Ministry of Health and Family Welfare
National Health Authority (NHA) organizes orientation workshop for Joint Directors/Directors of State on Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM) in Mumbai
The second phase of the orientation workshop is being organized to provide in-depth knowledge to the state officials on core building blocks of ABDM and the collaborative efforts required to onboard more beneficiaries
08 JUN 2022 3:20PM by PIB Delhi
The National Health Authority (NHA) started a three-day orientation workshop for Joint Directors/Directors from different states & union territories across the country. The workshop is being held in partnership with the Koita Centre for Digital Health (KCDH), IIT Bombay from today till 10th June 2022. The NHA team would be conducting in-depth training on the Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM) scheme, its core components and the way forward.
The ongoing workshop has participation from around 50 officials from different states including Bihar, Gujarat, Haryana, Jharkhand, Karnataka, Madhya Pradesh, Manipur, Punjab, Tamil Nadu, Telangana, Uttar Pradesh, and Union Territories of Chandigarh, Dadra & Nagar Haveli and Daman & Diu along with the teams from NHA and KCDH.
The workshop started with a welcome address by Dr. R. S. Sharma, CEO, National Health Authority. This was followed by context setting by Dr. Praveen Gedam, Additional CEO and Mission Director – ABDM. Division heads and subject matter experts (SMEs) from the ABDM team have planned detailed sessions on the different building blocks of ABDM namely, ABHA number (Health ID), ABHA app (Personal Health Records app), Healthcare Professionals Registry (HPR), Health Facility Registry (HFR), ABDM Sandbox, and Unified Health Interface (UHI) across the three-days. There would also be sessions on ABDM policy, legal aspects, standards landscape, ABDM action plan for state implementation, and grievance redressal mechanism.
Besides the NHA team, various health industry experts and academicians would also be sharing their knowledge on IT project management, design thinking for ABDM, Health Management information System, data privacy, and healthcare systems engineering and thinking. The State representatives would also share their experiences and learnings right from the pilot phase of the project under the name of National Digital Health Mission (NDHM). The sessions will be concluded with an open-house session to gather feedback from the audience. The workshop will culminate with visits to ABDM integrated health facilities.
The workshop shall in turn help take the benefits of digital health ecosystem to the remotest areas of the country and make quality healthcare accessible for all.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
నేషనల్ హెల్త్ అథారిటీ (ఎన్‌హెచ్‌ఏ) ముంబైలో ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ ( ఏబిడిఎం)పై రాష్ట్ర జాయింట్ డైరెక్టర్లు/డైరెక్టర్లకు ఓరియంటేషన్ వర్క్‌షాప్ నిర్వహించింది.
ఏబిడిఎంకు సంబంధించిన కోర్ బిల్డింగ్ బ్లాక్‌లు మరియు మరింత మంది లబ్ధిదారులను ఆన్‌బోర్డ్ చేయడానికి అవసరమైన చర్యలపై రాష్ట్ర అధికారులకు అవసరమైన జ్ఞానాన్ని అందించడానికి రెండవ దశ ఓరియంటేషన్ వర్క్‌షాప్ నిర్వహించబడుతోంది.
08 JUN 2022 3:20PM by PIB Hyderabad
నేషనల్ హెల్త్ అథారిటీ (ఎన్‌హెచ్‌ఏ) దేశవ్యాప్తంగా వివిధ రాష్ట్రాలు మరియు కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన జాయింట్ డైరెక్టర్లు/డైరెక్టర్లకు మూడు రోజుల ఓరియంటేషన్ వర్క్‌షాప్‌ను ప్రారంభించింది. ఈ వర్క్‌షాప్ కొయిటా సెంటర్ ఫర్ డిజిటల్ హెల్త్ (కెసిడిహెచ్), ఐఐటీ బాంబే భాగస్వామ్యంతో నేటి నుండి 10 జూన్ 2022 వరకు నిర్వహించబడుతోంది. ఎన్‌హెచ్‌ఏ బృందం దాని ప్రధాన కార్యక్రమైన ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ (ఏబీడీఎం) పథకంపై లోతైన శిక్షణను నిర్వహిస్తుంది.
