ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ 2022 ਦਾ ਦੂਜਾ ਕਾਊਂਟਡਾਊਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ
31 MAY 2022 1:40PM by PIB Chandigarh
ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਡਾ. ਅਜੈ ਕੁਮਾਰ ਨੇ 31 ਮਈ, 2022 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐੱਮਓਡੀ) ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ 2022 ਦੇ ਕਾਊਂਟਡਾਊਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕੀਤੀ। ਸਕੱਤਰ (ਪੂਰਵ ਸੈਨਿਕ ਭਲਾਈ) ਸ਼੍ਰੀ ਬੀ ਆਨੰਦ, ਰੱਖਿਆ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਸੰਗਠਨ (ਡੀਆਰਡੀਓ) ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਡਾ. ਜੀ ਸਤੀਸ਼ ਰੈੱਡੀ, ਵਿੱਤੀ ਸਲਾਹਕਾਰ (ਰੱਖਿਆ ਸੇਵਾਵਾਂ) ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੀਵ ਮਿੱਤਲ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐੱਮਓਡੀ) ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਮੋਰਾਰਜੀ ਦੇਸਾਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਸੰਸਥਾਨ ਦੇ ਮਾਹਰਾਂ ਨੇ ਤਨਾਅ ਨਾਲ ਨਿਪਟਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਡਾ. ਅਜੈ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਦੈਨਿਕ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਯੋਗਾਅਭਿਆਸ ਸਰੀਰ ਅਤੇ ਮਨ ਦਰਮਿਆਨ ਤਾਲਮੇਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਸਰੀਰਿਕ ਅਤੇ ਮਾਨਸਿਕ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਭਾਰਤ ਨੇ ਇਸ ਪਾਰੰਪਰਿਕ ਅਭਿਆਸ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐੱਮਓਡੀ) ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ 2022 ਦਾ ਇਹ ਦੂਜਾ ਕਾਊਂਟਡਾਊਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸੀ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ 19 ਮਈ, 2022 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਜਿਸ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਸੁਖੀ ਅਤੇ ਸੰਤੁਲਿਤ ਜੀਵਨ ਲਈ ਨਿਯਮਿਤ ਰੂਪ ਤੋਂ ਯੋਗਾਅਭਿਆਸ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤੀ ਸੀ।
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1826553

Ministry of Defence
MoD organises second countdown programme of International Yoga Day 2022
31 MAY 2022 1:40PM by PIB Delhi
Defence Secretary Dr Ajay Kumar led the countdown programme of International Day of Yoga 2022 organised by Ministry of Defence (MoD) in New Delhi on May 31, 2022. Secretary (Ex-Servicemen Welfare) Shri B Anand, Secretary Department of Defence R&D and Chairman Defence Research and Development Organisation (DRDO) Dr G Satheesh Reddy, Financial Advisor (Defence Services) Shri Sanjiv Mittal and other senior officials of MoD also attended the event. The event witnessed a presentation by the experts from Morarji Desai National Institute of Yoga on the role of Yoga in countering stress.
Addressing the gathering, Defence Secretary Dr Ajay Kumar underlined the importance of Yoga in day-to-day life and said that the practice bolsters physical and mental health by providing harmony between the body & the mind. He said, through the International Day of Yoga, India has reclaimed the legacy of this traditional practice.
This was the second countdown programme of International Day of Yoga 2022 organised by MoD. The first such programme was held on May 19, 2022, graced by Raksha Mantri Shri Rajnath Singh. He had called upon people to practice Yoga regularly for a happy and balanced life.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1826553