Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 192.52 Cr
Over 3.30 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 14,841
1,675 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.49%
24 MAY 2022 9:45AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 192.52 Cr (1,92,52,70,955) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,42,67,393 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.30 Cr (3,30,30,574) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,06,595
2nd Dose
1,00,35,344
Precaution Dose
51,36,312
FLWs
1st Dose
1,84,18,391
2nd Dose
1,75,75,713
Precaution Dose
84,59,229
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,30,30,574
2nd Dose
1,45,07,116
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,92,29,834
2nd Dose
4,49,81,100
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,69,01,963
2nd Dose
48,77,63,523
Precaution Dose
6,29,188
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,04,546
2nd Dose
19,03,33,465
Precaution Dose
12,13,929
Over 60 years
1st Dose
12,70,59,147
2nd Dose
11,86,75,559
Precaution Dose
1,77,09,427
Precaution Dose
3,31,48,085
Total
1,92,52,70,955
India’s Active Caseload currently stands at 14,841. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,635 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,00,737.
1,675 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,07,626 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.74 Cr (84,74,99,852) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.49% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.41%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 192.52 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .30 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 14,841
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,675 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.75%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.49%
24 MAY 2022 9:45AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 192.52 Cr (1,92,52,70,955) ને વટાવી ગયું છે. આ 2,42,38,619 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.30 કરોડ (3,30,30,574) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય
જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,06,595
બીજો ડોઝ
1,00,35,344
સાવચેતી ડોઝ
51,36,312
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,18,391
બીજો ડોઝ
1,75,75,713
સાવચેતી ડોઝ
84,59,229
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,30,30,574
બીજો ડોઝ
1,45,07,116
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,92,29,834
બીજો ડોઝ
4,49,81,100
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,69,01,963
બીજો ડોઝ
48,77,63,523
સાવચેતી ડોઝ
6,29,188
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,32,04,546
બીજો ડોઝ
19,03,33,465
સાવચેતી ડોઝ
12,13,929
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,70,59,147
બીજો ડોઝ
11,86,75,559
સાવચેતી ડોઝ
1,77,09,427
સાવચેતી ડોઝ
3,31,48,085
કુલ
1,92,52,70,955
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે 14,841 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.03% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.75% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,635 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,26,00,737 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,675 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,07,626 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 84.74 કરોડ (84,74,99,852) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.49% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.41% હોવાનું નોંધાયું છે.