ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
192.52 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.30 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 14,841
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 1,675
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.75%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.49%
24 MAY 2022 9:45AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 192.52 కోట్ల ( 1,92,52,70,955 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,42,67,393 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.30 కోట్లకు పైగా ( 3,30,30,574 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,06,595
రెండో డోసు
1,00,35,344
ముందు జాగ్రత్త డోసు
51,36,312
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,18,391
రెండో డోసు
1,75,75,713
ముందు జాగ్రత్త డోసు
84,59,229
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,30,30,574
రెండో డోసు
1,45,07,116
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,92,29,834
రెండో డోసు
4,49,81,100
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,69,01,963
రెండో డోసు
48,77,63,523
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6,29,188
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,32,04,546
రెండో డోసు
19,03,33,465
ముందు జాగ్రత్త డోసు
12,13,929
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,70,59,147
రెండో డోసు
11,86,75,559
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,77,09,427
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
3,31,48,085
మొత్తం డోసులు
1,92,52,70,955
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 14,841. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.03 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.75 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 1,635 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,26,00,737 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 1,675 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,07,626 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 84.74 కోట్లకు పైగా ( 84,74,99,852 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.49 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.41 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 192.52 Cr
Over 3.30 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 14,841
1,675 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.49%
24 MAY 2022 9:45AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 192.52 Cr (1,92,52,70,955) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,42,67,393 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.30 Cr (3,30,30,574) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,06,595
2nd Dose
1,00,35,344
Precaution Dose
51,36,312
FLWs
1st Dose
1,84,18,391
2nd Dose
1,75,75,713
Precaution Dose
84,59,229
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,30,30,574
2nd Dose
1,45,07,116
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,92,29,834
2nd Dose
4,49,81,100
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,69,01,963
2nd Dose
48,77,63,523
Precaution Dose
6,29,188
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,04,546
2nd Dose
19,03,33,465
Precaution Dose
12,13,929
Over 60 years
1st Dose
12,70,59,147
2nd Dose
11,86,75,559
Precaution Dose
1,77,09,427
Precaution Dose
3,31,48,085
Total
1,92,52,70,955
India’s Active Caseload currently stands at 14,841. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,635 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,00,737.
1,675 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,07,626 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.74 Cr (84,74,99,852) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.49% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.41%.