Ministry of Home Affairs
The Union Minister for Home and Cooperation, Shri Amit Shah, today laid the foundation stone of an Olympic-level sports complex to be built at a cost of Rs.632 crore in Ahmedabad, Gujarat
Today a big dream of the youth of this area is coming true
30 months from today, we will invite Prime Minister Shri Narendra Modi to inaugurate this sports complex and I myself will monitor it and ensure that work is completed in 30 months
As an MP of this region, I express my heartfelt gratitude to the Prime Minister and the son of Gujarat, Shri NarendraModi, that this complex would never have been built had it not been for his support
Prime Minister Narendra Modi has provided many facilities to make Ahmedabad an international name in sports
A huge space has been given near this stadium to build the Sardar Patel Sports Complex and with this sports complex being built, Ahmedabad will be a city where preparations can be made for the Olympics
With Sardar Patel Sports Complex, NarendraModi Stadium, Naranpura Sports Complex and other three sports complexes, our preparation of international level grounds, stadiums for all sports for Olympics will be completed
A gigantic effort has begun to attract children towards sports
In the last three years works worthRs. 8,613 crore have been completed within the Gandhinagar area
By 2024, Gandhinagar will have a place in the list of the most developed constituencies in the country
India is progressing in every field under the leadership of Prime Minister, NarendraModi
Indian spirts persons are winning medals
In the coming ten years with the efforts being made, our players should reach the top five
Prime Minister Narendra Modi has made the country safe, prosperous, educated and proud in these 8 years.
Tomorrow on 30th May, three years will be completed since the oath of the second term of Shri Narendra Modi as Prime Minister.
In these 8 years, Shri Modi has taken the country forward globally
On any problem, whether it is corona, making a vaccine, making decisions for the economy, discussing the environment, whether it is the Russia-Ukraine war, the discussion is considered incomplete till the Prime Minister of India, Narendra Modi’s opinion is not taken
Shri Amit Shah expressed his gratitude to the Union Minister of Sports and Youth Affairs, Shri Anurag Singh Thakur and the Minister of State for Sports, Shri Nishith Pramanik for helping the Ministry of Sports in preparing the design for this complex
29 MAY 2022 9:04PM by PIB Delhi
The Union Minister of Home Affairs and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, laid the foundation stone of an Olympic-level sports complex to be constructed at a cost of Rs.632 crore in Ahmedabad, Gujarat,today. Several dignitaries including Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel, Union Minister Shri Anurag Singh Thakur and Union Minister of State for Home Shri NishithPramanik attended the program.
On this occasion, in his address, Shri Amit Shah said that today a big dream of the youth of this area is going to come true. There are many schools in the area where there is no ground, so where will these children play. But now by fixing the day of PT in this sports complex, the children of the school, which does not have a ground, will come here to play. Thirty months from today, we will invite Prime Minister Shri NarendraModiji to inaugurate this sports complex and I assure you that I myself will monitor it and ensure that this work is completed in thirty months. Today, as an MP of this region, I express my heartfelt gratitude to the Prime Minister of the country and the son of Gujarat, Shri NarendraModiji, that this complex would never have been built without his cooperation.
Shri Amit Shah said that the Prime Minister of the country, Shri NarendraModi has given many facilities to make Ahmedabad an international name in the field of sports. He said that when Shri NarendraModi was the Chief Minister of Gujarat, he had started an indoor sports complex in Abad (ABAD) Dairy to play a variety of sports. Apart from this, the world's largest cricket stadium located in Ahmedabad has also been named as NarendraModi Cricket Stadium. Prime Minister Modi has given a huge space near this stadium to build Sardar Patel Sports Complex and with the construction of this sports complex, Ahmedabad will become a city where preparations for the Olympics can be done. With Sardar Patel Sports Complex, NarendraModi Stadium, Naranpura Sports Complex and three other sports complexes, our preparation of international level grounds, stadiums for all sports for the Olympics will be completed.
