ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
193.45 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.39 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 17,883
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 2,338
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.74%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.61%
31 MAY 2022 9:36AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 193.45 కోట్ల ( 1,93,45,19,805 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,45,38,123 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.39 కోట్లకు పైగా ( 3,39,15,068 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,06,971
రెండో డోసు
1,00,40,156
ముందు జాగ్రత్త డోసు
52,24,186
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,19,230
రెండో డోసు
1,75,84,337
ముందు జాగ్రత్త డోసు
87,28,754
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,39,15,068
రెండో డోసు
1,63,67,244
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,94,73,034
రెండో డోసు
4,57,29,616
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,71,50,684
రెండో డోసు
49,00,80,242
ముందు జాగ్రత్త డోసు
8,76,672
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,32,50,201
రెండో డోసు
19,08,64,226
ముందు జాగ్రత్త డోసు
14,01,340
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,70,90,018
రెండో డోసు
11,90,44,191
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,88,73,635
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
3,51,04,587
మొత్తం డోసులు
1,93,45,19,805
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 17,883. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.04 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.74 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 2,134 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,26,15,574 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 2,338 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,63,883 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 85.04 కోట్లకు పైగా ( 85,04,41,292 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.61 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.64 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 193.45 Cr
Over 3.39 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 17,883
2,338 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.61%
31 MAY 2022 9:36AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 193.45 Cr (1,93,45,19,805) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,45,38,123 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.39 Cr (3,39,15,068) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,06,971
2nd Dose
1,00,40,156
Precaution Dose
52,24,186
FLWs
1st Dose
1,84,19,230
2nd Dose
1,75,84,337
Precaution Dose
87,28,754
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,39,15,068
2nd Dose
1,63,67,244
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,94,73,034
2nd Dose
4,57,29,616
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,71,50,684
2nd Dose
49,00,80,242
Precaution Dose
8,76,672
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,50,201
2nd Dose
19,08,64,226
Precaution Dose
14,01,340
Over 60 years
1st Dose
12,70,90,018
2nd Dose
11,90,44,191
Precaution Dose
1,88,73,635
Precaution Dose
3,51,04,587
Total
1,93,45,19,805
India’s Active Caseload currently stands at 17,883. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,134 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,15,574.
2,338 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,63,883 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.04 Cr (85,04,41,292) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.61% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.64%.