Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 10th June
PM to inaugurate and lay foundation stone of multiple development projects worth Rs 3050 crores
Projects focussed on improving water supply in the region and enhancing ease of living
PM to inaugurate A.M. Naik Healthcare Complex and Nirali Multi Speciality Hospital in Navsari
PM to also inaugurate headquarters of IN-SPACe at Bopal, Ahmedabad
08 JUN 2022 7:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 10th June. At around 10:15 AM, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of multiple development initiatives during ‘Gujarat Gaurav Abhiyan’ in Navsari. At around 12:15 PM, he will inaugurate A.M. Naik Healthcare Complex and Nirali Multi Speciality Hospital in Navsari. Thereafter, at around 3:45 PM, he will inaugurate the headquarters of Indian National Space Promotion and Authorisation Centre (IN-SPACe) at Bopal, Ahmedabad.
PM in Navsari
Prime Minister will participate in a programme named 'Gujarat Gaurav Abhiyan’. During the programme, he will inaugurate and lay the foundation stone of development initiatives worth about Rs 3050 crores at Khudvel, a tribal region in Navsari. This includes the inauguration of 7 projects, foundation stone laying for 12 projects and Bhumi Pujan of 14 projects. These projects will help in improving water supply in the region, along with boosting connectivity and enhancing ease of living.
Prime Minister will perform the Bhumi Pujan for 13 water supply projects for residents of Tapi, Navsari and Surat districts, worth ₹961 crores. He will also perform the Bhumi Pujan of a Medical College in Navsari district, to be built at the cost of about ₹542 crores, which will help provide affordable and quality medical care to the people of the region.
Prime Minister will inaugurate Madhuban dam based Astol regional water supply project, built at the cost of about ₹586 crores. It is a marvel of water supply engineering skills. Also, ‘Nal Se Jal’ projects worth ₹163 crores will be inaugurated by the Prime Minister. These projects will provide safe and adequate drinking water to the residents of Surat, Navsari, Valsad and Tapi districts.
Prime Minister will inaugurate Virpur Vyara substation, constructed at a cost of over ₹85 crores, to provide electricity to residents of Tapi district. A sewage treatment plant with a capacity of 14 MLD, worth ₹20 crores, will also be inaugurated for Vapi city of Valsad district to facilitate wastewater treatment. Prime Minister will inaugurate government quarters built in Navsari at a cost of over Rs 21 crores. He will also inaugurate roads constructed from Piplaidevi - Juner - Chichvihir - Pipaldahad and school buildings constructed in Dang, at a cost of about Rs 12 crore each.
Prime Minister will lay the foundation stone of 8 water supply projects worth ₹549 crores, to provide clean drinking water to the residents of Surat, Navsari, Valsad and Tapi districts. Foundation stone of a wide road connecting Khergam and Pipalkhed, to be built at the cost of ₹33 crores in Navsari district, will also be laid. Another four-lane road will be constructed between Navsari and Bardoli via Supa, at a cost of about ₹27 crores. Prime Minister will also lay the foundation stone for construction of Zila Panchayat Bhavan and for providing and fixing roller crash barrier in Dang at a cost of about Rs 28 crores and 10 crores respectively.
PM at A.M. Naik Healthcare Complex
Prime Minister will inaugurate A.M. Naik Healthcare Complex and Nirali Multi Speciality Hospital in Navsari. He will also attend a public function organised at the healthcare complex, where he will virtually inaugurate the Kharel education complex. This will be followed by his address on the occasion.
PM at IN-SPACe HQ
Prime Minister will inaugurate the headquarters of Indian National Space Promotion and Authorisation Centre (IN-SPACe) at Bopal, Ahmedabad. The programme will also witness exchange of MoUs between IN-SPACe and private sector companies working in the field of space based applications and services. The promotion and enabling of private entities in the space sector will provide a major fillip to the space sector and open up new vistas of opportunity for India’s talented youth.
