ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
నిట్, తిరుచారాపల్లిలో పరమ్ పోరుల్ సూపర్ కంప్యూటర్ ఆవిష్కరణ
గణాంకాల పరిశోధనను సులభతరం చేయడానికి జాతీయ సూపర్ కంప్యూటింగ్ మిషన్ యొక్క 2వ దశ కింద పరమ్ పోరుల్ సూపర్ కంప్యూటింగ్ ఏర్పాటు
25 MAY 2022 1:11PM by PIB Hyderabad
నేషనల్ సూపర్‌కంప్యూటింగ్ మిషన్ (NSM) కింద నిట్- తిరుచిరాపల్లిలో అత్యాధునిక సూపర్‌కంప్యూటర్ అయిన పరమ్ పోరుల్‌ను - మినిస్ట్రీ ఆఫ్ ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ, డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ సంయుక్తంగా ప్రారంభించింది. మే 25, 2022న శ్రీ భాస్కర్ భట్, చైర్పర్సన్ బోర్డ్ ఆఫ్ గవర్నర్స్, తిరుచిరాపల్లి, నిట్ తిరుచిరాపల్లి డైరెక్టర్ ప్రొఫెసర్ జి. అఘిల దీనిని ప్రారంభించారు. శ్రీ ఈ మగేష్, డైరెక్టర్ జనరల్, సీ-డాక్, శ్రీ నవీన్ కుమార్, ఎన్ఎస్ఎం- హెచ్పీసీ డివిజన్, మినిస్ట్రీ ఆఫ్ ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ; శ్రీ ఎస్ఎ కుమార్, సలహాదారు, ఎన్ఎస్ఎం, మినిస్ట్రీ ఆఫ్ ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ, డా. హేమంత్ దర్బారి, మిషన్ డైరెక్టర్- ఎన్ఎస్ఎం, డాక్టర్ నమ్రతా పాఠక్, డీఎస్టీ; డా. నాగబూపతి మోహన్, డీఎస్టీ, శ్రీ సంజయ్ వందేకర్, సీనియర్ డైరెక్టర్, సీ-డాక్ మినిస్ట్రీ ఆఫ్ ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ, డీఎస్టీ, నిట్ తిరుచిరాపల్లి మరియు సీడాక్ సీనియర్ అధికారులు ఈ కార్యక్రమానికి హాజరయ్యారు. పరమ్ పోరుల్ సూపర్‌కంప్యూటింగ్ సదుపాయం ఎన్ఎస్ఎం యొక్క 2వ దశ కింద ఇది స్థాపించబడింది. ఇక్కడ సూపర్ కంప్యూటర్ల వ్యవస్థను నిర్మించడానికి ఉపయోగించే చాలా భాగాలు తయారు చేయబడ్డాయి అదేవిధంగా నిర్మించబడ్డాయి. సీ డాక్ అభివృద్ధి చేసిన దేశీయ సాఫ్ట్‌వేర్లతో మేకిన్ ఇండియాకు అనుగుణంగా ఇది నిర్మించబడింది.
ఎన్ఎస్ఎం కింద ఈ 838 టెరాఫ్లాప్స్ సూపర్‌కంప్యూటింగ్ సదుపాయాన్ని స్థాపించడానికి నిట్- తిరుచిరాపల్లి మరియు సెంటర్ ఫర్ డెవలప్‌మెంట్ ఇన్ అడ్వాన్స్‌డ్ కంప్యూటింగ్ (సీ-డాక్) మధ్య 12 అక్టోబర్ 2020న అవగాహన ఒప్పందం (MOU)పై సంతకాలు చేశారు. ఈ సూపర్ కంప్యూటర్‌లో సీపీయూ నోడ్లు, జీపీయూ నోడ్లు, హై మెమరీ నోడ్లు, హై థాట్‌పుట్ స్టోరేజీలు, వివిధ శాస్త్రీయ, ఇంజినీరింగ్ అప్లికేషన్‌ల కంప్యూటింగ్ అవసరాలను తీర్చడానికి అధిక పనితీరు గల ఇన్‌ఫినిబ్యాండ్ ఇంటర్‌కనెక్ట్‌లను అమర్చారు. పరమ్ పోరుల్ వ్యవస్థ అధిక శక్తి వినియోగ ప్రభావాన్ని పొందేందుకు మరియు తద్వారా కార్యాచరణ వ్యయాన్ని తగ్గించడానికి డైరెక్ట్ కాంటాక్ట్ లిక్విడ్ కూలింగ్ టెక్నాలజీపై ఆధారపడి ఉంటుంది. వాతావరణం, బయోఇన్ఫర్మేటిక్స్, కంప్యూటేషనల్ కెమిస్ట్రీ, మాలిక్యులర్ డైనమిక్స్, మెటీరియల్ సైన్సెస్, కంప్యూటేషనల్ ఫ్లూయిడ్ డైనమిక్స్ మొదలైన వివిధ శాస్త్రీయ డొమైన్‌ల నుండి బహుళ అప్లికేషన్‌లు పరిశోధకుల ప్రయోజనం కోసం సూపర్ కంప్యూటర్ లో ఇన్‌స్టాల్ చేయబడ్డాయి. ఈ హైఎండ్ కంప్యూటింగ్ సిస్టమ్ రీసెర్చ్ కమ్యూనిటీకి ఎంతో ఉపయోగపడుతుంది.
