સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 191.15 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .15 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 18,096
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,858 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.74%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.66%
14 MAY 2022 9:35AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 191.15 Cr (1,91,15,90,370) ને વટાવી ગયું છે. 2,38,96,925 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.15 કરોડ (3,15,28,673) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,06,091
બીજો ડોઝ
1,00,28,814
સાવચેતી ડોઝ
50,07,651
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,17,515
બીજો ડોઝ
1,75,63,748
સાવચેતી ડોઝ
81,33,543
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,15,28,673
બીજો ડોઝ
1,17,55,668
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,89,27,016
બીજો ડોઝ
4,38,39,174
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,65,38,161
બીજો ડોઝ
48,42,32,281
સાવચેતી ડોઝ
3,67,871
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,31,29,584
બીજો ડોઝ
18,95,10,390
સાવચેતી ડોઝ
9,44,349
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,70,06,271
બીજો ડોઝ
11,81,18,199
સાવચેતી ડોઝ
1,61,35,371
સાવચેતી ડોઝ
3,05,88,785
કુલ
1,91,15,90,370
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 18,096 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.74% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,355 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,76,815 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,858 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,86,963 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 84.34 કરોડ (84,34,31,758) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.66% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.59% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 191.15 Cr
Over 3.15 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 18,096
2,858 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.66%
14 MAY 2022 9:35AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 191.15 Cr (1,91,15,90,370) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,38,96,925 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.15 Cr (3,15,28,673) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,06,091
2nd Dose
1,00,28,814
Precaution Dose
50,07,651
FLWs
1st Dose
1,84,17,515
2nd Dose
1,75,63,748
Precaution Dose
81,33,543
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,15,28,673
2nd Dose
1,17,55,668
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,89,27,016
2nd Dose
4,38,39,174
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,65,38,161
2nd Dose
48,42,32,281
Precaution Dose
3,67,871
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,31,29,584
2nd Dose
18,95,10,390
Precaution Dose
9,44,349
Over 60 years
1st Dose
12,70,06,271
2nd Dose
11,81,18,199
Precaution Dose
1,61,35,371
Precaution Dose
3,05,88,785
Total
1,91,15,90,370
India’s Active Caseload currently stands at 18,096. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 3,355 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,76,815.
2,858 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,86,963 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.34 Cr (84,34,31,758) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.66% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.59%.