ప్రస్తుతం కొనసాగుతున్న వర్క్‌షాప్‌లో బీహార్, గుజరాత్, హర్యానా, జార్ఖండ్, కర్ణాటక, మధ్యప్రదేశ్, మణిపూర్, పంజాబ్, తమిళనాడు, తెలంగాణ, ఉత్తరప్రదేశ్ రాష్ట్రాలతోపాటు కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలైన చండీగఢ్, దాద్రా & నగర్ హవేలీ మరియు డామన్, డయ్యూ నుండి ఎన్‌హెచ్‌ఏ మరియు కెసిడిహెచ్‌ నుండి దాదాపు 50 మంది అధికారులు పాల్గొన్నారు.
నేషనల్ హెల్త్ అథారిటీ సీఈవో డాక్టర్ ఆర్.ఎస్.శర్మ స్వాగతోపన్యాసంతో ఈ వర్క్ షాప్ ప్రారంభమైంది. అనంతరం డాక్టర్ ప్రవీణ్ గెడం, అదనపు సీఈఓ మరియు మిషన్ డైరెక్టర్, ఏబీడీఎం ద్వారా సందర్భం సెట్ చేయబడింది. ఏబీడీఎం బృందంలోని డివిజన్ హెడ్‌లు మరియు సబ్జెక్ట్ నిపుణులు (ఎస్‌ఎంఈలు) ఏబీడిఎం యొక్క వివిధ బిల్డింగ్ బ్లాక్‌లు అంటే ఏబీహెచ్‌ఏ నంబర్ (హెల్త్ ఐడీ ), ఏబీహెచ్‌ఏ యాప్ (పర్సనల్ హెల్త్ రికార్డ్స్ యాప్), హెల్త్‌కేర్ ప్రొఫెషనల్స్ రిజిస్ట్రీ (హెచ్‌పీఆర్), ఆరోగ్యంపై వివరణాత్మక సెషన్‌లను ప్లాన్ చేశారు. మూడు రోజులలో ఫెసిలిటీ రిజిస్ట్రీ (హెచ్‌ఎఫ్‌ఆర్‌),ఏబీడీఏం శాండ్‌బాక్స్ మరియు యూనిఫైడ్ హెల్త్ ఇంటర్‌ఫేస్ (యూహెచ్‌ఐ). ఏబిడిఎం విధానం, చట్టపరమైన అంశాలు, రాష్ట్ర అమలు కోసం ఏబిడీఎం కార్యాచరణ ప్రణాళిక మరియు ఫిర్యాదుల పరిష్కార విధానంపై కూడా సెషన్‌లు ఉంటాయి.
ఎన్‌హెచ్‌ఏ బృందంతో పాటు, వివిధ ఆరోగ్య పరిశ్రమ నిపుణులు మరియు విద్యావేత్తలు, ఐటీ ప్రాజెక్ట్ మేనేజ్‌మెంట్, ఏబిడీఎం డిజైన్ థింకింగ్, హెల్త్ మేనేజ్‌మెంట్ ఇన్ఫర్మేషన్ సిస్టమ్, డేటా ప్రైవసీ మరియు హెల్త్‌కేర్ సిస్టమ్స్ ఇంజనీరింగ్ మరియు థింకింగ్‌పై తమ పరిజ్ఞానాన్ని పంచుకుంటారు. నేషనల్ డిజిటల్ హెల్త్ మిషన్ (ఎన్‌డిహెచ్‌ఎం) పేరుతో ప్రాజెక్ట్ యొక్క పైలట్ దశ నుండి రాష్ట్ర ప్రతినిధులు తమ అనుభవాలు మరియు అభ్యాసాలను కూడా పంచుకుంటారు. ప్రేక్షకుల నుండి అభిప్రాయాన్ని సేకరించడానికి ఓపెన్ హౌస్ సెషన్‌తో సెషన్‌లు ముగుస్తాయి. అలాగే ఏబీడీఎం ఇంటిగ్రేటెడ్ హెల్త్ సౌకర్యాల సందర్శనలతో వర్క్‌షాప్ ముగుస్తుంది.
డిజిటల్ హెల్త్ ఎకోసిస్టమ్ ప్రయోజనాలను దేశంలోని మారుమూల ప్రాంతాలకు తీసుకెళ్లడానికి మరియు నాణ్యమైన ఆరోగ్య సంరక్షణను అందరికీ అందుబాటులోకి తీసుకురావడానికి వర్క్‌షాప్ సహాయపడుతుంది.