ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਚੰਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ ਨੇ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੀਆਂ ਹੀਰਾ ਖਾਣਾਂ ਅਤੇ ਪੰਨਾ ਐਕਸਪਲੋਰੇਸ਼ਨ ਕੈਂਪ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
06 JUN 2022 3:40PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਚੰਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪੰਨਾ ਵਿੱਚ ਹੀਰਾ ਮਾਈਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਤੋਂ ਅਨੁਮੋਦਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰਾਸੰਗਿਕ ਸਵੀਕ੍ਰਿਤੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਜਲਦੀ ਰੈਂਪ ਅਪ ਅਤੇ ਸਮਾਨ ਸੰਚਾਲਨ ਦੀ ਬਹਾਲੀ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਕਾਰਜ ਸੰਪਾਦਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੋਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ।
ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇੱਥੇ ਪੂਰਾ ਦਿਨ ਬਿਤਾਇਆ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਚਲਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਤਾਲਮੇਲ ਨੂੰ ਬਣਾਏ ਰੱਖਣ ਲਈ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਯਤਨ ਅਤਿਅਧਿਕ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾਯੋਗ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿੱਤ ਸਾਲ 2021-22 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦਰਮਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 8.7% ਦੀ ਉੱਚਤਮ ਸਕਲ ਘਰੇਲੂ ਉਤਪਾਦ ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਜਿਹੇ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੀ ਸੰਭਵ ਸੀ।
ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਕਮ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰਕੈਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਮਿਤ ਦੇਬ ਅਤੇ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਐਕਸਪਲੌਰੇਸ਼ਨ ਕੈਂਪ ਅਤੇ ਹੀਰਾ ਮਾਈਨਿੰਗ ਵਿੱਚ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਚੇਅਰਮੈਨ ਕਮ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰਕੈਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਦੁਬੇ ਨੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਪਿਛੋਕੜ,ਧਾਤੂ ਦੇ ਕਿਸਮ, ਇਸ ਦੀ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ, ਉਤਪਾਦਿਤ ਹੀਰੇ ਦੇ ਪ੍ਰਕਾਰ ਅਤੇ ਮਝਗਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਭਾਵਿਤ ਹੀਰਾ ਦੇ ਭੰਡਾਰ ਅਜਿਹਾ ਵੇਰਵਾ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲੇ ਕੱਲ੍ਹ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮਚੰਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ ਨੇ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਪੰਨਾ ਡਾਇਮੰਡ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਜਾਂਚ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਇੱਕਮਾਤਰ ਹੀਰਾ ਜਾਂਚ ਕੇਂਦਰ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਵਿਸ਼ਵ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦਿਵਸ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਪੌਦੇ ਲਗਾਏ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵਾਤਾਵਰਣ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੀ ਸਹੁੰ ਚੁਕਾਈ।

Ministry of Steel
Steel Minister Shri Ram Chandra Prasad Singh Visits NMDC’s Diamond Mines and Exploration Camp Panna
06 JUN 2022 3:40PM by PIB Delhi
The Union Minister of Steel, Shri Ram Chandra Prasad Singh has reviewed the status of the Diamond Mining Project, Panna today during the visit and advised to be operation ready for a quick ramp up and restoration of normal operations once the approval from Hon’ble Supreme Court of India and other relevant approvals are received.
The Steel Minister spent the day on field and while addressing the officials he said, "Environment and development should go hand-in hand and the efforts taken by NMDC Ltd. towards maintaining this synergy is highly appreciable. The highest GDP growth rate of 8.7% in FY2021-22 among major economies was possible due to contribution of organizations like NMDC Ltd.”
He was accompanied by Shri Sumit Deb, Chairman cum Managing Director of NMDC Ltd., and senior official from Ministry of Steel.
Welcoming the Minister to the company’s exploration facility and Diamond mines, CMD Shri Deb shared details like the background of the project since inception, the type of ore, its processing process, types of diamond produced and the potential diamond reserve at Majhgawan.
Earlier yesterday Shri Ram Chandra Prasad Singh inspected the exploration facilities at NMDC Panna Diamond centre. It is the only diamond exploration centre in the country. Further, on the occasion of World Environment Day, the Minister of Steel has also done the plantation at the centre and administered oath to the NMDC employees for environmental protection.