Ministry of Education
IITs to provide mentorship to NITTTR for up-skilling teachers- Shri Dharmendra Pradhan
23 MAY 2022 5:39PM by PIB Delhi
Union Education Minister Shri Dharmendra Pradhan today reviewed a presentation on teacher education with senior officials of Ministry of Education and faculty of IIT Madras.
During the discussion, Shri Pradhan suggested that IITs provide mentorship to National Institute of Technical Teachers Training & Research (NITTTR) for up-skilling teachers. He said that technology must be leveraged to equip teachers with necessary skills to prepare for the challenges of future. He said that necessary administrative framework shall be created to drive this initiative. He also called for working towards greater synergy between academia, industry and policy makers.

మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ఎన్ఐటీటీఆర్‌కి నైపుణ్యం కలిగిన ఉపాధ్యాయుల కోసం ఐఐటీలు మార్గ‌ద‌ర్శ‌క‌త్వం అందించాలి- శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్
23 MAY 2022 5:39PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర విద్యాశాఖ మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ ఈరోజు విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ సీనియర్ అధికారులు మరియు మద్రాస్ ఐఐటీ ఫ్యాకల్టీతో ఉపాధ్యాయ విద్యపై ప్రజెంటేషన్‌ను సమీక్షించారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో చర్చ సందర్భంగా ఐఐటీలు నైపుణ్యం కలిగిన ఉపాధ్యాయుల కోసం నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నికల్ టీచర్స్ ట్రైనింగ్ & రీసెర్చ్ (ఎన్ఐటీటీఆర్‌)కి మెంటర్‌షిప్ అందించాలని మంత్రి శ్రీ ప్రధాన్ సూచించారు. భవిష్యత్‌లో ఎదురయ్యే సవాళ్లను ఎదుర్కొనేందుకు ఉపాధ్యాయులకు అవసరమైన నైపుణ్యాలను అందించేందుకు సాంకేతికతను తప్పనిసరిగా ఉపయోగించుకోవాలని ఆయ‌న సూచించారు. ఈ చొరవను ముందుకు తీసుకుపోయేందుకు గాను అవసరమైన ప‌రిపాల‌న విధానాన్ని రూపొందించాలని ఆయన అన్నారు. విద్యా సంస్థలు, పరిశ్రమలు మరియు విధాన రూపకర్తల మధ్య మరింత సమన్వయం కోసం కృషి చేయాలని కూడా మంత్రి పిలుపునిచ్చారు.