Shri Shah expressed his gratitude to the Union Minister of Sports and Youth Affairs, Shri Anurag Singh Thakur and the Minister of State for Sports, Shri NishithPramanik for helping the Ministry of Sports in preparing the design of this complex. He said that a Bhagirath effort has been started to divert children towards sports in the country. Earlier, Gujarat was always behind in two things - Gujarat's quota for recruitment in the army was vacant and if there were physical games, Gujarati was nowhere to be seen. But today I can proudly say that this is not the case now. In the coming 10 years, Gujarat should come first in sports in the country, such efforts are being made by our Prime Minister Modiji and Chief Minister Shri Bhupendra Patel. In the last three years, a total of Rs8,613 crore works have been completed within the Gandhinagar area. In Ghatlodiya Assembly Constituency, works worth Rs. 1984 crores, NaranpuraRs.1303 crores, VejalpurRs. 561 crores, Sabarmati Rs.634 crores, SanandRs.800 crores, Gandhinagar (North) Rs2800 crores and Kalol Works worth Rs2493 crore have been completed.
The Union Home Minister said that by the year 2024, Gandhinagar will get a place in the list of the most developed constituencies of the country. Thirty months from now, when this sports complex is completed, then the work of connecting all the schools with the sports complex has to be done by the operators and principals of the schools. This work has to be done because sports is not just a work of making body strong, but there is need to make great effortsto see sports completely in a humane manner.
He said that the creation of society and life is such that gradually the child has become away from the soil. If he will not fall, will not get hurt, will not lose, will not win, then neither he will be able to digest defeat nor will the passion to win be born. If you do not lose after winning, then the pride of winning is born. Similarly, many kinds of distortions in human nature were born due to lack of sports. India is progressing in every field under the leadership of Prime Minister Modi. India is never number zero in the medal tally of sports these days and our sportspersons are fetching gold, silver and bronze medals. Efforts are being made to ensure that our players reach the rank of one to five in the coming ten years.
The Union Home Minister said that Prime Minister Shri NarendraModi has done the work of making the country safe, prosperous, educated and proud in these 8 years. Tomorrow, on 30th May, three years of the oath of the second term of Shri NarendraModiji as Prime Minister will be completed and on the other hand, 8 years of Modi government will be completed. In these 8 years, Modiji has done the work of taking the country forward in the eyes of the world. On any problem, whether it is corona, making a vaccine, making decisions for the economy, discussing the environment, whether it is the Russia-Ukraine war, the discussion was never completed until the opinion of Prime Minister of India, NarendraModi, is considered. NarendraModiji has done the work of increasing the importance of India in the whole world.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતના અમદાવાદમાં રૂ. 632 કરોડના ખર્ચે બાંધવામાં આવનાર ઑલિમ્પિક-સ્તરનાં સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્ષનો શિલાન્યાસ કર્યો
