Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 10th June
PM to inaugurate and lay foundation stone of multiple development projects worth Rs 3050 crores
Projects focussed on improving water supply in the region and enhancing ease of living
PM to inaugurate A.M. Naik Healthcare Complex and Nirali Multi Speciality Hospital in Navsari
PM to also inaugurate headquarters of IN-SPACe at Bopal, Ahmedabad
08 JUN 2022 7:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 10th June. At around 10:15 AM, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of multiple development initiatives during ‘Gujarat Gaurav Abhiyan’ in Navsari. At around 12:15 PM, he will inaugurate A.M. Naik Healthcare Complex and Nirali Multi Speciality Hospital in Navsari. Thereafter, at around 3:45 PM, he will inaugurate the headquarters of Indian National Space Promotion and Authorisation Centre (IN-SPACe) at Bopal, Ahmedabad.
PM in Navsari
Prime Minister will participate in a programme named 'Gujarat Gaurav Abhiyan’. During the programme, he will inaugurate and lay the foundation stone of development initiatives worth about Rs 3050 crores at Khudvel, a tribal region in Navsari. This includes the inauguration of 7 projects, foundation stone laying for 12 projects and Bhumi Pujan of 14 projects. These projects will help in improving water supply in the region, along with boosting connectivity and enhancing ease of living.
Prime Minister will perform the Bhumi Pujan for 13 water supply projects for residents of Tapi, Navsari and Surat districts, worth ₹961 crores. He will also perform the Bhumi Pujan of a Medical College in Navsari district, to be built at the cost of about ₹542 crores, which will help provide affordable and quality medical care to the people of the region.
Prime Minister will inaugurate Madhuban dam based Astol regional water supply project, built at the cost of about ₹586 crores. It is a marvel of water supply engineering skills. Also, ‘Nal Se Jal’ projects worth ₹163 crores will be inaugurated by the Prime Minister. These projects will provide safe and adequate drinking water to the residents of Surat, Navsari, Valsad and Tapi districts.
Prime Minister will inaugurate Virpur Vyara substation, constructed at a cost of over ₹85 crores, to provide electricity to residents of Tapi district. A sewage treatment plant with a capacity of 14 MLD, worth ₹20 crores, will also be inaugurated for Vapi city of Valsad district to facilitate wastewater treatment. Prime Minister will inaugurate government quarters built in Navsari at a cost of over Rs 21 crores. He will also inaugurate roads constructed from Piplaidevi - Juner - Chichvihir - Pipaldahad and school buildings constructed in Dang, at a cost of about Rs 12 crore each.
Prime Minister will lay the foundation stone of 8 water supply projects worth ₹549 crores, to provide clean drinking water to the residents of Surat, Navsari, Valsad and Tapi districts. Foundation stone of a wide road connecting Khergam and Pipalkhed, to be built at the cost of ₹33 crores in Navsari district, will also be laid. Another four-lane road will be constructed between Navsari and Bardoli via Supa, at a cost of about ₹27 crores. Prime Minister will also lay the foundation stone for construction of Zila Panchayat Bhavan and for providing and fixing roller crash barrier in Dang at a cost of about Rs 28 crores and 10 crores respectively.
PM at A.M. Naik Healthcare Complex
Prime Minister will inaugurate A.M. Naik Healthcare Complex and Nirali Multi Speciality Hospital in Navsari. He will also attend a public function organised at the healthcare complex, where he will virtually inaugurate the Kharel education complex. This will be followed by his address on the occasion.
PM at IN-SPACe HQ
Prime Minister will inaugurate the headquarters of Indian National Space Promotion and Authorisation Centre (IN-SPACe) at Bopal, Ahmedabad. The programme will also witness exchange of MoUs between IN-SPACe and private sector companies working in the field of space based applications and services. The promotion and enabling of private entities in the space sector will provide a major fillip to the space sector and open up new vistas of opportunity for India’s talented youth.
The establishment of IN-SPACe was announced in June 2020. It is an autonomous and single window nodal agency in the Department of Space for promotion, encouragement and regulation of space activities of both government and private entities. It also facilitates the usage of ISRO facilities by private entities.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ജൂണ്‍ 10ന് ഗുജറാത്ത് സന്ദര്‍ശിക്കും
3050 കോടി രൂപയുടെ ഒന്നിലധികം വികസന പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിര്‍വഹിക്കും
മേഖലയിലെ ജലവിതരണം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും ജീവിത സൗകര്യം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും പദ്ധതികളിലെ ഊന്നല്‍.
നവ്സാരിയില്‍ എ.എം നായിക് ആശുപത്രി സമുച്ചയവും നിരാലി മള്‍ട്ടി സ്പെഷ്യാലിറ്റി ആശുപത്രിയും പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും.
