સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 193.45 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.39 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 17,883
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,338 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.74%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.61%
31 MAY 2022 9:36AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 193.45 Cr (1,93,45,19,80) ને વટાવી ગયું છે. આ 2,45,38,123 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.39 કરોડ (3,39,15,068) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય
જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,06,971
બીજો ડોઝ
1,00,40,156
સાવચેતી ડોઝ
52,24,186
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,19,230
બીજો ડોઝ
1,75,84,337
સાવચેતી ડોઝ
87,28,754
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,39,15,068
બીજો ડોઝ
1,63,67,244
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,94,73,034
બીજો ડોઝ
4,57,29,616
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,71,50,684
બીજો ડોઝ
49,00,80,242
સાવચેતી ડોઝ
8,76,672
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,32,50,201
બીજો ડોઝ
19,08,64,226
સાવચેતી ડોઝ
14,01,340
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,70,90,018
બીજો ડોઝ
11,90,44,191
સાવચેતી ડોઝ
1,88,73,635
સાવચેતી ડોઝ
3,51,04,587
કુલ
1,93,45,19,805
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે 17,883 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.74% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,134 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,26,15,574 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,338 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,63,883 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 85.04 કરોડ (85,04,41,292) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.61% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.64% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 193.45 Cr
Over 3.39 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 17,883
2,338 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.61%
31 MAY 2022 9:36AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 193.45 Cr (1,93,45,19,805) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,45,38,123 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.39 Cr (3,39,15,068) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,06,971
2nd Dose
1,00,40,156
Precaution Dose
52,24,186
FLWs
1st Dose
1,84,19,230
2nd Dose
1,75,84,337
Precaution Dose
87,28,754
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,39,15,068
2nd Dose
1,63,67,244
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,94,73,034
2nd Dose
4,57,29,616
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,71,50,684
2nd Dose
49,00,80,242
Precaution Dose
8,76,672
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,50,201
2nd Dose
19,08,64,226
Precaution Dose
14,01,340
Over 60 years
1st Dose
12,70,90,018
2nd Dose
11,90,44,191
Precaution Dose
1,88,73,635
Precaution Dose
3,51,04,587
Total
1,93,45,19,805
India’s Active Caseload currently stands at 17,883. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,134 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,15,574.
2,338 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,63,883 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.04 Cr (85,04,41,292) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.61% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.64%.