ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਜੂਨੀਅਰ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਲਈ ਟੌਪਸ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਤੈਰਾਕ ਆਰੀਅਨ ਨੇਹਰਾ ਦੇ ਦੁਬਈ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਮੰਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
26 MAY 2022 5:36PM by PIB Chandigarh
ਮਿਸ਼ਨ ਓਲੰਪਿਕ ਸੈਲ (ਐੱਮਓਸੀ) ਨੇ ਵੀਰਵਾਰ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਤੈਰਾਕ ਆਰੀਅਨ ਨੇਹਰਾ ਦੇ ਦੁਬਈ ਦੇ ਏਕਵਾ ਨੇਸ਼ਨ ਸਪੋਰਟਸ ਅਕੈਡਮੀ (ਏਐੱਨਐੱਸਏ) ਵਿੱਚ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਮੰਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ। ਆਰੀਅਨ, ਜੋ ਦਸੰਬਰ, 2019 ਤੋਂ ਟੌਪਸ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਗਰੁੱਪ ਦੇ ਐਥਲੀਟ ਹਨ, ਵਿਸ਼ਵ ਜੂਨੀਅਰ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਜੋ ਇਸ ਸਾਲ ਅਗਸਤ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਵੇਗੀ।
ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ, ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ 18 ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਆਰੀਅਨ ਨੂੰ ਲਗਭਗ 8.7 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਮੰਜੂਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ 90 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਲਈ ਹੈ, ਜੋ ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਪ੍ਰਾਰੰਭ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ ਅਤੇ ਅਗਸਤ, 2022 ਵਿੱਚ ਸਮਾਪਤ ਹੋਵੇਗਾ। ਸਵੀਕ੍ਰਿਤੀ ਰਾਸ਼ੀ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਹਵਾਈ ਯਾਤਰਾ, ਰਹਿਣ ਅਤੇ ਖਾਣ ਦਾ ਖਰਚ, ਕੋਚਿੰਗ ਸ਼ੁਲਕ, ਸਥਾਨਿਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਲਾਗਤ ਅਤੇ ਹੋਰ ਖਰਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਆਰੀਅਨ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ 1500 ਮੀਟਰ ਫ੍ਰੀਸਟਾਈਲ ਵਿੱਚ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਤੈਰਾਕੀ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਠਿਨ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਸਾਲ 2017 ਵਿੱਚ, ਮਲੇਸ਼ੀਅਨ ਏਜ-ਗਰੁੱਪ ਮੀਟ ਵਿੱਚ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੰਜ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤੇ ਅਤੇ ਤਿੰਨ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮੀਟ ਰਿਕਾਰਡ ਵੀ ਬਣਾਇਆ। 2019 ਵਿੱਚ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਖਣੀ ਕੋਰੀਆ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਲਈ ‘ਬੀ’ ਮਾਰਕ ਵੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Government Approves TOPS Development swimmer Aryan Nehra’s proposal to train in Dubai to prepare for the World Junior Championships
26 MAY 2022 5:36PM by PIB Delhi
Mission Olympic Cell (MOC) on Thursday approved the proposal of Indian swimmer Aryan Nehra to train at Aqua Nation Sports Academy (ANSA), Dubai. Aryan, who is a TOPS Development Group athlete since December 2019 is preparing for World Junior Championships which are set to take place in August this year.
18-year-old Aryan, who belongs to Ahmedabad Gujarat, has been sanctioned Rs. 8.7 lakhs approximately for his 90 days training that started earlier this month and will conclude in August 2022. The sanctioned amount will cover the cost of his air travel, boarding and lodging expenses, coaching fees, local transport cost, and out-of-pocket allowance among other expenses.
Aryan specialises in the 1500m freestyle, which is considered one of the toughest events in swimming. In the year 2017, at the Malaysian age-group meet, he won five gold medals and also set meet records in three events. In 2019, he also achieved the ‘B’ mark for the world championship in South Korea.