ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
192.38 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.28 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 14,832
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 2,022
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.75%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.49%
23 MAY 2022 9:27AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 192.38 కోట్ల ( 1,92,38,45,615 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,42,38,619 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.28 కోట్లకు పైగా ( 3,28,98,570 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,06,543
రెండో డోసు
1,00,34,725
ముందు జాగ్రత్త డోసు
51,20,932
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,18,286
రెండో డోసు
1,75,74,512
ముందు జాగ్రత్త డోసు
84,21,873
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,28,98,570
రెండో డోసు
1,42,09,586
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,91,96,768
రెండో డోసు
4,48,68,847
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,68,61,124
రెండో డోసు
48,74,05,133
ముందు జాగ్రత్త డోసు
5,99,690
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,31,97,206
రెండో డోసు
19,02,51,150
ముందు జాగ్రత్త డోసు
11,84,982
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,70,54,233
రెండో డోసు
11,86,19,321
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,75,22,134
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
3,28,49,611
మొత్తం డోసులు
1,92,38,45,615
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 14,832. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.03 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.75 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 2,099 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,99,102 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 2,022 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 2,94,812 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 84.70 కోట్లకు పైగా ( 84,70,92,226 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.49 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.69 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 192.38 Cr
Over 3.28 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 14,832
2,022 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.49%
23 MAY 2022 9:27AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 192.38 Cr (1,92,38,45,615) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,42,38,619 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.28 Cr (3,28,98,570) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,06,543
2nd Dose
1,00,34,725
Precaution Dose
51,20,932
FLWs
1st Dose
1,84,18,286
2nd Dose
1,75,74,512
Precaution Dose
84,21,873
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,28,98,570
2nd Dose
1,42,09,586
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,91,96,768
2nd Dose
4,48,68,847
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,68,61,124
2nd Dose
48,74,05,133
Precaution Dose
5,99,690
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,31,97,206
2nd Dose
19,02,51,150
Precaution Dose
11,84,982
Over 60 years
1st Dose
12,70,54,233
2nd Dose
11,86,19,321
Precaution Dose
1,75,22,134
Precaution Dose
3,28,49,611
Total
1,92,38,45,615
India’s Active Caseload currently stands at 14,832. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 2,099 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,99,102.
2,022 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,94,812 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.70 Cr (84,70,92,226) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.49% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.69%.