The establishment of IN-SPACe was announced in June 2020. It is an autonomous and single window nodal agency in the Department of Space for promotion, encouragement and regulation of space activities of both government and private entities. It also facilitates the usage of ISRO facilities by private entities.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 10 ਜੂਨ ਨੂੰ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਦੌਰੇ ’ਤੇ ਜਾਣਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 3050 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਕਈ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਕਰਨਗੇ
ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਜਲਸਪਲਾਈ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣ ਅਤੇ ਜੀਵਨਯਾਪਨ ਨੂੰ ਆਸਾਨ ਬਣਾਉਣ ’ਤੇ ਕੇਂਦਰਿਤ ਹਨ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਵਸਾਰੀ ਵਿੱਚ ਏ.ਐੱਮ. ਨਾਇਕ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਕੰਪਲੈਕਸ ਅਤੇ ਨਿਰਾਲੀ ਮਲਟੀ ਸਪੈਸ਼ਲਿਟੀ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਬੋਪਲ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਇਨ-ਸਪੇਸ ਦੇ ਹੈੱਡਕੁਆਟਰ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
08 JUN 2022 7:23PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 10 ਜੂਨ ਨੂੰ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਦੌਰੇ ’ਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸਵੇਰੇ ਲਗਭਗ 10:15 ਵਜੇ ਨਵਸਾਰੀ ਵਿੱਚ ‘ਗੁਜਰਾਤ ਗੌਰਵ ਅਭਿਯਾਨ’ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕਈ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਕਰਨਗੇ। ਦੁਪਹਿਰ ਕਰੀਬ 12:15 ਵਜੇ ਉਹ ਨਵਸਾਰੀ ਵਿੱਚ ਏ. ਐੱਮ. ਨਾਇਕ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਕੰਪਲੈਕਸ ਅਤੇ ਨਿਰਾਲੀ ਮਲਟੀ ਸਪੈਸ਼ਲਿਟੀ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ,ਦੁਪਹਿਰ ਲਗਭਗ 3:45 ਵਜੇ,ਉਹ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਦੇ ਬੋਪਲ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅੰਤਰਿਕਸ਼ ਸੰਵਰਧਨ ਅਤੇ ਅਥਾਰਟੀ ਕੇਂਦਰ (ਇਨ-ਸਪੇਸ) ਦੇ ਹੈੱਡਕੁਆਟਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
ਨਵਸਾਰੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ‘ਗੁਜਰਾਤ ਗੌਰਵ ਅਭਿਯਾਨ’ ਨਾਮਕ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਉਹ ਨਵਸਾਰੀ ਦੇ ਆਦਿਵਾਸੀ ਖੇਤਰ ਖੁਦਵੇਲ ਵਿੱਚ ਕਰੀਬ 3050 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਕਰਨਗੇ। ਇਸਵਿੱਚ 7 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ, 12 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਅਤੇ 14 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਭੂਮੀ ਪੂਜਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨਾਲ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪਾਣੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਜੀਵਨਯਾਪਨ ਨੂੰ ਆਸਾਨ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਤਾਪੀ, ਨਵਸਾਰੀ ਅਤੇ ਸੂਰਤ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਦੇ ਲਈ 961 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ13 ਜਲਾਪੂਰਤੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਲਈ ਭੂਮੀ ਪੂਜਨ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਨਵਸਾਰੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਇੱਕ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਦਾ ਭੂਮੀ ਪੂਜਨ ਵੀ ਕਰਨਗੇ,ਜਿਸ ਨੂੰ ਲਗਭਗ 542 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ,ਜੋ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਸਤੀ ਅਤੇ ਗੁਣਵੱਤਾਪੂਰਣ ਚਿਕਿਤਸਾ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਲਗਭਗ 586 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਨਿਰਮਿਤ ਮਧੁਬਨ ਬੰਨ੍ਹ ਆਧਾਰਿਤ ਐਸਟੋਲ ਖੇਤਰੀ ਜਲ ਸਪਲਾਈਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਜਲਸਪਲਾਈ ਇੰਜੀਨਿਅਰਿੰਗ ਕੌਸ਼ਲ ਦਾ ਚਮਤਕਾਰ ਹੈ। ਨਾਲ ਹੀ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੁਆਰਾ 163 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ‘ਨਲ ਸੇਜਲ’ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਤੋਂ ਸੂਰਤ, ਨਵਸਾਰੀ, ਵਲਸਾਡ ਅਤੇ ਤਾਪੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥ ਪੇਅਜਲ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਤਾਪੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਬਿਜਲੀ ਉਪਲਬਧ ਕਰਾਉਣ ਦੇ ਲਈ 85 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂਅਧਿਕ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਨਿਰਮਿਤ ਵੀਰਪੁਰ ਵਿਆਰਾ ਸਬਸਟੇਸ਼ਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਅਪਸ਼ਿਸ਼ਟ ਜਲ ਉਪਚਾਰ//ਇਲਾਜ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਵਲਸਾਡ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਵਾਪੀ ਸ਼ਹਿਰ ਦੇ ਲਈ 20 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ 14 ਐੱਮਐੱਲਡੀ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ ਸੀਵੇਜ ਉਪਚਾਰ ਸੰਯੰਤਰ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 21 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂਅਧਿਕ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਨਵਸਾਰੀ ਵਿੱਚ ਬਣੇ ਸਰਕਾਰੀ ਆੲਸਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਪਿਪਲਾਦੇਵੀ-ਜੁਨੇਰ-ਚਿਚਵਿਹਿਰ-ਪੀਪਲਦਾਹੜ ਤੋਂ ਨਿਰਮਿਤ ਸੜਕਾਂ ਅਤੇ ਡਾਂਗ ਵਿੱਚ 12-12 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਨਿਰਮਿਤ ਸਕੂਲ ਭਵਨਾਂ ਦਾ ਵੀ ਲੋਕਅਰਪਣ ਕਰਨਗੇ।
ਸੂਰਤ,ਨਵਸਾਰੀ,ਵਲਸਾਡ ਅਤੇ ਤਾਪੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਸਵੱਛ ਪੇਅਜਲ ਉਪਲਬਧ ਕਰਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 549 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੀ 8 ਜਲਾਪੂਰਤੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ। ਨਵਸਾਰੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ 33 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਬਨਣ ਵਾਲੀ ਖੇਰਗਾਮ ਅਤੇ ਪੀਪਲਖੇੜ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਵਾਲੀ ਚੌੜੀ ਸੜਕ ਦਾ ਵੀ ਨੀਂਹਪੱਥਰ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਲਗਭਗ 27 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨੈਲ ਸੁਪਾ ਦੇ ਰਸਤੇ ਨਵਸਾਰੀ ਅਤੇ ਬਾਰਡੋਲੀ ਦੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਹੋਰ ਚਾਰ ਲੇਨ ਦੀ ਸੜਕ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਲਗਭਗ 28 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਤੇ 10 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲਲਗਭਗ ਡਾਂਗ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪੰਚਾਇਤ ਭਵਨ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਰੌਲਰ ਕ੍ਰੈਸ਼ ਬੈਰੀਅਰ ਉਪਲਬਧ ਕਰਾਉਣ ਅਤੇ ਅਤੇ ਉਸਨੂੰ ਫਿਕਸ ਕਰਨ ਦੇ ਕਾਰਖਾਨੇ ਦੀ ਆਧਾਰਸ਼ਿਲਾ ਵੀ ਰੱਖਾਂਗੇ ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਾਇਕ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਕੰਪਲੈਕਸ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਵਸਾਰੀ ਵਿੱਚ ਏ.ਐੱਮ. ਨਾਇਕ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਕੰਪਲੈਕਸ ਅਤੇ ਨਿਰਾਲੀ ਮਲਟੀ ਸਪੈਸ਼ਲਿਟੀ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ । ਉਹ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ, ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਖਰੇਲ ਸਿੱਖਿਆ ਪਰਿਸਰ ਦਾ ਵਰਚੁਅਲ ਤੌਰ ’ਤੇ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਸਦੇ ਬਾਅਦ ਇਸ ਅਵਸਰ’ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸੰਬੋਧਨ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇਨ-ਸਪੇਸ ਹੈੱਡਕੁਆਟਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਬੋਪਲ,ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤਰਿਕਸ਼ ਸੰਵਰਧਨ ਅਤੇ ਅਥਾਰਟੀ ਕੇਂਦਰ (ਇਨ-ਸਪੇਸ) ਦੇ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ । ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਿਕਸ਼ ਆਧਾਰਿਤ ਅਨੁਪ੍ਰਯੋਗਾਂ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਇਨ-ਸਪੇਸ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਦੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰਾਂ ਦਾ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਵੀ ਹੋਵੇਗਾ।ਅੰਤਰਿਕਸ਼ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਿਜੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥ ਕਰਨਨਾਲਅੰਤਰਿਕਸ਼ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਬੜਾ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਮਿਲੇਗਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾਸ਼ਾਲੀਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਅਵਸਰ ਦੇ ਨਵੇਂ ਰਸਤੇ ਖੁਲ੍ਹਣਗੇ।
ਇਨ-ਸਪੇਸ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦਾ ਐਲਾਨ ਜੂਨ 2020 ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਹ ਅੰਤਰਿਕਸ਼ ਵਿਭਾਗ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰੀ ਅਤੇ ਨਿੱਜੀ ਦੋਨੋਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੀਆਂਅੰਤਰਿਕਸ਼ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਪ੍ਚਾਰ,ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਅਤੇ ਵਿਨਿਯਮਨ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਨਿੱਜੀ ਅਤੇ ਏਕਲ ਖਿੜਕੀ ਨੋਡਲ ਏਜੰਸੀ ਹੈ। ਇਹ ਨਿਜੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਇਸਰੋ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਨੂੰ ਆਸਾਨ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ।