संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदल - बांगलादेश नौदल यांचा बोंगोसागर हा संयुक्त युद्धाभ्यास सुरू
25 MAY 2022 3:36PM by PIB Mumbai
भारतीय नौदल (आयएन) आणि बांगलादेश नौदल (बीएन) यांच्यात संयुक्त (द्विपक्षीय) बोंगोसागर युद्धाभ्यासाला 24 मे 22 रोजी बांगलादेशातील मोंग्ला बंदरात सुरुवात झाली. हा तिसरा युद्धाभ्यास आहे. बंदरांमधल्या सरावाचा टप्पा 24-25 मे दरम्यान होत आहे आणि त्यानंतरच्या टप्प्यात 26-27 मे पर्यंत बंगाल उपसागराच्या उत्तर भागात सराव केला जाईल.
KGF2.jpeg)
दोन्ही नौदलांमधील सागरी युद्धसराव आणि मोहिमांच्या व्यापक सहकार्यातून उच्च प्रमाणात परस्पर समन्वय आणि संयुक्त परिचालन कौशल्ये विकसित करणे हा बोंगोसागर युद्धसरावाचा उद्देश आहे.
भारतीय नौदलाचे जहाज कोरा, स्वदेशी बनावटीचे गाईडेड क्षेपणास्त्र कॉर्व्हेट आणि सुमेधा, स्वदेशी बनावटीची गस्ती नौका या सरावात सहभागी होत आहेत. बीएनएस अबू उबैदाह आणि अली हैदर हे दोन्ही गाइडेड क्षेपणास्त्र फ्रिगेट्स बांगलादेश नौदलाचे प्रतिनिधित्व करत आहेत.
UF3Q.jpeg)
सरावाच्या बंदर टप्प्यात व्यावसायिक आणि सामाजिक संवाद आणि मैत्रीपूर्ण क्रीडास्पर्धा समाविष्ट आहेत. याव्यतिरिक्त, समुद्रात सराव आयोजित करण्यावर रणनीतिक पातळीवर नियोजन चर्चा केली जाईल. सरावाचा सागरी टप्पा दोन्ही नौदलाच्या जहाजांना सागरी पृष्ठभागावरील युद्ध कवायती, तोफगोळ्यांचा सराव, नाविक विकास आणि युद्धजन्य परिस्थितीत समन्वित हवाई कारवाईत सहभागी होण्यास मदत करेल.

Ministry of Defence
Indian Navy – Bangladesh Navy Bilateral EX Bongosagar Commences
25 MAY 2022 12:36PM by PIB Delhi
The third edition of Indian Navy (IN) – Bangladesh Navy (BN) Bilateral Exercise ‘Bongosagar’ commenced at Port Mongla, Bangladesh on 24 May 22. The Harbour Phase of exercise is scheduled from 24-25 May which will be followed by a Sea Phase in the Northern Bay of Bengal from 26-27 May.
Exercise Bongosagar is aimed at developing a high degree of interoperability and joint operational skills through the conduct of a wide spectrum of maritime exercises and operations between the two navies.
KGF2.jpeg)
Indian Naval Ships Kora, an indigenously built Guided Missile Corvette, and Sumedha, an indigenously built Offshore Patrol Vessel are participating in the Exercise. Bangladesh Navy is being represented by BNS Abu Ubaidah and Ali Haider, both Guided Missile Frigates.
UF3Q.jpeg)
The harbour phase of the exercise includes professional and social interactions, and friendly sporting fixtures, in addition to the tactical level planning discussions on the conduct of the exercises at sea. The sea phase of the exercise would facilitate ships from both the navies to participate in intensive surface warfare drills, weapon firing drills, seamanship evolutions and coordinated air operations in a tactical scenario.