Ministry of Panchayati Raj
PM addresses ‘Garib Kalyan Sammelan’ in Shimla
Union Ministers and public representatives along with beneficiaries from Maharashtra join the programme via video conferencing
31 MAY 2022 4:59PM by PIB Mumbai
: Mumbai/New Delhi, May 31, 2022
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed ‘Garib Kalyan Sammelan’ in Shima, Himachal Pradesh. This novel public programme marking the completion of eight years of the government led by the Prime Minister was organized across the country at State Capitals, District Headquarters, and Krishi Vigyan Kendras.
The Minister of State for Panchayati Raj Shri Kapil Moreshwar Patil joined the programme at Shimla, from Mumbai. Around 2,000 beneficiaries of various Government of India welfare schemes also joined from Mumbai. Public representatives from the state of Maharashtra and senior officials of Central organizations like Bharat Petroleum Corp. Ltd, ICAR-Central Institute of Fisheries Education, Mumbai, ICAR-Central Institute for Research on Cotton Technology, Mumbai, which are instrumental in implementing welfare schemes were also present. Speaking on the occasion, MoS Shri Patil said, “Prime Minister Narendra Modi is working tirelessly to fulfil the dream of the people and through his work he has created the face of a new India with confidence in the minds of the people”.
MoS – Railways, Mines and Coal Shri Raosaheb Patil Danve connected to PM’s programme along with a number of beneficiaries from Jalna district via video conferencing.
MoS for Social Justice and Empowerment Shri Ramdas Athawale along with beneficiaries joined the programme from Solapur. A number of beneficiaries had gathered at Bachat Bhavan Hall to hear the PM’s speech on the occasion.
Prime Minister also released the 11th instalment of financial benefits under the Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi (PM-KISAN) scheme. This will enable the transfer of an amount of around Rs. 21,000 crore to more than 10 crore beneficiary farmer families. On this occasion, PM Modi also interacted with the beneficiaries of PM-KISAN across the country.

पंचायती राज मंत्रालय
पंतप्रधानांनी शिमला येथे येथे आयोजित ‘गरीब कल्याण संमेलना’ला संबोधित केले
महाराष्ट्रातील लाभार्थ्यांसह केंद्रीय मंत्री आणि लोकप्रतिनिधी दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून कार्यक्रमात सहभागी
31 MAY 2022 4:59PM by PIB Mumbai
मुंबई 31 मे 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज हिमाचल प्रदेशातील शिमला येथे आयोजित ‘गरीब कल्याण संमेलना’ला संबोधित केले. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली केंद्र सरकारचा आठ वर्षांचा कार्यकाळ पूर्ण झाल्यानिमित्त, देशभरात राज्यांच्या राजधानीची शहरे, जिल्हा मुख्यालये आणि कृषी विज्ञान केंद्रांमध्ये या अभिनव कार्यक्रमाचे आयोजन करण्यात आले.
सरकारच्या विविध कल्याणकारी योजनांबाबत जनतेकडून अभिप्राय मिळविण्याच्या उद्देशाने लोकनियुक्त जन प्रतिनिधींनी जनतेशी संवाद साधावा या संकल्पनेनुसार केंद्रीय पंचायती राज राज्यमंत्री कपिल मोरेश्वर पाटील आज मुंबई येथून शिमला येथे होत असलेल्या कार्यक्रमात सहभागी झाले. केंद्र सरकारच्या विविध कल्याणकारी योजनांचे सुमारे 2000 लाभार्थी देखील मुंबई येथून या कार्यक्रमात सहभागी झाले. या प्रसंगी बोलताना, केंद्रीय राज्यमंत्री पाटील म्हणाले, “जनतेची स्वप्ने पूर्ण करण्यासाठी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी अथकपणे काम करीत आहेत आणि त्यांच्या कार्यातून त्यांनी नव्या भारताचा एक नवा चेहेरा आणि लोकांच्या मनात एक नवा आत्मविश्वास निर्माण केला आहे.” 75 वर्षांच्या काळात जे साध्य झाले नाही ते या सरकारने करून दाखविले आहे असे ते पुढे म्हणाले. या प्रसंगी, महाराष्ट्रातील लोक प्रतिनिधींसह, सरकारी योजनांच्या अंमलबजावणीमध्ये महत्त्वाच्या असलेल्या भारत पेट्रोलियम, मुंबई येथील आयसीएआर- केंद्रीय मत्स्यपालन शैक्षणिक संस्था, आयसीएआर-केंद्रीय कापूस तंत्रज्ञान संशोधन संस्था यांसारख्या केंद्रीय संस्थांचे वरिष्ठ अधिकारी देखील उपस्थित होते.
केंद्रीय रेल्वे, खाण आणि कोळसा राज्यमंत्री रावसाहेब पाटील दानवे हे देखील जालना जिल्ह्यातील अनेक लाभार्थ्यांसह दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून पंतप्रधानांच्या कार्यक्रमात सहभागी झाले.
केंद्रीय सामाजिक न्याय आणि सक्षमीकरण राज्यमंत्री रामदास आठवले यांनी सोलापूर जिल्ह्यातील लाभार्थ्यांसह या कार्यक्रमात भाग घेतला. या प्रसंगी, पंतप्रधानांचे भाषण ऐकण्यासाठी नागपूरच्या बचत भवन सभागृहात अनेक लाभार्थी एकत्र जमले होते.
पंतप्रधानांनी या वेळी, पीएम-किसान अर्थात पंतप्रधान किसान सन्मान निधी योजनेअंतर्गत देण्यात येणाऱ्या आर्थिक लाभाचा 11वा हप्ता देखील वितरीत केला. यामुळे 10 कोटींहून अधिक लाभार्थी शेतकरी कुटुंबांना सुमारे 21,000 कोटी रुपयांच्या रकमेचे हस्तांतरण शक्य होणार आहे. या प्रसंगी पंतप्रधानांनी देशभरातील पीएम-किसान योजनेच्या लाभार्थ्यांशी संवाद देखील साधला.