29 MAY 2022 9:04PM by PIB Ahmedabad
આજે આ વિસ્તારના યુવાનોનું એક મોટું સ્વપ્ન સાકાર થવા જઈ રહ્યું છે
આજથી ત્રીસ મહિના પછી, અમે આ સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્ષનાં ઉદ્ઘાટન માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીને આમંત્રિત કરીશું અને હું પોતે તેના પર દેખરેખ રાખીને સુનિશ્ચિત કરીશ કે આ કામ ત્રીસ મહિનામાં પૂર્ણ થાય
આ વિસ્તારના સાંસદ તરીકે હું દેશના પ્રધાનમંત્રી અને ગુજરાતના પનોતા પુત્ર શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરું છું કે જો તેમનો સહકાર ન હોત તો આ સંકુલ ક્યારેય બનવાનું ન હોત
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદીએ રમતગમત ક્ષેત્રે અમદાવાદને આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે નામ અપાવવા માટે અનેક સુવિધાઓ આપી છે
સરદાર પટેલ સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્ષ બનાવવા માટે આ સ્ટેડિયમ પાસે વિશાળ જગ્યા આપવામાં આવી છે અને આ સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્ષ બનવાથી અમદાવાદ એક એવું શહેર બનશે જ્યાં ઑલિમ્પિકની તૈયારીઓ થઈ શકશે
સરદાર પટેલ સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્ષ, નરેન્દ્ર મોદી સ્ટેડિયમ, નારણપુરા સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્ષ અને અન્ય ત્રણ સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્ષ સાથે જ, ઑલિમ્પિક માટે તમામ રમતો માટે આંતરરાષ્ટ્રીય કક્ષાનાં મેદાનો, સ્ટેડિયમ્સની અમારી તૈયારી પૂરી થઈ જશે
દેશમાં બાળકોને રમતગમત તરફ વાળવાનો ભગીરથ પ્રયાસ શરૂ કરવામાં આવ્યો છે
ગાંધીનગર વિસ્તારમાં છેલ્લાં ત્રણ વર્ષમાં કુલ રૂ.8,613 કરોડનાં કામો પૂર્ણ કરી દેવાયાં છે
વર્ષ 2024 સુધીમાં ગાંધીનગર દેશના સૌથી વિકસિત મત વિસ્તારની યાદીમાં સ્થાન મેળવશે
પ્રધાનમંત્રી મોદીનાં નેતૃત્વમાં ભારત દરેક ક્ષેત્રમાં આગળ વધી રહ્યું છે
રમતગમતની મેડલ ટેલીમાં ભારત ક્યારેય શૂન્ય નંબર પર નથી અને આપણા ખેલાડીઓ ગોલ્ડ, સિલ્વર અને બ્રોન્ઝ મેડલ જીતી રહ્યા છે
આવનારાં દસ વર્ષમાં આપણા ખેલાડીઓ એકથી પાંચના ક્રમમાં પહોંચે, તેવા પ્રયાસો થઈ રહ્યા છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ આ 8 વર્ષમાં દેશને સુરક્ષિત, સમૃદ્ધ, શિક્ષિત અને ગૌરવશાળી બનાવવાનું કામ કર્યું છે
આવતીકાલે 30મી મેના રોજ પ્રધાનમંત્રી તરીકે શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના બીજા કાર્યકાળના શપથને ત્રણ વર્ષ પૂર્ણ થશે
8 વર્ષમાં મોદીજીએ દેશને દુનિયાની નજરમાં આગળ લઈ જવાનું કામ કર્યું છે
કોઈપણ સમસ્યા પર, પછી તે કોરોના હોય, રસી બનાવવાની હોય, અર્થવ્યવસ્થા માટે નિર્ણય લેવાનો હોય, પર્યાવરણની ચર્ચા હોય, પછી તે રશિયા-યુક્રેન યુદ્ધ હોય, ભારતના પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીનો અભિપ્રાય ન મળે ત્યાં સુધી ચર્ચા પૂર્ણ થયાનું માનવામાં નથી આવતું
શ્રી અમિત શાહે આ સંકુલની ડિઝાઇન તૈયાર કરવામાં રમતગમત મંત્રાલયની મદદ બદલ કેન્દ્રીય રમતગમત અને યુવા બાબતોના મંત્રી શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુર અને રમતગમત રાજ્ય મંત્રી શ્રી નિશીથ પ્રામાણિકનો આભાર વ્યક્ત કર્યો
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતના અમદાવાદમાં રૂ. 632 કરોડના ખર્ચે નિર્માણ થનાર ઑલિમ્પિક કક્ષાનાં સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્ષનો શિલાન્યાસ કર્યો હતો. આ કાર્યક્રમમાં ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ, કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુર અને કેન્દ્રીય ગૃહ રાજ્ય મંત્રી શ્રી નિશીથ પ્રામાણિક સહિત અનેક મહાનુભાવોએ હાજરી આપી હતી.
