માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
અમૃતસર-જામનગર ગ્રીનફિલ્ડ કોરિડોર સપ્ટેમ્બર 2023 સુધીમાં પૂર્ણ થશે
19 MAY 2022 5:16PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય માર્ગ પરિવહન અને ધોરીમાર્ગ મંત્રી શ્રી નીતિન ગડકરીએ જણાવ્યું છે કે NHAI દ્વારા વિકસાવવામાં આવેલ સૌથી મહત્વપૂર્ણ ગ્રીનફિલ્ડ કોરિડોર પૈકી એક અમૃતસર-જામનગર ગ્રીનફિલ્ડ કોરિડોર સંપૂર્ણ ક્ષમતામાં બનાવવામાં આવી રહ્યો છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે સંપૂર્ણ કોરિડોર સપ્ટેમ્બર 2023 સુધીમાં પૂર્ણ કરવાનો લક્ષ્યાંક છે. શ્રી ગડકરીએ ખાસ કરીને ટ્વીટ્સની શ્રેણીમાં જણાવ્યું હતું કે, બિકાનેરથી જોધપુર 277 કિમીના સેક્શનને આ વર્ષના અંત સુધીમાં પૂર્ણ કરીને જાહેર જનતા માટે ખોલવાનું લક્ષ્ય છે.
મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે ફ્લેગશિપ 1,224 કિમી લાંબો અમૃતસર - ભટિંડા - જામનગર કોરિડોર કુલ રૂ. 26,000 કરોડના મૂડી ખર્ચે વિકસાવવામાં આવી રહ્યો છે અને તે પંજાબ, હરિયાણા, રાજસ્થાન અને ગુજરાત ચાર રાજ્યોના અમૃતસર, ભટિંડા, સાંગરિયા, બિકાનેર, સાંચોર, સામખિયાળી અને જામનગરના આર્થિક નગરોને જોડશે. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં ગ્રીનફિલ્ડ કોરિડોરના નિર્માણ સાથે અમે દેશમાં માળખાકીય સુવિધાઓના વિકાસ માટે પ્રતિબદ્ધ છીએ.
શ્રી ગડકરીએ કહ્યું કે કોરિડોર દેશના ઉત્તરીય ઔદ્યોગિક અને કૃષિ કેન્દ્રોને પશ્ચિમ ભારતના મુખ્ય બંદરો જેમ કે જામનગર અને કંડલા સાથે જોડશે. આનાથી બદ્દી, ભટિંડા અને લુધિયાણાના ઔદ્યોગિક પટ્ટાને સ્પર્સ દ્વારા અને જમ્મુ અને કાશ્મીર રાજ્યને દિલ્હી-અમૃતસર-કટરા એક્સપ્રેસવે દ્વારા જોડતી ઔદ્યોગિક ક્રાંતિને વેગ આપવામાં મદદ મળશે, એમ તેમણે ઉમેર્યું હતું. મંત્રીશ્રીએ જણાવ્યું હતું કે ટ્રાન્સ-રાજસ્થાન કોરિડોર ટ્રાન્ઝિટ સમય અને ઇંધણના લોજિસ્ટિક્સ ખર્ચમાં નોંધપાત્ર ઘટાડો કરશે, સ્પર્ધાત્મક વૈશ્વિક નિકાસ બજારમાં ઊંચો રહેવામાં મદદ કરશે.

Ministry of Road Transport & Highways
Amritsar-Jamnagar Greenfield corridor to be completed by September 2023
19 MAY 2022 5:16PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has said the Amritsar-Jamnagar Greenfield corridor, one of the most important Greenfield corridors being developed by NHAI, is being constructed in a full capacity. He said the complete corridor is targeted to be completed by September 2023. In a series of tweets Shri Gadkari informed especially, Bikaner to Jodhpur section of 277 km is targeted to be completed and opened to public by the end of this year.
The Minister said the flagship 1,224 km long Amritsar - Bhatinda - Jamnagar Corridor is being developed at a total capital cost of Rs 26,000 Crore and will connect the economic towns of Amritsar, Bhatinda, Sangaria, Bikaner, Sanchore, Samakhiyali and Jamnagar across the four states of Punjab, Haryana, Rajasthan and Gujarat. He said under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi with the construction of Greenfield corridors, we are committed to the development of infrastructure in the country.
Shri Gadkari said the corridor will connect the northern industrial and agricultural centres of the country with the key ports of western India like Jamnagar and Kandla. This will help boost the industrial revolution connecting industrial belt of Baddi, Bhatinda and Ludhiana through spurs and the state of Jammu and Kashmir through Delhi – Amritsar – Katra Expressway, he added. The Minister said the trans-Rajasthan corridor will significantly reduce the transit time and logistics cost to fuel, will help to stand tall in the competitive global export marketplace.