ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਦਬਾਵ ਝੇਲ ਰਹੇ ਆਈਸੀਬੀ ਪਲਾਂਟ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਉਪਾਅ ਕੀਤੇ
11 MAY 2022 6:35PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਊਰਜਾ ਵਿੱਤ ਨਿਗਮ (ਪੀਐੱਫਸੀ) ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਬਿਜਲੀਕਰਣ ਨਿਗਮ (ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ) ਨੂੰ ਆਈਸੀਬੀ ਪਲਾਂਟ ਲਈ, ਜੋ ਦਬਾਵ ਝੇਲ ਰਹੇ ਹਨ ਜਾਂ ਐੱਨਸੀਐੱਲਟੀ ਵਿੱਚ ਹਨ, ਕਾਫੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਉਪਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ 6 ਮਹੀਨੇ ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਛੋਟੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਲੋਨ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਜਲਦ ਤੋਂ ਜਲਦ ਕਰਨ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਨ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪਲਾਂਟਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਸੰਚਾਲਨ ਨੂੰ ਮੁੜ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਲਈ ਕੋਇਲਾ ਖਰੀਦਣ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਲਈ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਪੂੰਜੀ ਦੀ ਜ਼ੂਰਰਤ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਨਵੀਨ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ 9 ਮਈ 2022 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੋਇਲਾ ਅਧਾਰਿਤ ਉਨ੍ਹਾਂ ਪਲਾਂਟਾਂ ਲਈ ਵਰਕਿੰਗ ਕੈਪੀਟਲ ਪੂੰਜੀ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ, ਜੋ ਤਣਾਅ ਵਿੱਚ ਹਨ ਜਾਂ ਐੱਲਸੀਐੱਲਟੀ ਵਿੱਚ ਹਨ। ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਵਧਦੀ ਮੰਗ ਅਤੇ ਘਰੇਲੂ ਕੋਇਲੇ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ‘ਤੇ ਬੇਮਿਸਾਲ ਦਬਾਅ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ, ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 05.05.2022 ਨੂੰ ਬਿਜਲੀ ਐਕਟ, 2003 ਦੀ ਧਾਰਾ 11 ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਾਰੇ ਆਯਾਤ ਕੋਇਲਾ ਅਧਾਰਿਤ ਪਲਾਂਟ (ਆਈਸੀਬੀ) ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਸੰਚਾਲਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਅਤੇ ਪੂਰੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨਾਲ ਬਿਜਲੀ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰਨ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ। ਇਹ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਉਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਵੀ ਹਨ ਜੋ ਠੱਪ ਪੈ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਜਾਂ ਐੱਨਸੀਐੱਲਟੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿ ਆਯਾਤ ਕੋਇਲੇ ਨਾਲ ਵਾਧੂ ਬਿਜਲੀ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਹੋਵੇਗਾ ਜੋ ਸ਼ੁੱਧ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇਸ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੇ।

Ministry of Power
Power Ministry Takes Measures For Operationalising ICB Plants Under Stress
11 MAY 2022 6:35PM by PIB Delhi
Union Power Ministry has directed Power Finance Corporation (PFC) and Rural Electrification Corporation ( REC Ltd) to take necessary action to arrange short term loans for a period of six months with adequate safeguards, for ICB plants which are under stress or in NCLT, at the earliest. These plants need working capital to buy coal and start generating power in order to restart their operations.
Union Minister for Power and New and Renewable Energy held a meeting on 9th May 2022 on issues related to working capital to Imported coal based plants which are stressed or are in NCLT. In view of increased demand and unprecedented pressure on domestic coal supplies, Ministry of Power, on 05.05.2022 issued directions to all imported Coal Based Plants (ICB) under Section 11 of the Electricity Act, 2003 to operate and generate power to their full capacity, even for projects which are stressed or under NCLT. These directions will ensure that additional electricity is produced through imported coal and will be a net addition.
Click here for details.