ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਰਾਇਣ ਰਾਣੇ ਨੇ ਖੇਤਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮ (ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ) ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਟੀਚਿਆਂ ਨੂੰ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਮਿਆਦ ਦੇ ਅੰਦਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਰਾਇਣ ਰਾਣੇ ਨੇ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਰੁਪੇ ਕ੍ਰੇਡਿਟ ਕਾਰਡ ਦੇ ਦੂਜੇ ਪੜਾਅ ਦਾ ਵੀ ਸ਼ੁਭਾਰੰਭ ਕੀਤਾ
10 MAY 2022 7:34PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮ (ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ) ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਰਾਇਣ ਰਾਣੇ ਨੇ ਖੇਤਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਟੀਚਿਆਂ ਨੂੰ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਮਿਆਦ ਦੇ ਅੰਦਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ-ਵਿਕਾਸ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ, ਟੈਸਟਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਮੇਲਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸੰਮੇਲਨ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਕਰੇਗਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਣੇ ਨੇ ਸੰਮੇਲਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਨੈਸ਼ਨਲ ਪੇਮੈਂਟਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਨਪੀਸੀਆਈ) ਅਤੇ ਚਾਰ ਬੈਂਕਾਂ-ਕੌਟਕ ਮਹਿੰਦਰਾ ਬੈਂਕ, ਬੈਂਕ ਆਵ੍ ਬੜੌਦਾ, ਐੱਸਬੀਐੱਮ ਬੈਂਕ (ਇੰਡੀਆ) ਅਤੇ ਐੱਚਡੀਐੱਫਸੀ ਬੈਂਕ- ਦੇ ਨਾਲ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਰੁਪੇ ਕ੍ਰੇਡਿਟ ਕਾਰਡ ਦੇ ਦੂਜੇ ਪੜਾਅ ਦਾ ਵੀ ਸ਼ੁਭਾਰੰਭ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਕਾਰਡ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਿਵਸਾਇਕ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਪਰਿਚਾਲਨ ਖਰਚੇ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਸਰਲ ਭੁਗਤਾਨ ਤੰਤਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।
ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭਾਨੂ ਪ੍ਰਤਾਪ ਸਿੰਘ ਵਰਮਾ ਵੀ ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਵਿਕਾਸ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ, ਟੈਸਟਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਕੇਂਦਰਾਂ, ਐੱਨਪੀਸੀਆਈ ਅਤੇ ਬੈਂਕ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਵੀ ਇਸ ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਇਸ ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ) ਦਾ ਖੇਤਰੀ ਦਫਤਰ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਾ ਸੀ ਤਾਕਿ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੇ ਬਿਹਤਰ ਲਾਗੂਕਰਨ ਅਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਲਈ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਰੂਪਰੇਖਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਦੇ ਫਾਇਦੇ ਲਈ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ। ਇਹ ਸੰਮੇਲਨ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਐਂਟਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ ਇੰਡੀਆ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ।

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Shri Narayan Rane calls upon the field officers to achieve the targets of growth of MSME in their respective areas within the stipulated period , also launches the second phase of MSME RuPAY Credit Card
10 MAY 2022 7:34PM by PIB Delhi
Union Minister for MSME Shri Narayan Rane has called upon the field officers to achieve the targets of growth of MSME in their respective areas within the stipulated period. Addressing the National conference of MSME- Development Institutes, Testing Centres and Technology Centres he said that this conference will contribute in shaping the vision of Aatma Nirbhar Bharat initiated by Prime Minister Shri Narendra Modi.
In the conference, Shri Rane also launched the second phase of MSME RuPAY Credit Card with National Payments Corporation of India (NPCI) and four banks, viz. Kotak Mahindra Bank, Bank of Baroda, SBM Bank (India) and HDFC Bank. This card will provide a simplified payment mechanism to MSMEs to meet their business related operational expenses.
Shri Bhanu Pratap Singh Verma, State Minister of MSME graced the occasion. Senior officers of Ministry of MSME and officials of MSME-Development Institutes, Testing Centres, Technology Centres, NPCI and bank executives also attended the conference. The aim of this conference was to have interaction with officials of field offices of Development Commissioner (MSME), Ministry of MSME to chalk out future plans for better implementation and monitoring of MSME schemes and coordination with State Governments and other stake holders for the benefit of the MSMEs. This conference is a part of Enterprise India under Azadi ka Amrit Mahotsav Campaign.