माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
17 व्या मिफ्फ़ मध्ये उद्बोधक मास्टर क्लासेसची मांदियाळी
रसूल पुक्कुटी, प्रसून जोशी, सुभय्यानल्ला मुथु आणि कार्टर पिल्चर सारखे दिग्गज चित्रपट रसिकांशी साधणार संवाद
28 MAY 2022 6:33PM by PIB Mumbai
सुप्रसिद्ध ध्वनी संयोजक, रसूल पुक्कुटी, शब्दांचे लीलया जाळे विणणारे, प्रसून जोशी, सुप्रसिद्ध वन्यजीव चित्रपट निर्माते, सुभय्या नल्ला मुथु आणि आंतरराष्ट्रीय पातळीवर नावाजलेले, लघुपट निर्माते, कार्टर पिल्चर असे नामवंत दिग्गज, 17 व्या मुंबई आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सवात होणाऱ्या मास्टर क्लासेस मध्ये प्रतिनिधींना उद्बोधन करणार आहेत.
चित्रपट महोत्सवाचा अविभाज्य घटक असलेले हे मास्टर क्लासेस, यंदाही या महोत्सवात मोठे आकर्षण ठरणार आहे.
महोत्सवात येणारे विद्यार्थी आणि प्रतिनिधींना सिनेमा निर्मितीच्या कलेची शास्त्रशुद्ध माहिती व्हावी, यासाठी, महोत्सवाचे आयोजक नेहमीच अत्यंत मेहनत घेऊन मास्टर क्लासेस चे आयोजन करत असतात.
‘चित्रपट पुनरुज्जीवित करण्यासाठी, कला आणि मूल्यांचा अंतर्भाव,’ ‘कथा सांगण्याची कला’, ‘ सिनेमातील ध्वनीचे सौंदर्य’ आणि ‘अॅनिमेटिंग इन इंडिया फॉर ड वर्ल्ड’ अशा विषयांवरील मास्टर क्लासेस उदयोन्मुख चित्रपट निर्माते आणि दिग्दर्शकांसाठी, एक उत्तम शिक्षण देणारा अनुभव ठरणार आहे.
त्याशिवाय, कोविड नंतरचे सिनेमाविश्व, सिनेमा निर्मिती आणि सिनेमा प्रदर्शित करण्यात ओटीटी मुळे झालेला बदल, आणि वन्यजीव चित्रपट निर्मिती यावर देखील चर्चासत्रे होणार आहेत.
17 व्या मिफ्फची संपूर्ण सज्जता झाली असून, नवोदित उत्साही चित्रपटनिर्माते, प्रेक्षक, समीक्षक आणि चित्रपट रसिकांचे संपूर्ण सात दिवस, म्हणजेच 29 मे ते 4 जून 2022 या काळात स्वागत करण्यास महोत्सवाचेआयोजक उत्सुक आहेत.
17 व्या मिफ्फ मध्ये आयोजित केल्या गेलेल्या मास्टर क्लासेसची यादी:
‘चित्रपट पुनरुज्जीवनाची कला आणि मूल्ये”: शिवेंद्र सिंह डुंगरपूर- 30 MAY 2022 | 11.30 AM – 1 PM
‘तुमचा चित्रपट ऑस्करसाठी पात्र ठरण्यास काय करायला हवं?’ -कार्टर पिल्चर 30 MAY 2022 | 2 PM – 3.30 PM
‘अॅनिमेटिंग इन इंडिया फॉर ड वर्ल्ड’.’ (अॅनिमेशन ) – कृष्ण मोहन चिंतापट्टा आणि तीर्थदीप घोष 30 MAY 2022 | 3.45 PM – 5.45 PM
‘माय क्रिएटिव्ह प्रोसेस.’ (अॅनिमेशन) -रेगिना पेसोआ 31 MAY 2022 | 2 PM – 3.30 PM
: पडद्यापासून ते ओटीटी प्लॅटफॉर्म पर्यंत सिनेमाचा झालेला विस्तार- कोविडोत्तर काळातील सिनेमा.’ -रिझवान अहमद 1 JUNE 2022 | 11.30 AM – 1 PM
‘वन्यजीव चित्रपट निर्मिती: एक करियर: वन्यजीव चित्रपट निर्मिती करियर नव्हे, तर ती वचनबद्धता.’ – सुभय्या नल्ला मुथु 2 JUNE 2022 | 3.45 PM – 5.45 PM
‘सिनेमातील ध्वनीचे सौंदर्य’ – रसूल पुक्कुटी 3 JUNE 2022 | 3.45 PM – 5.45 PM
‘कथा सांगण्याची कला’ -प्रसून जोशी- 9 तारीख आणि वेळ लवकरच निश्चित होईल)
चांगल्या सिनेमांची प्रसिद्धी तुमच्यासारख्या चांगल्या सिनेप्रेमींच्या कौतुकामुळेच होते, यावर आमचा विश्वास आहे. तुमचं सिनेमाबद्दलचं प्रेम समाज माध्यमांवर #AnythingForFilms / #FilmsKeLiyeKuchBhi and #MIFF2022 वापरून शेयर करा. चला सिनेमाबद्दलचं हे प्रेम सगळ्यांपर्यंत पोहचवूया !
