రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
ఝాన్సీ, కోటా, అద్రా, చండీగఢ్, సికింద్రాబాద్‌లో ఉన్న ఐదు రైల్వే ఇంజనీర్స్ టెరిటోరియల్ ఆర్మీ రెజిమెంట్లను రద్దు చేస్తూ రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ నిర్ణయం.
జమాల్‌పూర్‌లో క్రియాశీలకంగా ఉండనున్న రైల్వే ఇంజనీర్ రెజిమెంట్ (టీఏ) న్యూ జల్‌పైగురి-సిలిగురి-న్యూమల్-అలిపుర్‌దువార్-రంగియా మార్గం.
06 JUN 2022 3:23PM by PIB Hyderabad
జమాల్పూర్, ఝాన్సీ, కోట, అద్రా, చండీగఢ్, సికింద్రాబాద్‌లలో ఉన్న ఆరు రైల్వే ఇంజనీర్స్ టెరిటోరియల్ ఆర్మీ రెజిమెంట్ల ప్రస్తుత ఫంక్షనల్ ఎస్టాబ్లిష్‌మెంట్‌ను సమీక్షించడానికి రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ ముగ్గురు ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్లు/ప్రిన్సిపల్ ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్‌లతో కూడిన కమిటీని ఏర్పాటు చేసింది. రైల్వే టీఏ రెజిమెంట్ల కార్యాచరణ అవసరాలను కమిటీ తిరిగి అంచనా వేసింది.
పై కమిటీ సిఫార్సుల ఆధారంగా, రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ ,డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ టెరిటోరియల్ ఆర్మీ మంత్రిత్వ శాఖ సమ్మతితో
రైల్వే ఈ క్రింది విధంగా నిర్ణయించింది:-
- ఝాన్సీ, కోటా, అద్రా, చండీగఢ్, సికింద్రాబాద్‌లో ఉన్న ఐదు రైల్వే ఇంజనీర్స్ టెరిటోరియల్ ఆర్మీ రెజిమెంట్ల రద్దు.
- సిలిగురి కారిడార్ ద్వారా మరియు రంగియా వరకు కీలకమైన రైలు లింక్‌ను కవర్ చేయడానికి న్యూ జల్‌పైగురి-సిలిగురి-న్యూమల్-అలిపుర్‌దువార్-రంగియా (361 కిమీ) మార్గంలో కార్యాచరణ పాత్ర కోసం జమాల్‌పూర్‌లో ఉన్న ఒక రైల్వే ఇంజనీర్ రెజిమెంట్ (TA) నిలుపుదల.
03.06.2022 నాటి రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ లేఖను జారీ చేసిన తేదీ నుండి తొమ్మిది నెలల వ్యవధిలో డైరెక్టరేట్ జనరల్ టెరిటోరియల్ ఆర్మీ ద్వారా రద్దు ప్రక్రియను పూర్తి చేయాలి. దీనికి సంబంధించిన విధివిధానాలను రైల్వేలు మరియు రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖలను సంప్రదించి డీజీటీఏ రూపొందించాలి.

Ministry of Railways
Ministry of Railways decides disbandment of five Railway Engineers Territorial Army Regiments located at Jhansi, Kota, Adra, Chandigarh and Secunderabad
Railway Engineer Regiment (TA) located at Jamalpur to be retained for operational role along route New Jalpaiguri-Siliguri-Newmal-Alipurduar-Rangiya
06 JUN 2022 3:23PM by PIB Delhi
A Committee of three Executive Directors/Principal Executive Director was constituted in the Ministry of Railways to review the existing Functional Establishment of six Railway Engineers Territorial Army Regiments located at Jamalpur, Jhansi, Kota, Adra, Chandigarh and Secunderabad. The Committee re-assessed the operational requirements of Railway TA Regiments.
On the basis of the recommendations of the above Committee and with the concurrence of the Ministry of Defence and Directorate General of Territorial Army, Ministry of
Railways have decided as under:-
1. Disbandment of five Railway Engineers Territorial Army Regiments located at Jhansi, Kota, Adra, Chandigarh and Secunderabad.
2. Retention of one Railway Engineer Regiment (TA) located at Jamalpur for the operational role along the route New Jalpaiguri-Siliguri-Newmal-Alipurduar-Rangiya (361Kms) to cover the critical rail link through Siliguri corridor and further upto Rangiya as proposed by Ministry of Defence.
The disbandment process is to be completed by Directorate General Territorial Army within a duration of nine months from the date of issue of Ministry of Railways letter dated 03.06.2022 and the modalities for the same are to be worked out by DGTA in consultation with Ministry of Railways and Ministry of Defence.