राष्ट्रपती कार्यालय
राष्ट्रपतींनी बुद्धपौर्णिमेच्या पूर्वसंध्येला दिल्या शुभेच्छा
15 MAY 2022 7:00PM by PIB Mumbai
राष्ट्रपती राम नाथ कोविंद यांनी बुद्धपौर्णिमेच्या पूर्वसंध्येला दिलेल्या शुभेच्छा संदेशात म्हटले आहे, "बुद्धपौर्णिमेच्या पवित्र प्रसंगी मी देशवासियांना आणि भगवान बुद्धांच्या जगभरातल्या अनुयायांना हार्दिक शुभेच्छा देतो.
महात्मा बुद्धांनी जगाला अहिंसा, प्रेम आणि करुणेची शिकवण दिली. कोलाहलाच्या आजच्या जगात त्यांची शिकवण पूर्वीपेक्षाही अधिक समर्पक ठरते. महात्मा बुद्धांची शिकवण मानवतेला नैतिक मुल्यांवर आधारित जीवन जगण्याची प्रेरणा देते. त्यांनी जगाला करुणा आणि सहिष्णुतेचा मार्ग स्वीकारण्यासाठी मार्गदर्शन केलं.
महात्मा बुद्धांनी दाखवलेल्या 'अष्टांगिक मार्गावर' चालण्याचा संकल्प आपण घेऊया आणि सदाचार अंगीकारत शांतता, सौहार्दपूर्ण आणि विकसित भारत निर्माण करण्यासाठी योगदान देऊया."
राष्ट्रपतींच्या हिंदी मधल्या संदेशासाठी इथे क्लिक करा

President's Secretariat
President's Greetings on the eve of Buddha Purnima
15 MAY 2022 5:44PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind, in his message on the eve of Buddha Purnima has said: -
“On the auspicious occasion of Buddha Purnima, I extend my warm wishes to all the fellow citizens and followers of Lord Buddha all over the world.
Mahatma Buddha preached non-violence, love and compassion to the people. In a world full of turmoil, his teachings are more relevant today than ever before. The teachings of Mahatma Buddha inspire entire humanity to strive towards a life based on moral values. He guided people to follow the path of compassion and tolerance.
Let us resolve to follow the “Ashtangik Marg” shown by Mahatma Buddha and contribute towards building a peaceful, harmonious and developed country by leading a virtuous life”.
Click here for President's message in hindi