రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
శౌర్యానికి రాష్ట్ర‌ప‌తి మెడ‌ల్‌ను/ విల‌క్ష‌ణ సేవ‌ల‌కు పోలీస్ మెడ‌ల్‌ను/ విశిష్ట సేవ‌ల‌కు రాష్ట్ర‌ప‌తి పోలీస్ మెడ‌ల్‌/ జీవ‌న్ ర‌క్షా శ్రేణి మెడ‌ళ్ళ‌ను అందుకున్న ఆర్‌పిఎఫ్ సిబ్బందిని స‌త్క‌రించ‌నున్న శ్రీ అశ్విని వైష్ణ‌వ్
26 MAY 2022 12:46PM by PIB Hyderabad
ఆర్‌పిఎఫ్ ఇన్వెస్టిట్యూర్ సెర్మ‌నీ (అవార్డులు/ ్ర‌ప‌శంసాప‌త్రాలు ఇచ్చే కార్య‌క్ర‌మం) ఢిల్లీలోని విజ్ఞాన్‌భ‌వ‌న్‌లో 27 మే 2022న ఘ‌నంగా జ‌రుగ‌నుంది. కార్య‌క్ర‌మం సంద‌ర్భంగా 2019, 2020, 2021 సంవ‌త్స‌రాల‌లో గౌర‌వ‌నీయ భార‌త రాష్ట్రప‌తి చేతుల‌మీద‌గా రాష్ట్ర‌ప‌తి మెడ‌ల్, అత్యుత్త‌మ సేవ‌ల‌కు పోలీస్ మెడ‌ల్‌, విశేష‌మైన సేవ‌ల‌ను అందించినందుకు రాష్ట్ర‌ప‌తి పోలీస్ మెడ‌ల్‌, ర‌క్షా శ్రేణి మెడ‌ళ్ళ‌ను అందుకున్న ఆర్‌పిఎఫ్ సిబ్బందికి రైల్వేల మంత్రి శ్రీ అశ్విని వైష్ణ‌వ్ స‌త్క‌రిస్తారు. దేశానికి సేవ‌ల‌ను అందిస్తూ ర‌క్ష‌ణ‌కు దోహ‌దం చేసిన అర్హులైన‌ ఆర్‌పిఎఫ్ ద‌ళానికి చెందిన సిబ్బందికి ఈ అవార్డుల‌ను ప్ర‌క‌టిస్తారు. అవార్డుల‌ను పొందిన విజేత‌లు ద‌ళంలోని ఇత‌ర స‌భ్యులు మ‌రింత అంకిత‌భావంతో ప‌ని చేయ‌డానికి స్ఫూర్తిస్తారు.
కేవ‌లం రైల్వే ఆస్తుల భ‌ద్ర‌త మాత్ర‌మే కాకుండా ప్ర‌యాణీకులు, ప్ర‌యాణీకులుండే ప్రాంత భ‌ద్ర‌త బాధ్య‌త‌ను ద‌ళాల‌కు అప్ప‌గించారు. రైల్వేల‌తో ఏ విధంగా అయినా సంప‌ర్కంలోకి వ‌చ్చిన మ‌హిళ‌లు, పిల్ల‌లు, రోగులు, వ‌యోజ‌నులు, దివ్యాంగులు, సంర‌క్ష‌ణ, భ‌ద్ర‌త అవ‌స‌ర‌మైన ఇత‌రుల ప‌ట్ల‌తో క‌రుణ‌తో వ్య‌వ‌హ‌రించే శ‌క్తిగా అది ఉద్భ‌వించింది. రైల్వే ప్ర‌యాణీకుల‌కు సుర‌క్షిత‌మైన‌, భ‌ద్ర‌మైన‌, సౌక‌ర్య‌వంత‌మైన ప్ర‌యాణ అనుభ‌వాన్ని అందించేందుకు ఈ ద‌ళం ఇర‌వైనాలుగు గంట‌లూ ప‌ని చేస్తోంది.
ర‌వాణా భ‌ద్ర‌త‌, ఉగ్ర‌వాద కార్య‌క్ర‌లాపాల నిరోధ‌క చ‌ర్య‌లు, మాన‌వ అక్ర‌మ ర‌వాణా, స్మ‌గ్లింగ్ స‌హా నేరాల‌పై పోరాటం, నేరాల‌ను క‌నిపిపెట్ట‌డంలో, శాంతి భ‌ద్ర‌త‌ల నిర్వ‌హ‌ణ‌లో పోలీసుల‌కు, చ‌ట్టాన్ని అమ‌లు చేసే ఏజెన్సీల‌కు తోడ్పాటునందించ‌డం, జాతీయ‌, రాష్ట్ర ఎన్నిక‌ల సమ‌యంలో బందోబ‌స్తును అందించ‌డం ద్వారా జాతీయ భద్ర‌తా గ్రిడ్‌లో కీల‌క‌మైన వాటాదారుగా మారింది.

Ministry of Railways
Shri Ashwini Vaishnaw to honour RPF personnel awarded with President’s Medal for Gallantry/Police Medal for Meritorious Service/ President’s Police Medal for Distinguished Service/Jeewan Raksha Series of medals
26 MAY 2022 12:46PM by PIB Delhi
On 27 May 2022, a grand Investiture Ceremony for RPF is scheduled to be held at Vigyan Bhawan. During the ceremony, Minister of Railways Shri Ashwini Vaishnaw will honour the RPF personnel awarded with the President’s Medal for Gallantry, Police Medal for Meritorious Service, President’s Police Medal for Distinguished Service and Jeewan Raksha Series of medals awarded by Hon’ble President of India during year 2019, 2020 and 2021. These awards are bestowed upon deserving personnel of the Force for their contribution in the service of the nation. These award winners will inspire other force members to work with greater dedication.
The Force is not only entrusted with the responsibility of security of railway property but also of passengers and passenger area. It has emerged as a force with compassion as it has been helping women, children, sick, elderly, differently abled and others in need of care and protection coming in contact with railways. The force has been working round the clock for providing safe, secure and comfortable travel experience to Railway passengers. It has become a crucial stakeholder in the national security grid by playing important role in transport security, preventive action against acts of terror, fighting crime including Human Trafficking and smuggling, helping police and other Law Enforcement Agencies in detection of crime, aiding in maintenance of law & order, providing bandobast during National and State elections among others.