నిట్ తిరుచిరాపల్లి, ఆరోగ్యం, వ్యవసాయం, వాతావరణం, ఆర్థిక సేవలు వంటి సామాజిక ఆసక్తి ఉన్న రంగాలలో పరిశోధనలు నిర్వహిస్తోంది. ఎన్ఎస్ఎం కింద నెలకొల్పిన సౌకర్యాలు ఈ పరిశోధనను బలపరుస్తున్నాయి. నూతన అధిక-పనితీరు గల గణన సదుపాయం సైన్స్ మరియు ఇంజినీరింగ్‌లోని వివిధ రంగాలలోని పెద్ద సమస్యలను పరిష్కరించడానికి పరిశోధకులకు సహాయం చేస్తుంది.
ఎన్ఎస్ఎం యొక్క ఆదేశం ప్రకారం మొత్తం కంప్యూట్ పవర్‌లో కొంత భాగాన్ని సమీపంలోని విద్యా సంస్థలు, పరిశోధనా సంస్థలతో పంచుకోవాలి. ఇంకా, ఎన్ఎస్ఎం ఈ సూపర్ కంప్యూటింగ్ సౌకర్యాన్ని ఉపయోగించి, ఇతర భారతీయ సంస్థలు మరియు పరిశ్రమల కోసం పరిశోధకులను కలిగి ఉన్న అనేక అప్లికేషన్ రీసెర్చ్ ప్రాజెక్ట్‌లను స్పాన్సర్ చేసింది. మొత్తం మీద, ఈ సూపర్ కంప్యూటింగ్ సదుపాయం భారతీయ విద్యాసంస్థలు, పరిశ్రమలలో పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి కార్యక్రమాలకు ప్రపంచ స్థాయికి చేరుకోవడానికి ప్రోత్సాహాన్ని అందిస్తుంది.
ఎన్ఎస్ఎం కింద, ఇప్పటి వరకు 24 పెటాఫ్లాప్‌ల గణన సామర్థ్యంతో దేశవ్యాప్తంగా 15 సూపర్‌కంప్యూటర్‌లు వ్యవస్థాపించబడ్డాయి. ఈ సూపర్ కంప్యూటర్‌లన్నీ భారత్‌లో తయారు చేయబడ్డాయి. దేశీయంగా అభివృద్ధి చేయబడిన సాఫ్ట్‌వేర్ స్టాక్‌తో పనిచేస్తున్నాయి.

Ministry of Electronics & IT
PARAM PORUL Supercomputer inaugurated at NIT, Tiruchirappalli
PARAM PORUL supercomputing facility is established under Phase 2 of National Supercomputing Mission to Facilitate Computational Research
25 MAY 2022 1:11PM by PIB Delhi
PARAM PORUL, a state-of the art Supercomputer at NIT Tiruchirappalli dedicated to the nation under National Supercomputing Mission (NSM) - a joint initiative of Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) and Department of Science and Technology (DST), was inaugurated on May 25, 2022 by Shri Bhaskar Bhat, Chairperson Board of Governors, Tiruchirappalli in gracious presence of Prof. G. Aghila, Director, NIT Tiruchirappalli; Shri E Magesh, Director General, C-DAC, Shri Naveen Kumar, NSM- HPC Division, MeitY; Shri S A Kumar, Advisor, NSM, MeitY, Dr. Hemant Darbari, Mission Director- NSM, Dr Namrata Pathak, DST; Dr. Nagaboopathy Mohan, DST, Shri Sanjay Wandhekar, Senior Director, C-DAC, along with senior officials from MeitY, DST, NIT Tiruchirappalli and C-DAC. PARAM PORUL supercomputing facility is established under Phase 2 of the NSM, where in majority of the components used to build this system have been manufactured and assembled within the country, along with an indigenous software stack developed by C-DAC, in line with the Make in India initiative.
A Memorandum of Understanding (MoU) was signed between NIT Tiruchirappalli and Centre for Development in Advanced Computing (C-DAC) on 12th October 2020 to establish this 838 TeraFlops Supercomputing Facility under NSM. The system is equipped with a mix of CPU nodes, GPU nodes, High Memory nodes, High throughput storage and high performance Infiniband interconnect to cater the computing needs of various scientific and engineering applications. PARAM PORUL system is based on Direct Contact Liquid Cooling technology to obtain a high power usage effectiveness and thereby reducing the operational cost. Multiple applications from various scientific domains such as Weather and Climate, Bioinformatics, Computational Chemistry, Molecular Dynamics, Material Sciences, Computational Fluid Dynamics etc. has been installed on the system for the benefit of researchers. This high end computing system will be a great value addition for the research community.
NIT, Tiruchirappalli has been carrying out research in the areas of societal interest such as Health, Agriculture, Weather, Financial Services. The facility installed under NSM will strengthen this research. The new high-performance computational facility would aid researchers to solve large-scale problems of different fields of Science and Engineering.
A portion of the total compute power shall also be shared with the nearby academic and research institutes as per the mandate of NSM. Further, NSM has sponsored a number of application research projects using this Supercomputing facility involving researchers for and other Indian institutes and industries. Overall, this Supercomputing facility will provide a major boost to the research and development initiatives in Indian academia and industries to reach a position of global esteem.
Under NSM, till date 15 supercomputers have been installed across the nation with compute capacity of 24 petaflops. All these supercomputers have been manufactured in India and operating with indigenously developed software stack.