ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੇਅਸ ਹੋਸੁਰ ਨੇ ‘ਆਇਰਨਮੈਨ’ ਟ੍ਰਾਈਥਲੋਨ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਪਹਿਲੇ ਰੇਲਵੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਬਣ ਕੇ ਇਤਿਹਾਸ ਰਚਿਆ
07 JUN 2022 3:55PM by PIB Chandigarh
ਦੱਖਣ ਪੱਛਮੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਡਿਪਟੀ ਐੱਫਏਐਡਸੀਏਓ© ਸ਼੍ਰੇਅਸ ਹੋਸੁਰ ਨੇ ਕਠਿਨ ‘ਆਇਰਨਮੈਨ’ ਟਾਈਥਲੋਨ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਪਹਿਲੇ ਰੇਲਵੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਬਿਨਾ ਵਰਦੀ ਵਾਲੇ ਸਿਵਿਲ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਬਣਕੇ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੂੰ ਮਾਣ ਮਹਿਸੂਸ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇਸ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ 3.8 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਤੈਰਾਕੀ, 180 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਸਾਈਕਲਿੰਗ ਅਤੇ 42.2 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੌੜ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ। ਸ਼੍ਰੇਅਸ ਨੇ ਇਸ ਨੂੰ ਜਰਮਨੀ ਦੇ ਹੈਮਬਰਗ ਵਿੱਚ 5 ਜੂਨ, 2022 ਨੂੰ 13 ਘੰਟੇ 26 ਮਿੰਟ ਵਿੱਚ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ।
ਮੁਕਾਬਲਾ ਸਮਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਨੂੰ ‘ਆਇਰਨਮੈਨ’ ਦੇ ਨਾਮ ਨਾਲ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ,ਜੋ ਮੁਕਾਬਲੇ ਲਈ ਜ਼ੂਰਰੀ ਮਾਨਸਿਕ ਅਤੇ ਸਰੀਰਿਕ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
ਇਹ ਮੁਕਾਬਲਾ ਹੈਮਬਰਗ ਝੀਲ ਦੇ ਠੰਡੇ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਸਵੇਰੇ 6.30 ਵਜੇ 3.8 ਕਿਲੋ ਮੀਟਰ ਦੀ ਤੈਰਾਕੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ, ਜਿਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 180 ਕਿਲੋ ਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਸਾਈਕਲਿੰਗ ਹੋਈ ਤੇ 42.2 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਪੂਰਨ ਮੈਰਾਥਨ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮਾਪਤ ਹੋਈ।

Ministry of Railways
Shreyas Hosur creates history by becoming first ever Railway officer to complete ‘IRONMAN’ Triathlon
07 JUN 2022 3:55PM by PIB Delhi
Shreyas Hosur, Dy. FA&CAO © from South Western Railway has made Indian Railways proud by becoming the first ever Railway officer and also the first ever officer from the non-uniformed Civil Services to complete the gruelling ‘IRONMAN’ Triathlon.
The event included 3.8 km Swim, 180 km Cycling and 42.2 km Running. Shreyas completed the event in 13 hrs 26 mins on 5th June 2022, in Hamburg, Germany.
The finishers of the event are popularly known as ‘IRONMAN’ befitting the mental and physical strength the event demands.
The event started with 3.8km Swim at 6:30am in the chilly waters of the Hamburg lake which was followed by 180 km long cycling in the country side and ended with a full marathon of 42.2kms.