ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿਸ਼ਵ ਤੰਬਾਕੂ ਵਿਰੋਧ ਦਿਵਸ (World No Tobacco Day) ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡੇਟਸ ਨੇ ਤੰਬਾਕੂ ਖਿਲਾਫ ਅਭਿਯਾਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
31 MAY 2022 5:15PM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੈਡੇਟ ਕੋਰਪਸ (ਐੱਨਸੀਸੀ) ਦੇ ਕੈਡੇਟਾਂ ਨੇ 31 ਮਈ, 2022 ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਤੰਬਾਕੂ ਵਿਰੋਧ ਦਿਵਸ (World No Tobacco Day) ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਤੰਬਾਕੂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਨਹੀਂ ਕਰਨ ਦੀ ਸਹੁੰ ਲਿੱਤੀ। ਇਸ ਰਾਸ਼ਟਰਵਿਆਪੀ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡੇਟਾਂ ਦੁਆਰਾ ਰੈਲੀਆਂ, ਨੁੱਕੜ ਨਾਟਕਾਂ ਅਤੇ ਪਰਚਿਆਂ ਦੀ ਵੰਡ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਤੇ ਤੰਬਾਕੂ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਤੋਂ ਦੂਰ ਰਹਿਣ ਦੇ ਲਈ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਉਪਲਬਧ ਸਾਧਨਾਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਵਿਗਿਆਨਿਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਰਿਸਰਚ ਵਿੱਚ ਤੰਬਾਕੂ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਨੂੰ ਕਈ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਣ ਨਾਲ ਜੋੜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਅਤੇ ਅਚਾਨਕ ਮੌਤ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣਦੀ ਹੈ। ਵਿਸ਼ਵ ਤੰਬਾਕੂ ਵਿਰੋਧ ਦਿਵਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਤੰਬਾਕੂ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਮਾੜੇ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕ ਕਰਨਾ, ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਤੰਦਰੁਸਤ ਜੀਵਨ ਬਾਰੇ ਦੱਸਣਾ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।
15 ਲੱਖ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕੈਡੇਟਾਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਨਾਲ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੈਡੇਟ ਕੋਰਪਸ (ਐੱਨਸੀਸੀ) ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਅਨੁਸ਼ਾਸਿਤ ਯੁਵਾ ਸੰਗਠਨ ਹੈ, ਜੋ ਸਮਾਜ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਵਿਆਪਕ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਮਾਜਿਕ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਅਭਿਯਾਨ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।

Ministry of Defence
NCC cadets campaign against tobacco on World No Tobacco Day
31 MAY 2022 5:15PM by PIB Delhi
National Cadet Corps (NCC) cadets took a solemn oath to say a big no to the use of tobacco on the occasion of World No Tobacco Day on May 31, 2022. During this nationwide campaign, the NCC cadets organised rallies, enacted street plays, distributed leaflets and used all available means to sensitise the masses to stay away from tobacco.
Scientific evidence has linked tobacco use to rise in incidence of a number of ailments leading to deterioration of quality of life of people and avoidable deaths. The objective of the World No Tobacco Day is to enlighten people about the deadly components of the tobacco and its ill effects and to encourage people to claim their right to health and healthy living and to protect future generations.
With the strength of more than 15 lakh cadets, National Cadet Corps (NCC) is the largest uniformed and disciplined youth organisation in the world and undertakes extensive social awareness campaigns as part of its contribution to the Society.