അഹമ്മദാബാദിലെ ബോപാലില്‍ ഇന്‍-സ്‌പേസ് ആസ്ഥാനവും പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
08 JUN 2022 7:23PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ജൂണ്‍ 10 ന് ഗുജറാത്ത് സന്ദര്‍ശിക്കും.രാവിലെ 10:15 ന് നവസാരിയില്‍ 'ഗുജറാത്ത് ഗൗരവ് അഭിയാന്‍' ചടങ്ങില്‍ ഒന്നിലധികം വികസന സംരംഭങ്ങളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും അദ്ദേഹം നിര്‍വഹിക്കും. ഉച്ചയ്ക്ക് 12.15ന് നവ്സാരിയില്‍ എ എം നായിക് ചികില്‍സാ സമുച്ചയവും നിരാലി മള്‍ട്ടി സ്പെഷ്യാലിറ്റി ആശുപത്രിയും ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. അതിനുശേഷം, ഏകദേശം 3:45 ഓടെ അഹമ്മദാബാദിലെ ബോപാലില്‍ ഇന്ത്യന്‍ നാഷണല്‍ സ്പേസ് പ്രൊമോഷന്‍ ആന്‍ഡ് ഓതറൈസേഷന്‍ കേന്ദ്രത്തിന്റെ (ഇന്‍-സ്‌പെയ്‌സ്) ആസ്ഥാനം പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും.
പ്രധാനമന്ത്രി നവസാരിയില്‍
'ഗുജറാത്ത് ഗൗരവ് അഭിയാന്‍'പരിപാടിയില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുത്ത് നവസാരിയിലെ ആദിവാസി മേഖലയായ ഖുദ്വേലില്‍ 3050 കോടി രൂപയുടെ വികസന സംരംഭങ്ങളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും അദ്ദേഹം നിര്‍വഹിക്കും. 7 പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും 12 പദ്ധതികള്‍ക്ക് തറക്കല്ലിടലും 14 പദ്ധതികളുടെ ഭൂമിപൂജയും ഇതില്‍പ്പെടുന്നു. ഈ പദ്ധതികള്‍ മേഖലയിലെ ജലവിതരണം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും കണക്ടിവിറ്റി വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും ജീവിത സൗകര്യം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും സഹായിക്കും.
താപി, നവസാരി, സൂറത്ത് ജില്ലകളിലെ നിവാസികള്‍ക്കായി 961 കോടി രൂപയുടെ 13 ജലവിതരണ പദ്ധതികള്‍ക്കു പ്രധാനമന്ത്രി ഭൂമിപൂജ നിര്‍വഹിക്കും. നവസാരി ജില്ലയില്‍ ഏകദേശം 542 കോടി രൂപ ചെലവില്‍ നിര്‍മ്മിക്കുന്ന മെഡിക്കല്‍ കോളേജിന്റെ ഭൂമി പൂജയും അദ്ദേഹം നിര്‍വഹിക്കും. ഇത് മേഖലയിലെ ജനങ്ങള്‍ക്ക് ചിലവു കുറഞ്ഞതും ഗുണനിലവാരമുള്ളതുമായ വൈദ്യസഹായം നല്‍കാന്‍ സഹായിക്കും.
586 കോടി രൂപ ചെലവില്‍ നിര്‍മ്മിച്ച മധുബന്‍ അണക്കെട്ട് അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള ആസ്റ്റോള്‍ പ്രാദേശിക ജലവിതരണ പദ്ധതി പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. ജലവിതരണ എഞ്ചിനീയറിംഗ് വൈദഗ്ധ്യത്തിന്റെ അത്ഭുതമാണിത്. കൂടാതെ, 163 കോടി രൂപയുടെ 'നല്‍ സേ ജല്‍' പദ്ധതികളും ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. സൂറത്ത്, നവസാരി, വല്‍സാദ്, താപി ജില്ലകളിലെ നിവാസികള്‍ക്ക് ഈ പദ്ധതികള്‍ ആവശ്യത്തിനു സുരക്ഷിത കുടിവെള്ളം ലഭ്യമാക്കും.
താപി ജില്ലാ നിവാസികള്‍ക്ക് വൈദ്യുതി ലഭ്യമാക്കുന്നതിന് 85 കോടി രൂപ ചെലവില്‍ നിര്‍മ്മിച്ച വീര്‍പൂര്‍ വ്യാര സബ്സ്റ്റേഷന്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. മലിനജല സംസ്‌കരണം സുഗമമാക്കുന്നതിന് വല്‍സാദ് ജില്ലയിലെ വാപി നഗരത്തിന് 20 കോടി രൂപ ചെലവില്‍ 14 എംഎല്‍ഡി ശേഷിയുള്ള മലിനജല സംസ്‌കരണ പ്ലാന്റും ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. നവസാരിയില്‍ 21 കോടിയിലധികം രൂപ ചെലവില്‍ നിര്‍മിച്ച ഗവണ്‍മെന്റ് ക്വാര്‍ട്ടേഴ്‌സുകള്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. പിപ്ലൈദേവി-ജൂണര്‍-ചിച്വിഹിര്‍-പിപാല്‍ദഹാദ് എന്നിവിടങ്ങളില്‍ നിന്ന് 12 കോടി രൂപ വീതം ചെലവഴിച്ച് ഡാംഗില്‍ നിര്‍മിച്ച സ്‌കൂള്‍ കെട്ടിടങ്ങളും അദ്ദേഹം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും.
