ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
191.15 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.15 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 18,096
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 2,858
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.74%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.66%
14 MAY 2022 9:35AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 191.15 కోట్ల ( 1,91,15,90,370 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,38,96,925 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.15 కోట్లకు పైగా ( 3,15,28,673 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,06,091
రెండో డోసు
1,00,28,814
ముందు జాగ్రత్త డోసు
50,07,651
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,17,515
రెండో డోసు
1,75,63,748
ముందు జాగ్రత్త డోసు
81,33,543
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,15,28,673
రెండో డోసు
1,17,55,668
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,89,27,016
రెండో డోసు
4,38,39,174
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,65,38,161
రెండో డోసు
48,42,32,281
ముందు జాగ్రత్త డోసు
3,67,871
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,31,29,584
రెండో డోసు
18,95,10,390
ముందు జాగ్రత్త డోసు
9,44,349
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,70,06,271
రెండో డోసు
11,81,18,199
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,61,35,371
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
3,05,88,785
మొత్తం డోసులు
1,91,15,90,370
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 18,096. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.04 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.74 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 3,355 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,76,815 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 2,858 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,86,963 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 84.34 కోట్లకు పైగా ( 84,34,31,758 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.66 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.59 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 191.15 Cr
Over 3.15 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 18,096
2,858 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.66%
14 MAY 2022 9:35AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 191.15 Cr (1,91,15,90,370) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,38,96,925 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.15 Cr (3,15,28,673) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,06,091
2nd Dose
1,00,28,814
Precaution Dose
50,07,651
FLWs
1st Dose
1,84,17,515
2nd Dose
1,75,63,748
Precaution Dose
81,33,543
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,15,28,673
2nd Dose
1,17,55,668
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,89,27,016
2nd Dose
4,38,39,174
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,65,38,161
2nd Dose
48,42,32,281
Precaution Dose
3,67,871
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,31,29,584
2nd Dose
18,95,10,390
Precaution Dose
9,44,349
Over 60 years
1st Dose
12,70,06,271
2nd Dose
11,81,18,199
Precaution Dose
1,61,35,371
Precaution Dose
3,05,88,785
Total
1,91,15,90,370
India’s Active Caseload currently stands at 18,096. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 3,355 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,76,815.
2,858 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,86,963 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.34 Cr (84,34,31,758) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.66% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.59%.