ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਡੇਅ ‘ਤੇ ਦੇਸ਼ਭਰ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨੀਕ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਡੇਅ ‘ਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਪਰਮਾਣੂ ਸ਼ਕਤੀ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾਸ਼ਾਲੀ ਵਿਗਿਆਨੀਕ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਣਥੱਕ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਨਮਾਨ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦਾ ਹਾਂ
ਪੋਖਰਣ ਟੈਸਟ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਗਿਆਨਿਕ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਸਵਰਗਵਾਸੀ ਅਟਲ ਜੀ ਦੀ ਅਵਗਾਈ ਵਿੱਚ ਐੱਨਡੀਏ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਦੂਰਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਦਾ ਇੱਕ ਚਮਕਦਾਰ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ ਗਤੀ ਨਾਲ ਪ੍ਰਗਤੀ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਅਭਿਯਾਨ ਜਿਹੀਆਂ ਨੀਤੀਆਂ ਨੇ ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਜ਼ਮੀਨ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਹੈ
ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲੀਕਰਣ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਵਾਸਤਵ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ
COVID-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਸਾਡੇ ਟੈਕਨੋਕ੍ਰੇਟਸ ਨੇ ਰਿਕਾਰਡ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਪੀਪੀਈ ਕਿਟ ਅਤੇ ਮਾਸਕ ਜਿਹੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਉਪਕਰਣ ਤੇ COVID ਦੇ ਅਨੇਕ ਟੀਕੇ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਕੇ ਇਹ ਦਿਖਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਕਿਸੇ ਵੀ ਚੁਣੌਤੀ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ
11 MAY 2022 7:59PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਡੇਅ ‘ਤੇ ਦੇਸ਼ਭਰ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ। ਆਪਣੇ ਟਵੀਟਸ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨੈਸ਼ਨਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਪਰਮਾਣੂ ਸ਼ਕਤੀ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾਸ਼ਾਲੀ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਣਥਕ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਨਮਾਨ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਪੋਖਰਣ ਟੈਸਟ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਗਿਆਨੀ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਸਵਰਗਵਾਸੀ ਅਟਲ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਐੱਨਡੀਏ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਦੂਰਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਦਾ ਇੱਕ ਚਮਕਦਾਰ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ ਗਤੀ ਨਾਲ ਪ੍ਰਗਤੀ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਅਭਿਯਾਨ ਜਿਹੀਆਂ ਨੀਤੀਆਂ ਨੇ ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਜਮੀਨ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਤੇ ਸਹਿਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲੀਕਰਣ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਵਾਸਤਵ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ। COVID-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਸਾਡੇ ਟੈਕਨੋਕ੍ਰੇਟਸ ਨੇ ਰਿਕਾਰਡ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਪੀਪੀਈ ਕਿਟ ਅਤੇ ਮਾਸਕ ਜਿਹੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਉਪਕਰਣ ਤੇ COVID ਦੇ ਅਨੇਕ ਟੀਕੇ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਕੇ ਇਹ ਦਿਖਾਇਆ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਕਿਸੇ ਵੀ ਚੁਣੌਤੀ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah greets scientists on National Technology Day
On National Technology Day, I pay tribute to the visionary and brilliant scientists and their unrelenting efforts to make India a nuclear power
Pokhran Test serves as a shining example of India’s scientific ability and vision of the NDA govt under Late Atal Ji’s leadership
Today, our progress in the field of science and technology under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi has been rapid and his policies have laid the ground through policies such as Digital India and the Aatmanirbhar Bharat campaign
India’s strides in the field of technology and digitalisation is truly remarkable
During the COVID-19 pandemic, our technocrats showed that they can rise to any challenge, developing essential equipment such as PPE Kits, Masks and multiple COVID vaccines in a record time
11 MAY 2022 7:59PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has greeted scientists on National Technology Day. In his tweets Shri Amit Shah said, “On National Technology Day, I pay tribute to the visionary and brilliant scientists and their unrelenting efforts to make India a nuclear power. The Pokhran Test serves as a shining example of India’s scientific ability and vision of the NDA govt under Late Atal Ji’s leadership.”
Shri Amit Shah said today, “Our progress in the field of science and technology under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi has been rapid and his policies have laid the ground through policies such as Digital India and the Aatmanirbhar Bharat campaign.”
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that “India’s strides in the field of technology and digitalisation is truly remarkable. During the COVID-19 pandemic, our technocrats showed that they can rise to any challenge, developing essential equipment such as PPE Kits, Masks and multiple COVID vaccines in a record time.”