സൂറത്ത്, നവസാരി, വല്‍സാദ്, താപി ജില്ലകളിലെ നിവാസികള്‍ക്ക് ശുദ്ധമായ കുടിവെള്ളം ലഭ്യമാക്കുന്നതിനായി 549 കോടി രൂപയുടെ 8 ജലവിതരണ പദ്ധതികളുടെ തറക്കല്ലിടല്‍ പ്രധാനമന്ത്രി നിര്‍വഹിക്കും. നവസാരി ജില്ലയില്‍ 33 കോടി രൂപ ചെലവില്‍ നിര്‍മിക്കുന്ന ഖേര്‍ഗാമിനെയും പിപാല്‍ഖേഡിനെയും ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന വിശാലമായ റോഡിന്റെ തറക്കല്ലിടലും നടക്കും. നവസാരിക്കും ബര്‍ദോളിക്കുമിടയില്‍ സൂപ വഴി 27 കോടി രൂപ ചെലവില്‍ മറ്റൊരു നാലുവരിപ്പാത നിര്‍മിക്കും. യഥാക്രമം 28 കോടി രൂപയും 10 കോടി രൂപയും ചെലവഴിച്ച് ജില്ലാ പഞ്ചായത്ത് ഭവന്‍ നിര്‍മ്മിക്കുന്നതിനും ഡാംഗില്‍ റോളര്‍ ക്രാഷ് ബാരിയര്‍ സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുമുള്ള തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിര്‍വഹിക്കും.
എ എം നായിക് ആരോഗ്യ പരിരക്ഷാ സമുച്ചയത്തില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി
നവ്സാരിയില്‍ എ എം നായിക് ആശുപത്രി സമുച്ചയവും നിരാലി മള്‍ട്ടി സ്പെഷ്യാലിറ്റി ആശുപത്രിയും പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. . സമുച്ചയത്തില്‍ സംഘടിപ്പിക്കുന്ന പൊതുചടങ്ങിലും അദ്ദേഹം പങ്കെടുക്കും, അവിടെ അദ്ദേഹം ഖരേല്‍ വിദ്യാഭ്യാസ സമുച്ചയത്തിന്റെ ഉദ്ഘാടനം നിര്‍വഹിച്ചു പ്രസംഗിക്കും.
ഇന്‍-സ്‌പെയ്‌സ് ആസ്ഥാനത്ത് പ്രധാനമന്ത്രി
അഹമ്മദാബാദിലെ ബോപാലില്‍ ഇന്ത്യന്‍ നാഷണല്‍ സ്പേസ് പ്രൊമോഷന്‍ ആന്‍ഡ് ഓതറൈസേഷന്‍ കേന്ദ്രത്തിന്റെ (ഇന്‍-സപെയ്‌സ്) ആസ്ഥാനം പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. ബഹിരാകാശ അധിഷ്ഠിത ആപ്ലിക്കേഷനുകളുടെയും സേവനങ്ങളുടെയും മേഖലയില്‍ പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്ന ഇന്‍-സ്പെയ്‌സും സ്വകാര്യ മേഖലയിലെ കമ്പനികളും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രങ്ങളുടെ കൈമാറ്റത്തിനും പരിപാടി സാക്ഷ്യം വഹിക്കും. ബഹിരാകാശ മേഖലയില്‍ സ്വകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങളെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിലൂടെ ബഹിരാകാശ മേഖലയ്ക്ക് ഒരു വലിയ കുതിപ്പ് നല്‍കുകയും രാജ്യത്തെ കഴിവുള്ള യുവാക്കള്‍ക്ക് അവസരങ്ങളുടെ പുതിയ സാധ്യതകള്‍ തുറക്കുകയും ചെയ്യുന്നതാണ് ഇത്.
2020 ജൂണിലാണ് ഇന്‍- സ്‌പെയ്‌സ് സ്ഥാപിച്ചത്. പൊതു, സ്വകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങളുടെ ബഹിരാകാശ പ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനുമായി ബഹിരാകാശ വകുപ്പിലെ ഒരു സ്വയംഭരണാധികാരമുള്ള ഏകജാലക നോഡല്‍ ഏജന്‍സിയാണിത്. സ്വകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങള്‍ക്ക് ഐഎസ്ആര്‍ഒയുടെ സൗകര്യങ്ങള്‍ ഉപയോഗിക്കാനും ഇത് സഹായിക്കുന്നു.