ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਜਾਇਬ ਘਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
‘‘ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ‘ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਜਾਇਬ ਘਰ’ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਜ਼ਰੀਏ ਦੇਸ਼ ਵਾਸੀ ਸਾਡੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਜਾਣ ਸਕਣਗੇ’’
‘‘ਇਹ ਅਜਾਇਬ ਘਰ ਰਾਜਨੀਤਕ ਵਿਚਾਰਧਾਰਾ ਤੋਂ ਪਰੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੀਆਂ ਉਪਲੱਬਧੀਆਂ ਅਤੇ ਯੋਗਦਾਨਾਂ ਨੂੰ documentation ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਯਤਨ ਹੈ’’
‘‘ਇਸ ਜ਼ਰੀਏ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ‘ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਪਦ’ ਜੋ ਇੱਕ Institution ਹੈ ਉਸ ਦਾ ਗੌਰਵ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਮੈਂ ਇਸ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ’’
‘‘ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਜਾਇਬ ਘਰ ਆਜ਼ਾਦ ਭਾਰਤ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਨੂੰ ਚਿਰ ਸਥਾਈ ਯਾਦ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਇੱਕ ਅਦਭੁੱਤ ਯਤਨ ਹੈ, ਇੱਥੇ ਆ ਕੇ ਤੁਸੀਂ ਇਤਿਹਾਸ ਦੇ ਕਈ ਗੌਰਵਮਈ ਪਲਾਂ ਦਾ ਅਹਿਸਾਸ ਕਰਨ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਕਰੀਬ ਤੋਂ ਜਾਣ ਸਕੋਗੇ’’
‘‘ਮੈਂ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਕਰਕੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਇੱਕ ਵਾਰ ਇਸ ਅਜਾਇਬ ਘਰ ਵਿੱਚ ਜ਼ਰੂਰ ਆਉਣ’’
23 MAY 2022 7:38PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਜਾਇਬ ਘਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਅਜਾਇਬ ਘਰ ਦੇਖਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਟਵੀਟਸ ਦੀ ਸੀਰੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ , ‘‘ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ‘ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਜਾਇਬ ਘਰ’ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ। ਜਿਸ ਜ਼ਰੀਏ ਦੇਸ਼ ਵਾਸੀ ਸਾਡੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਜਾਣ ਸਕਣਗੇ। ਅੱਜ ਇਸ ਅਦਭੁੱਤ ਅਜਾਇਬ ਘਰ ਵਿੱਚ ਜਾਣ ਦਾ ਅਵਸਰ ਮਿਲਿਆ।’’
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ‘‘ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਜਾਇਬ ਘਰ ਆਜ਼ਾਦ ਭਾਰਤ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਨੂੰ ਚਿਰ ਸਥਾਈ ਯਾਦ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਅਦਭੁੱਤ ਯਤਨ ਹੈ। ਇੱਥੇ ਆ ਕੇ ਤੁਸੀਂ ਇਤਿਹਾਸ ਦੇ ਕਈ ਗੌਰਵਮਈ ਪਲਾਂ ਦਾ ਅਹਿਸਾਸ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕਰੀਬ ਤੋਂ ਜਾਣ ਸਕੋਗੇ। ਮੈਂ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਕਰਕੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਇੱਕ ਬਾਰ ਇਸ ਅਜਾਇਬ ਘਰ ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰ ਦੇਖਣ ਆਉਣ।’’
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, ‘‘ਇਹ ਅਜਾਇਬ ਘਰ ਰਾਜਨੀਤਕ ਵਿਚਾਰਧਾਰਾ ਤੋਂ ਪਰੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੀਆਂ ਉਪਲੱਬਧੀਆਂ ਅਤੇ ਯੋਗਦਾਨਾਂ ਨੂੰ documentation ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਯਤਨ ਹੈ। ਇਸ ਜ਼ਰੀਏ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ‘ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਪਦ’ ਜੋ ਇੱਕ Institution ਹੈ ਉਸ ਦਾ ਗੌਰਵ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਮੈਂ ਇਸ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।’’

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah visited the Prime Ministers’ Museum in New Delhi today
"Prime Minister Shri Narendra Modi ji established 'Pradhan Mantri Sangrahalaya', honoring the contribution of all the Prime Ministers, Through this museum citizens will be able to know the contributions made by all our Prime Ministers to the security, unity and development of the country”
“This museum is a commendable effort to document the achievements and contributions of all Prime Ministers irrespective of political ideology”
“Through this, Modiji has increased the pride of the 'Prime Minister's post', which is an institution, I thank Prime Minister Shri Narendra Modi ji for this”
"Prime Ministers’ Museum is a wonderful effort to document the history of Independent India in a memorable way. By visiting this place, one is able to sense the many glorious moments of history and get to know them more closely”
“I urge all citizens, especially the youth, to visit this museum once”
23 MAY 2022 7:38PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah visited the Prime Ministers’ Museum in New Delhi today. After visiting the museum, in a series of tweets, Shri Amit Shah said that "Prime Minister Shri Narendra Modi ji established 'Pradhan Mantri Sangrahalaya', honoring the contribution of all Prime Ministers. Through this museum citizens will be able to know the contribution made by all our Prime Ministers to the security, unity and development of the country. I got an opportunity to visit this wonderful museum today".
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that "The Prime Ministers’ Museum is a wonderful effort to document the history of Independent India in a memorable way. By coming here, you will be able to sense the many glorious moments of history and get to know them more closely. I urge all citizens, especially the youth, to visit this museum once.
Shri Amit Shah said that “This museum is a commendable effort to document the achievements and contributions of all Prime Ministers irrespective of political ideology. Through this, Modiji has increased the pride of the 'Prime Minister's post', which is an institution. I thank Prime Minister Shri Narendra Modi ji for this”.