युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
डायमंड लीगपूर्वी फिनलंडच्या कुओर्टाने ऑलिम्पिक प्रशिक्षण केंद्रामध्‍ये प्रशिक्षण घेण्‍याची नीरजची विनंती सरकारकडून मान्य
25 MAY 2022 9:34PM by PIB Mumbai
भारताचा ऑलिम्पिक सुवर्णपदक विजेता नीरज चोप्रा तुर्कीमधले आपले प्रशिक्षण केंद्र बदलणार असून आता आणि गुरुवारी 26 मे रोजी नीरज फिनलंडला प्रशिक्षणासाठी जाणार आहे.
सुवणर्पदक विजेता नीरज सध्या तुर्कीच्या ग्लोरिया स्पोर्ट्स एरिना येथे प्रशिक्षण घेत आहे. यानंतर तो २६ मे ते २२ जूनपर्यंत फिनलंडच्या कुओर्टाने ऑलिम्पिक प्रशिक्षण केंद्रात प्रशिक्षण घेणार आहे . कुओर्टाने ऑलिम्पिक प्रशिक्षण केंद्रामध्‍ये खेळाडूंसाठी ऑलिम्पिक-स्तरीय इनडोअर आणि आउटडोअर सुविधा दिल्या जातात. सध्या पॅरालिम्पिक सुवर्णपदक विजेता देवेंद्र झाझरिया हाही याच प्रशिक्षण केंद्रात प्रशिक्षण घेत आहे.
कुओर्टाने येथून नीरज नंतर पावो नुर्मी क्रीडा स्पर्धेमध्ये भाग घेण्यासाठी तुर्कूला रवाना होणार आहे. त्यानंतर कुओर्टाने येथील कुओर्टाने स्पर्धा आणि त्यानंतर स्टॉकहोममधील डायमंड लीगमध्ये तो भाग घेणार आहे.
भारतीय क्रीडा प्राधिकरण (एसएआय) ने नीरज आणि त्याच्या संघाला फिनलंडमध्ये राहताना कोणत्याही समस्यांना सामोरे जावे लागणार नाही याची खात्री करण्यासाठी परराष्ट्र व्यवहार मंत्रालयाशी संपर्क साधला आहेत्याला मंत्रालयानेही प्रतिसाद दिला असून नीरजला सर्वतोपरी सहकार्य करण्‍याचे आश्वासन एसएआयला दिले आहे. हेलसिंकी येथील भारतीय दूतावासाकडून नीरजला आवश्यकतेप्रमाणे सर्व प्रकारची मदत मिळेल, असे सांगितले आहे.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Government sanctions Neeraj's request to train in Finland's Kuortane Olympic Training Centre ahead of Diamond League
25 MAY 2022 7:00PM by PIB Delhi
India’s Olympic Gold Medallist Neeraj Chopra is set to switch his training base from Turkey and will fly out to Finland for the same on Thursday, May 26th.
Neeraj, who is currently training at Turkey’s Gloria Sports Arena, is scheduled to fly out on May 26th and would train in Finland’s Kuortane Olympic Training Centre till June 22nd. The Kuortane OTC offers Olympic-level indoor and outdoor facilities for athletes and is currently also the training base for Paralympics Gold Medalist Devendra Jhajharia.
From Kuortane Neeraj will then head out to Turku to participate in the Paavo Nurmi Games, followed by Kuortane Games in Kuortane and then Diamond League in Stockholm.
The Sports Authority of India (SAI) has also reached out to the Ministry of External Affairs (MEA) to ensure that Neeraj and his team do not face any issues during their stay in Finland and the MEA in their response has also assured SAI that the Indian Embassy in Helsinki would be available for any assistance if required.
The four-week (28 days) training camp has been sanctioned by the government’s Target Olympic Podium Scheme (TOPS) and would cost the Ministry of Youth Affairs and Sports (MYAS) Rs. 9.8 lakhs approximately.
The finance would be used towards expenditure for Neeraj and his coach Klaus Bartonietz’s travel, accommodation, training, local travel, and daily out-of-pocket allowance among other expenditures.