#MIFF2022 मधल्या कुठल्या सिनेमानं तुमच्या काळजाचा ठोका चुकवला? #MyMIFFLove वापरून जगाला कळू द्या MIFF मधला तुमचा आवडता सिनेमा कुठला ?
कोविड महामारी नंतर पहिल्यांदाच होत असलेल्या ह्या महोत्सवात, चित्रपट रसिक ऑनलाइन पण महोत्सवाचा आस्वाद घेऊ शकतील. ऑनलाईन प्रतिनिधी म्हणून आपण मोफत नोंदणी करू शकता (मिश्र स्वरूपाच्या महोत्सवासाठी) https://miff.in/delegate2022/hybrid.php?cat=aHlicmlk या संकेतस्थळावर तुम्हाला स्पर्धा विभागातले चित्रपट उपलब्ध झाल्यावर बघता येतील.
***
PIB MIFF Team | G.Chippalkatti/R.Aghor/P.Kor/MIFF-6

Ministry of Information & Broadcasting
17th MIFF to present array of enlightening master classes
Stalwarts like Resul Pookutty, Prasoon Joshi, Subbiah Nalla Muthu and Carter Pilcher to interact with delegates
28 MAY 2022 4:31PM by PIB Mumbai
Mumbai, May 28 2022
From the master of sound, Resul Pookutty to the weaver of words, Prasoon Joshi, from the famed wildlife filmmaker Subbiah Nalla Muthu to the internationally acclaimed short film maker Carter Pilcher, the Mumbai International Film Festival (MIFF) is back with an array of exciting and enlightening sessions with the master of crafts.
The Master classes by the stalwarts being an exclusive part of the film festival will be a major attraction this year. Master classes, immaculately curated by the festival organizers would help delegates to hone their understanding of the art and craft of cinema.
Master class on topics like the involvement of art and ethics to restore a film, the art of storytelling, aesthetics of sound in cinema and animating in India for the world will be a learning experience for budding film makers and cinephiles. Other aspects of film-making such as the Cinema in Post covid era, how OTT platforms are creating huge difference in the making and breaking of the film world and wildlife filmmaking will also be discussed.
The 17th edition of MIFF is all set to welcome aspiring filmmakers, viewers, believers, and thinkers of cinema to become part of these seven extravagant festival days i.e. from 29th May to 04th June, 2022, filled with eagerly awaited events that will hook you up as it proceeds.
List of master-classes to be presented this year at MIFF:
1. ‘The Art and Ethics of Film Restoration.’ By Shivendra Singh Dungarpur 30 MAY 2022 | 11.30 AM – 1 PM
2. ‘What Does it take to Qualify your film for the Oscars.’ By Carter Pilcher 30 MAY 2022 | 2 PM – 3.30 PM
3. ‘Animating in India for the World.’ ( Animation ) by Krishna Mohan Chintapatta & Tirthadip Ghosh 30 MAY 2022 | 3.45 PM – 5.45 PM
4. Subject: ‘My Creative Process.’ ( Animation ) by Regina Pessoa 31 MAY 2022 | 2 PM – 3.30 PM
5. Subject: ‘Expanded Cinema from Screens to OTT Platforms – Cinema in Post Covid era.’ By Rizwan Ahamd 1 JUNE 2022 | 11.30 AM – 1 PM
6. ‘Wildlife Filmmaking As a Career: Wildlife Filmmaking is not a career, It’s a commitment.’ By Subbiah Nalla Muthu 2 JUNE 2022 | 3.45 PM – 5.45 PM
7. ‘Aesthetics of Sound in Cinema.’ By Resul Pookutty 3 JUNE 2022 | 3.45 PM – 5.45 PM
8. ‘The Art of Storytelling.’by Prasoon Joshi ( Date and timing to be finalized)
***
PIB MIFF Team | ARC/SSP/AA/PK/MIFF-6
We believe good films go places through the good words of a film-lover like you. Share your love for films on social media, using the hashtags #AnythingForFilms / #FilmsKeLiyeKuchBhi and #MIFF2022. Yes, let’s spread the love for films!
Which #MIFF2022 films made your heart skip a beat or more? Let the world know of your favourite MIFF films using the hashtag #MyMIFFLove
For the first post-pandemic edition of the festival, film lovers can participate in the festival online as well. Register for free as an online delegate (i.e., for the hybrid mode) at https://miff.in/delegate2022/hybrid.php?cat=aHlicmlk The competition films can be watched here, as and when the films become available here.