સ્ટીલ મંત્રાલય
સ્ટીલ મંત્રી શ્રી રામ ચંદ્ર પ્રસાદ સિંહે NMDCની ડાયમંડ માઈન અને એક્સપ્લોરેશન કેમ્પ પન્નાની મુલાકાત લીધી
06 JUN 2022 3:40PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય સ્ટીલ મંત્રી, શ્રી રામ ચંદ્ર પ્રસાદ સિંહે આજે મુલાકાત દરમિયાન ડાયમંડ માઇનિંગ પ્રોજેક્ટ, પન્નાની સ્થિતિની સમીક્ષા કરી હતી અને માનનીય સુપ્રીમની મંજૂરી મળ્યા પછી ઝડપી રેમ્પ અપ અને સામાન્ય કામગીરી પુનઃસ્થાપિત કરવા માટે તૈયાર રહેવાની સલાહ આપી હતી. ભારતની અદાલત અને અન્ય સંબંધિત મંજૂરીઓ પ્રાપ્ત થાય છે.
સ્ટીલ મંત્રીએ આખો દિવસ ફિલ્ડ પર વિતાવ્યો અને અધિકારીઓને સંબોધિત કરતી વખતે તેમણે કહ્યું, "પર્યાવરણ અને વિકાસ એકસાથે ચાલવા જોઈએ અને NMDC લિમિટેડ દ્વારા આ સિનર્જી જાળવવા માટે કરવામાં આવેલા પ્રયાસો ખૂબ જ પ્રશંસનીય છે. 8.7% નો સર્વોચ્ચ જીડીપી વૃદ્ધિ દર નાણાકીય વર્ષ 2021-22માં મોટી અર્થવ્યવસ્થાઓમાં NMDC લિમિટેડ જેવી સંસ્થાઓના યોગદાનને કારણે શક્ય બન્યું હતું.
તેમની સાથે NMDC લિમિટેડના ચેરમેન કમ મેનેજિંગ ડિરેક્ટર શ્રી સુમિત દેબ અને સ્ટીલ મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારી હતા.
કંપનીની સંશોધન સુવિધા અને હીરાની ખાણોમાં મંત્રીનું સ્વાગત કરતાં, CMD શ્રી દેબે પ્રોજેક્ટની શરૂઆતથી અત્યાર સુધીની પૃષ્ઠભૂમિ, અયસ્કનો પ્રકાર, તેની પ્રોસેસિંગ પ્રક્રિયા, ઉત્પાદિત હીરાના પ્રકારો અને મજગવાન ખાતે સંભવિત હીરા રિઝર્વ જેવી વિગતો શેર કરી હતી.
અગાઉ ગઈકાલે શ્રી રામ ચંદ્ર પ્રસાદ સિંહે NMDC પન્ના ડાયમંડ સેન્ટર ખાતે સંશોધન સુવિધાઓનું નિરીક્ષણ કર્યું હતું. તે દેશનું એકમાત્ર હીરા સંશોધન કેન્દ્ર છે. વધુમાં, વિશ્વ પર્યાવરણ દિવસ નિમિત્તે, સ્ટીલ મંત્રીએ કેન્દ્રમાં વૃક્ષારોપણ પણ કર્યું હતું અને એનએમડીસીના કર્મચારીઓને પર્યાવરણ સંરક્ષણ માટે શપથ લેવડાવ્યા હતા.

Ministry of Steel
Steel Minister Shri Ram Chandra Prasad Singh Visits NMDC’s Diamond Mines and Exploration Camp Panna
06 JUN 2022 3:40PM by PIB Delhi
The Union Minister of Steel, Shri Ram Chandra Prasad Singh has reviewed the status of the Diamond Mining Project, Panna today during the visit and advised to be operation ready for a quick ramp up and restoration of normal operations once the approval from Hon’ble Supreme Court of India and other relevant approvals are received.
The Steel Minister spent the day on field and while addressing the officials he said, "Environment and development should go hand-in hand and the efforts taken by NMDC Ltd. towards maintaining this synergy is highly appreciable. The highest GDP growth rate of 8.7% in FY2021-22 among major economies was possible due to contribution of organizations like NMDC Ltd.”
He was accompanied by Shri Sumit Deb, Chairman cum Managing Director of NMDC Ltd., and senior official from Ministry of Steel.
Welcoming the Minister to the company’s exploration facility and Diamond mines, CMD Shri Deb shared details like the background of the project since inception, the type of ore, its processing process, types of diamond produced and the potential diamond reserve at Majhgawan.
Earlier yesterday Shri Ram Chandra Prasad Singh inspected the exploration facilities at NMDC Panna Diamond centre. It is the only diamond exploration centre in the country. Further, on the occasion of World Environment Day, the Minister of Steel has also done the plantation at the centre and administered oath to the NMDC employees for environmental protection.