याची व्यवस्थाही ही संस्था सांभाळते.