संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण मंत्र्यांचे भारतीय नौदलाच्या पी8आय (P8I) विमानातून उड्डाण
18 MAY 2022 7:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 मे 2022
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी त्यांच्या मुंबई दौऱ्यादरम्यान, भारतीय नौदलाच्या 'पी8आय' या लांब पल्ल्याच्या सागरी टेहळणी पाणबुडीविरोधी लढाऊ विमानातून उड्डाण केले.
या उड्डाणादरम्यान संरक्षण मंत्र्यांना, अत्याधुनिक मिशन सूट आणि सेन्सर्सचा वापर करून लांब पल्ल्यापर्यंत टेहळणी , इलेक्ट्रॉनिक युद्ध, प्रतिमा बुद्धिमत्ता , पाणबुडीविरोधी लढाऊ मोहिमा तसेच शोध आणि बचाव क्षमतांचे प्रात्यक्षिक दाखवण्यात आले.
पी8आय विमानाचा समावेश 2013 पासून नौदलात करण्यात आल्यानंतर, हिंद महासागर क्षेत्रात (आयओआर ) भारतीय नौदलाच्या सातत्यपूर्ण टेहळणी मोहिमांमध्ये लक्षणीय वाढ झाली आहे.
या लढाऊ विमानाच्या कर्मचारी वर्गात दोन वैमानिक आणि तीन महिला अधिकाऱ्यांसह सात नौदल हवाई संचालन अधिकाऱ्यांचा समावेश होता.

Ministry of Defence
HON'BLE RAKSHA MANTRI ONBOARD INDIAN NAVY'S P8I AIRCRAFT
18 MAY 2022 6:33PM by PIB Delhi
Shri Rajnath Singh, Hon’ble Raksha Mantri, during his visit to Mumbai undertook a sortie on the Indian Navy P8I Long Range Maritime Reconnaissance Anti-Submarine Warfare aircraft.
During the mission, long range surveillance, electronic warfare, imagery intelligence, ASW missions and Search & Rescue capabilities employing the state-of-the-art mission suite and sensors were demonstrated.
The induction of P8I aircraft commencing 2013, have significantly enhanced Indian Navy's persistent surveillance operations in the Indian Ocean Region (IOR).
The flight crew for this sortie comprised of two Pilots and seven Naval Air Operations Officers including three women officers..
ZGUB.JPG)