Prime Minister's Office
PM participates in the Second Global COVID Virtual Summit
12 MAY 2022 8:19PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi participated in the Second Global COVID Virtual Summit on the invitation of the President of U.S.A., Joseph R. Biden Jr., earlier today. Prime Minister delivered his remarks in the Opening Session of the Summit on the theme ‘Preventing Pandemic Fatigue and Prioritizing Preparedness’.
Prime Minister highlighted that India adopted a people centric strategy to combat the pandemic and has made the highest ever allocation for its health budget this year. Prime Minister stated that India was running the largest vaccination campaign in the world and had vaccinated close to ninety percent of its adult population and more than fifty million children.
Prime Minister also highlighted that as a responsible member of the global community, India would continue to play an active role by sharing its low cost indigenous COVID mitigation technologies, vaccines and therapeutics with other countries. India is working to extend its genomic surveillance consortium. India has used traditional medicine extensively and has laid the foundation for a WHO Center for Traditional Medicine in India to make this knowledge available to the world.
Prime Minister also called for strengthening and reforming the WHO to create a stronger and more resilient global health security architecture.
Other participants included co-hosts of the event - Heads of State/Government of Belize in its capacity as Chair of CARICOM, Senegal as Chair of African Union, Indonesia as President of G20 and Germany as President of G7 respectively. Secretary General of the United Nations, Director General of World Health Organization and other dignitaries also participated.
Prime Minister had also participated in the first Global COVID virtual Summit hosted by President Biden on 22 September 2021.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
రెండో గ్లోబల్ కోవిడ్ వర్చువల్ సమిట్ లో పాలుపంచుకున్న ప్రధాన మంత్రి
12 MAY 2022 8:19PM by PIB Hyderabad
యుఎస్ఎ అధ్యక్షుడు శ్రీ జోసఫ్ ఆర్. బైడెన్ ఆహ్వానించిన మీదట ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు న రెండో గ్లోబల్ కోవిడ్ వర్చువల్ సమిట్ లో పాలుపంచుకొన్నారు. మహమ్మారి యొక్క అలసట ను అడ్డుకోవడం మరియు సన్నాహాల కు ప్రాధాన్యాల ను నిర్ణయించడం’ ఇతివృత్తం పై ఏర్పాటైన ఈ శిఖర సమ్మేళనం తాలూకు ప్రారంభ సమావేశం లో ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగించారు.
భారతదేశం మహమ్మారిని ఎదుర్కోవడం కోసం ప్రజలను కేంద్ర స్థానం లో ఉంచిన వ్యూహాన్ని అనుసరించిందని మరి ఈ సంవత్సరం లో తన ఆరోగ్య బడ్జెటు కై తవరకు అత్యధిక కేటాయింపు ను చేసిందని ప్రధాన మంత్రి ప్రకటించారు. ప్రపంచం లో అత్యంత పెద్దది అయినటువంటి టీకామందు వితరణ కార్యక్రమాన్ని భారతదేశం అమలు పరుస్తోందని, వయోజనుల లో ఇంచుమించు 90 శాతం మంది కి, ఏబై మిలియన్ కు పైగా బాలల కు టీకామందు ను ఇప్పించడం పూర్తి అయిందని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు.
ప్రపంచ సముదాయం లో ఒక బాధ్యతాయుత సభ్యత్వ దేశం గా భారతదేశం తన తక్కువ ఖర్చు తో కూడిన స్వదేశీ కోవిడ్ ఉపశమనకారి సాంకేతికతల ను, వాక్ సీన్ లను మరియు చికిత్స విజ్ఞ‌ానాన్ని ఇతర దేశాల తో పంచుకొంటూ చురుకైనటువంటి పాత్ర ను పోషిస్తూనే ఉంటుందని ప్రధాన మంత్రి స్పష్టం చేశారు. జీనోమిక్ సర్విలాంస్ కంసోర్టియమ్ ను విస్తరించడం కోసం భారతదేశం కృషి చేస్తున్నదని ఆయన చెప్పారు. భారతదేశం సాంప్రదాయిక చికిత్స ను విస్తృతం గా ఉపయోగించింది, ఈ జ్ఞానాన్ని ప్రపంచానికి అందుబాటు లోకి తీసుకు రావడం కోసం భారతదేశం లో సాంప్రదాయిక చికిత్స కోసం డబ్ల్యుహెచ్ ఒ కేంద్రంనిర్మాణాని కి పునాదిరాయి ని వేయడం జరిగింది అని ఆయన వివరించారు.
ప్రపంచం లో బలమైనటువంటి మరియు ఆటుపోటులకు తట్టుకొని నిలచేటటువంటి ఆరోగ్య భద్రత సంబంధి మౌలిక సదుపాయాల ను కల్పించడం కోసం డబ్ల్యుహెచ్ఒ ను బలపరచడమే కాక డబ్ల్యు హెచ్ఒ లో సంస్కరణల ను కూడా తీసుకు రావాలని ప్రధాన మంత్రి పిలుపునిచ్చారు.
ఈ కార్యక్రమం లో పాలుపంచుకొన్న ఇతర దేశాల లో కార్యక్రమానికి సహ ఆతిథేయి కేరికామ్ అధ్యక్ష స్థానం లో ఉన్నటువంటి బెలీజ్ ప్రభుత్వ ప్రముఖులు, ఆఫ్రికన్ యూనియన్ అధ్యక్ష స్థానం లో ఉన్న సెనెగల్, జి20 అధ్యక్ష స్థానం లో ఉన్న ఇండోనేశియా లతో పాటు జి7 అధ్యక్ష స్థానం లో ఉన్న జర్మనీ లు ఉన్నాయి. ఐక్య రాజ్య సమితి సెక్రట్రి జనరల్, ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (డబ్ల్యుహెచ్ఒ) డైరెక్టర్ జనరల్ మరియు ఇతర ప్రముఖులు కూడా ఉన్నారు.
ప్రధాన మంత్రి 2021వ సంవత్సరం సెప్టెంబర్ 22వ తేదీ నాడు అధ్యక్షుడు శ్రీ బైడెన్ ద్వారా ఏర్పాటైన ఒకటో గ్లోబల్ కోవిడ్ వర్చువల్ సమిట్ లో కూడాను పాలుపంచుకొన్నారు.