આ પ્રસંગે તેમનાં સંબોધનમાં શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આજે આ વિસ્તારના યુવાનોનું એક મોટું સ્વપ્ન સાકાર થવા જઈ રહ્યું છે. આ વિસ્તારમાં ઘણી એવી શાળાઓ છે જ્યાં મેદાન નથી તો આ બાળકો રમશે ક્યાં. પરંતુ હવે આ સ્પોર્ટસ કોમ્પ્લેક્ષમાં પીટીનો દિવસ નક્કી કરીને જે શાળામાં મેદાન નથી તે શાળાનાં બાળકો અહીં રમવા આવશે. આજથી ત્રીસ મહિના પછી, અમે આ સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સનાં ઉદ્ઘાટન માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીને આમંત્રિત કરીશું અને હું તમને ખાતરી આપું છું કે હું પોતે તેની દેખરેખ રાખીશ અને ત્રીસ મહિનામાં આ કાર્ય પૂર્ણ થાય તે સુનિશ્ચિત કરીશ. આજે, આ વિસ્તારના સાંસદ તરીકે, હું દેશના પ્રધાનમંત્રી અને ગુજરાતના પનોતા પુત્ર શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીનો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરું છું કે જો તેમનો સહકાર ન મળ્યો હોત તો આ સંકુલ ક્યારેય બનવાનું ન હતું.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, દેશના પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્રભાઈ મોદીએ રમતગમત ક્ષેત્રે અમદાવાદનું આંતરરાષ્ટ્રીય નામ કરવા માટે અનેક સુવિધાઓ આપી છે. તેમણે કહ્યું કે જ્યારે શ્રી નરેન્દ્ર મોદી ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી હતા ત્યારે તેમણે વિવિધ પ્રકારની રમતો રમવા માટે આબાદ (ABAD) ડેરીમાં ઇન્ડોર સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્ષ શરૂ કર્યું હતું. આ ઉપરાંત અમદાવાદમાં આવેલાં વિશ્વનાં સૌથી મોટાં ક્રિકેટ સ્ટેડિયમનું નામ પણ નરેન્દ્ર મોદી ક્રિકેટ સ્ટેડિયમ રાખવામાં આવ્યું છે. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ સરદાર પટેલ સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્ષ બનાવવા માટે આ સ્ટેડિયમની નજીક એક વિશાળ જગ્યા આપી છે અને આ સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્ષ બનતા જ અમદાવાદ એક એવું શહેર બનશે જ્યાં ઑલિમ્પિકની તૈયારીઓ થઈ શકશે. સરદાર પટેલ સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્ષ, નરેન્દ્ર મોદી સ્ટેડિયમ, નારણપુરા સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્ષ અને અન્ય ત્રણ સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્ષ સાથે, ઑલિમ્પિક માટે તમામ રમતો માટે આંતરરાષ્ટ્રીય કક્ષાનાં મેદાનો, સ્ટેડિયમ્સની અમારી તૈયારી પૂર્ણ થઈ જશે.
શ્રી શાહે આ સંકુલની ડિઝાઇન તૈયાર કરવામાં રમતગમત મંત્રાલયની મદદ બદલ કેન્દ્રીય રમતગમત અને યુવા બાબતોના મંત્રી શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુર અને રમતગમત રાજ્ય મંત્રી શ્રી નિશીથ પ્રામાણિકનો આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે દેશમાં બાળકોને રમતગમત તરફ વાળવાનો ભગીરથ પ્રયાસ શરૂ કરવામાં આવ્યો છે. અગાઉ ગુજરાત બે બાબતોમાં હંમેશા પાછળ રહેતું - લશ્કરમાં ભરતી માટે