Prime Minister's Office
PM participates in the Second Global COVID Virtual Summit
12 MAY 2022 8:19PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi participated in the Second Global COVID Virtual Summit on the invitation of the President of U.S.A., Joseph R. Biden Jr., earlier today. Prime Minister delivered his remarks in the Opening Session of the Summit on the theme ‘Preventing Pandemic Fatigue and Prioritizing Preparedness’.
Prime Minister highlighted that India adopted a people centric strategy to combat the pandemic and has made the highest ever allocation for its health budget this year. Prime Minister stated that India was running the largest vaccination campaign in the world and had vaccinated close to ninety percent of its adult population and more than fifty million children.
Prime Minister also highlighted that as a responsible member of the global community, India would continue to play an active role by sharing its low cost indigenous COVID mitigation technologies, vaccines and therapeutics with other countries. India is working to extend its genomic surveillance consortium. India has used traditional medicine extensively and has laid the foundation for a WHO Center for Traditional Medicine in India to make this knowledge available to the world.
Prime Minister also called for strengthening and reforming the WHO to create a stronger and more resilient global health security architecture.
Other participants included co-hosts of the event - Heads of State/Government of Belize in its capacity as Chair of CARICOM, Senegal as Chair of African Union, Indonesia as President of G20 and Germany as President of G7 respectively. Secretary General of the United Nations, Director General of World Health Organization and other dignitaries also participated.
Prime Minister had also participated in the first Global COVID virtual Summit hosted by President Biden on 22 September 2021.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ બીજી વૈશ્વિક કોવિડ વર્ચ્યુઅલ સમિટમાં ભાગ લીધો
12 MAY 2022 8:19PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​અગાઉ યુએસએના રાષ્ટ્રપતિ જોસેફ આર. બાઈડેન જુનિયરના આમંત્રણ પર બીજી વૈશ્વિક કોવિડ વર્ચ્યુઅલ સમિટમાં ભાગ લીધો હતો. 'પ્રિવેન્ટિંગ પેન્ડેમિક ફેટિગ એન્ડ પ્રાયોરિટાઈઝિંગ પ્રિપેર્ડનેસ' વિષય પર સમિટના પ્રારંભિક સત્રમાં પ્રધાનમંત્રીએ તેમની ટિપ્પણીઓ આપી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ભારતે રોગચાળા સામે લડવા માટે જનલક્ષી વ્યૂહરચના અપનાવી છે અને આ વર્ષે તેના આરોગ્ય બજેટ માટે અત્યાર સુધીની સૌથી વધુ ફાળવણી કરી છે. પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ જણાવ્યું હતું કે ભારત વિશ્વમાં સૌથી મોટું રસીકરણ અભિયાન ચલાવી રહ્યું છે અને તેની પુખ્ત વસ્તીના નેવું ટકા અને પચાસ મિલિયનથી વધુ બાળકોને રસી અપાવી છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ એ પણ પ્રકાશિત કર્યું કે વૈશ્વિક સમુદાયના એક જવાબદાર સભ્ય તરીકે, ભારત તેની ઓછી કિંમતની સ્વદેશી કોવિડ શમન તકનીકો, રસીઓ અને ઉપચાર પદ્ધતિઓ અન્ય દેશો સાથે શેર કરીને સક્રિય ભૂમિકા ભજવવાનું ચાલુ રાખશે. ભારત તેના જીનોમિક સર્વેલન્સ કન્સોર્ટિયમને વિસ્તારવા માટે કામ કરી રહ્યું છે. ભારતે પરંપરાગત દવાઓનો વ્યાપકપણે ઉપયોગ કર્યો છે અને આ જ્ઞાન વિશ્વને ઉપલબ્ધ કરાવવા માટે ભારતમાં WHO સેન્ટર ફોર ટ્રેડિશનલ મેડિસિનનો પાયો નાખ્યો છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ એક મજબૂત અને વધુ સ્થિતિસ્થાપક વૈશ્વિક આરોગ્ય સુરક્ષા આર્કિટેક્ચર બનાવવા માટે WHOને મજબૂત અને સુધારણા કરવા માટે પણ આહ્વાન કર્યું હતું.
અન્ય સહભાગીઓમાં ઇવેન્ટના સહ-યજમાનોનો સમાવેશ થાય છે - CARICOMના અધ્યક્ષ તરીકે બેલીઝના રાજ્ય/સરકારના વડાઓ, આફ્રિકન યુનિયનના અધ્યક્ષ તરીકે સેનેગલ, G20 ના પ્રમુખ તરીકે ઇન્ડોનેશિયા અને G7ના પ્રમુખ તરીકે જર્મની અનુક્રમે. સંયુક્ત રાષ્ટ્રના મહાસચિવ, વિશ્વ આરોગ્ય સંસ્થાના મહાનિર્દેશક અને અન્ય મહાનુભાવોએ પણ ભાગ લીધો હતો.
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ 22 સપ્ટેમ્બર 2021ના ​​રોજ રાષ્ટ્રપતિ બાઈડેન દ્વારા આયોજિત પ્રથમ વૈશ્વિક COVID વર્ચ્યુઅલ સમિટમાં પણ ભાગ લીધો હતો.