ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਮੰਡਲ ਨੇ ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਵਿੱਚ ਐਗਰੀਕਲਚਰ ਰਿਸਰਚ ਔਰਗਨਾਈਜੇਸ਼ਨ (ਏਆਰਓ), ਵੌਲਕਨੀ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ, ਏਐੱਲਟੀਏ ਪ੍ਰਿਸੀਜਨ ਐਗਰੀਕਲਚਰ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਅਤੇ ਬੀਅਰ ਮਿਲਕਾ ਫਾਰਮ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
10 MAY 2022 6:33PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਕਲਿਆਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਤੋਮਰ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਇੱਕ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਮੰਡਲ ਨੇ ਅੱਜ ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਦੇ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਐਗਰੀਕਲਚਰ ਰਿਸਰਚ ਔਰਗਨਾਈਜੇਸ਼ਨ (ਏਆਰਓ), ਵੌਲਕਨੀ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਖੇਤਰ ਦੇ ਮਾਹਰਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਮੰਡਲ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਉਨਤ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਖੋਜ, ਸਟੀਕ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ, ਦੂਰਸੰਵੇਦੀ ਅਤੇ ਪੋਸਟ-ਹਾਰਵੇਸਟ ਤਕਨੀਕ ਦੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਸਤੁਤੀ ਦਿੱਤੀ। ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਮੰਡਲ ਦੇ ਨਾਲ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਸੰਭਾਵਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ‘ਤੇ ਵੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਏਐੱਲਟੀਏ ਪ੍ਰੈਸੀਜਨ ਐਗਰੀਕਲਚਰ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਵੱਲੋਂ ਗਨੇਈ ਖਾਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਮੰਡਲ ਨੂੰ ਡ੍ਰੋਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ –ਉਨੰਤ ਤਕਨੀਕਾਂ ਅਤੇ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਯੋਗ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਵੀ ਦਿਖਾਇਆ ਗਿਆ। ਦਿਨ ਦੇ ਅੰਤ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਤੋਮਰ ਨੇ ਨੇਗੇਵ ਰੇਗਿਸਤਾਨੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਉਗਾਉਣ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਮੁਲ ਦੇ ਕਿਸਾਨ ਦੀ ਮਲਕੀਅਤ ਵਾਲੇ ਬੀਅਰ ਮਿਲਕਾ ਵਿੱਚ ਡੇਜ਼ਰਟ ਫਾਰਮ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ।

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Indian delegation led by Union Agriculture Minister visits Agriculture Research Organisation (ARO), Volcani Institute, ALTA Precision Agriculture Co. Ltd. and Be’er Milka Farm at Israel
10 MAY 2022 6:33PM by PIB Delhi
An Indian delegation led by Union Minister of Agriculture & Farmers Welfare, Shri Narendra Singh Tomar visited Agricultural Research Organization, Volcani Institute of Israeli Ministry of Agriculture and Rural Development today. The domain experts made a presentation before the Indian delegation on various areas of advanced agricultural research, precision agriculture, remote sensing and post-harvest technology. Discussions with the Indian delegation on potential areas of agriculture development were also held during the visit.
The demonstration on application of Drone technology- advanced techniques and interventions in agriculture operation were also shown to the Indian delegation during their visit by ALTA Precision Agriculture Co. Ltd. at Ganei Khna’an. At the end of day, the Minister visited Desert Farm at Be’er Milka, owned by an Indian origin farmer growing Indian vegetables in Negev desert area.