ગુજરાતનો ક્વોટા ખાલી હતો અને જો શારીરિક રમતો હોય તો ગુજરાતી ક્યાંય દેખાતો જ ન હતો. પરંતુ આજે હું ગર્વથી કહી શકું છું કે હવે એવું નથી. આવનારાં 10 વર્ષમાં ગુજરાત રમતગમતમાં દેશમાં પ્રથમ ક્રમે આવે, એવા પ્રયાસો આપણા પ્રધાનમંત્રી શ્રી મોદીજી અને મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ દ્વારા કરવામાં આવી રહ્યા છે. ગાંધીનગર વિસ્તારમાં છેલ્લાં ત્રણ વર્ષમાં કુલ રૂ.8,613 કરોડનાં કામો પૂર્ણ કરી દેવાયાં છે. ઘાટલોડિયા વિધાનસભા મતવિસ્તારમાં રૂ.1984 કરોડ, નારણપુરામાં રૂ.1303 કરોડ, વેજલપુરમાં રૂ.561 કરોડનાં કામો, સાબરમતીમાં રૂ.634 કરોડનાં કાર્યો, સાણંદમાં રૂ.800 કરોડ, ગાંધીનગર (ઉત્તર) રૂ.2800 કરોડ અને કલોલમાં રૂ.2493 કરોડનાં કામો પૂર્ણ કરવામાં આવ્યાં છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે, વર્ષ 2024 સુધીમાં ગાંધીનગર દેશના સૌથી વિકસિત મતવિસ્તારોની યાદીમાં સ્થાન મેળવશે. આજથી ત્રીસ મહિના બાદ આ સ્પોર્ટસ કોમ્પ્લેક્ષ પૂર્ણ થશે ત્યારે તમામ શાળાઓને સ્પોર્ટસ કોમ્પ્લેક્ષ સાથે જોડવાની કામગીરી શાળાઓના સંચાલકો અને આચાર્યોએ કરવાની છે. આ કાર્ય એટલા માટે કરવું પડશે કારણ કે રમતગમત એ માત્ર શરીર-સૌષ્ઠવને મજબૂત બનાવવાનું કામ નથી, પરંતુ રમત-ગમત સંપૂર્ણ માનવી બનાવવા માટે એક મોટો પ્રયાસ અને આવશ્યકતા છે.
તેમણે કહ્યું કે, સમાજ અને જીવનની રચના જ એવી છે કે ધીમે ધીમે બાળક માટીથી દૂર થઈ ગયું છે. જો તે ન પડે, ઈજા પામે નહીં, હારશે નહીં, જીતશે નહીં, તો તેને ન હારને પચાવતા આવડશે ન તેનામાં જીતવાનો જુસ્સો જન્મશે. જો તમે જીત્યા પછી હારતા નથી, તો જીતનું અભિમાન જન્મે છે. એ જ રીતે રમતગમતના અભાવે માનવ સ્વભાવમાં અનેક પ્રકારની વિકૃતિઓ જન્મી છે. પ્રધાનમંત્રી મોદીનાં નેતૃત્વમાં ભારત દરેક ક્ષેત્રમાં પ્રગતિ કરી રહ્યું છે. ભારત આજકાલ રમતગમતની મેડલ ટેલીમાં ક્યારેય શૂન્ય નંબરે નથી હોતું અને આપણા ખેલાડીઓ ગોલ્ડ, સિલ્વર અને બ્રોન્ઝ મેડલ મેળવી રહ્યા છે. આગામી દસ વર્ષમાં આપણા ખેલાડીઓ એકથી પાંચના ક્રમ સુધી પહોંચે તે માટેના પ્રયાસો કરવામાં આવી રહ્યા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આ 8 વર્ષમાં દેશને સુરક્ષિત, સમૃદ્ધ, શિક્ષિત અને ગૌરવપૂર્ણ બનાવવાનું કામ કર્યું છે. આવતીકાલે, 30મી મેના રોજ, પ્રધાનમંત્રી તરીકે શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના બીજા કાર્યકાળના શપથના ત્રણ વર્ષ પૂર્ણ થશે અને તે રીતે જોઇએ તો, મોદી સરકારનાં 8 વર્ષ પૂર્ણ થશે. આ 8 વર્ષમાં મોદીજીએ દેશને દુનિયાની નજરમાં આગળ લઈ જવાનું કામ કર્યું છે. કોઈપણ સમસ્યા પર, પછી તે કોરોના હોય, રસી બનાવવાની હોય, અર્થવ્યવસ્થા માટે નિર્ણય લેવાનો હોય, પર્યાવરણની ચર્ચા હોય, પછી તે રશિયા-યુક્રેન યુદ્ધ હોય, ભારતના પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનો અભિપ્રાય ન મળે ત્યાં સુધી ચર્ચા પૂર્ણ થઈ ગઈ એમ ગણવામાં આવતું નથી. સમગ્ર વિશ્વમાં ભારતનું આટલું મહત્વ વધારવાનું કામ નરેન્દ્ર મોદીજીએ કર્યું છે.