Ministry of Steel
SAIL Supplies Special Steel for India’s Indigenous Navy Warships INS ‘Udaygiri’ and INS ‘Surat’
17 MAY 2022 6:18PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL) has supplied 4300 Tonnes of special steel for India’s indigenous navy warships INS ‘Udaygiri’ and INS ‘Surat’. The steel supplied by SAIL comprises DMR 249A grade Plates and HR Sheets. The entire quantity of steel has been supplied from SAIL’s Bokaro, Bhilai and Rourkela Steel Plants. This is in continuation to SAIL’s sustained efforts to contribute substantially in India’s ‘AatmaNirbhar Bharat’ mission and to strengthen the country's efforts towards import substitution.
Earlier, SAIL had supplied special quality steel for India’s various defence projects including INS Vikrant, INS Kamorta among others.

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੇਲ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਨੌਸੇਨਾ ਯੁੱਧਪੋਤਾਂ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ‘ਉਦੈਗਿਰੀ’ ਤੇ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ‘ਸੂਰਤ’ ਦੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਟੀਲ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ
17 MAY 2022 6:18PM by PIB Chandigarh
ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਸੇਲ) ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਨੌਸੇਨਾ ਯੁੱਧਪੋਤਾਂ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ‘ਉਦੈਗਿਰੀ’ ਅਤੇ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ‘ਸੂਰਤ’ ਦੇ ਲਈ 4300 ਟਨ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਟੀਲ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਸੇਲ ਦੁਆਰਾ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਸਟੀਲ ਵਿੱਚ ਡੀਐੱਮਆਰ 249-A ਗ੍ਰੇਡ ਪਲੇਟਸ ਅਤੇ ਐੱਚਆਰ ਸ਼ੀਟਸ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਸਟੀਲ ਦੀ ਪੂਰੀ ਮਾਤਰਾ ਸੇਲ ਦੇ ਬੋਕਾਰੋ, ਭਿਲਾਈ ਅਤੇ ਰਾਉਰਕੇਲਾ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟਸ ਤੋਂ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਦੇ “ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਮਿਸ਼ਨ” ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣ ਅਤੇ ਆਯਾਤ ਪ੍ਰਤੀਸਥਾਪਨ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ, ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਸੇਲ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਹੋਰ ਕਦਮ ਹੈ।
ਸੇਲ ਨੇ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਵੀ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਵਿਕ੍ਰਾਂਤ, ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਕਮੋਰਟਾ ਸਮੇਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਭਿੰਨ ਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਸਟੀਲ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਹੈ।