પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
આઇસલેન્ડના પ્રધાનમંત્રી સાથે પ્રધાનમંત્રી શ્રીની મુલાકાત
04 MAY 2022 3:29PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આઈસલેન્ડના પ્રધાનમંત્રી, મહામહિમ કુ. કેટરીન જેકોબ્સડોટીર સાથે 2જી ભારત-નોર્ડિક સમિટ દરમિયાન કોપનહેગનમાં દ્વિપક્ષીય બેઠક કરી હતી. ,
બંને પ્રધાનમંત્રીએ એપ્રિલ 2018માં સ્ટોકહોમમાં 1લી ભારત-નોર્ડિક સમિટ દરમિયાન તેમની પ્રથમ મુલાકાતને ઉષ્માપૂર્વક યાદ કરી. તેઓએ નોંધ્યું કે આ વર્ષે બંને દેશો રાજદ્વારી સંબંધોની સ્થાપનાની 50મી વર્ષગાંઠની ઉજવણી કરી રહ્યા છે.
બંને નેતાઓએ ખાસ કરીને ભૂ-ઉષ્મીય ઊર્જા, બ્લુ ઈકોનોમી, આર્કટિક, રિન્યુએબલ એનર્જી, ફિશરીઝ, ફૂડ પ્રોસેસિંગ, ડિજિટલ યુનિવર્સિટી સહિત શિક્ષણ અને સંસ્કૃતિના ક્ષેત્રોમાં આર્થિક સહયોગને વધુ મજબૂત કરવાના માર્ગો પર ચર્ચા કરી હતી. ભૂઉષ્મીય ઊર્જા, ખાસ કરીને, એક એવો વિસ્તાર છે જ્યાં આઇસલેન્ડ વિશેષ કુશળતા ધરાવે છે, અને બંને પક્ષોએ આ ક્ષેત્રમાં બંને દેશોની યુનિવર્સિટીઓ વચ્ચે સહયોગ પર ભાર મૂક્યો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ લૈંગિક સમાનતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે પ્રધાનમંત્રી જેકોબ્સડોટિરના વ્યક્તિગત પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી હતી અને તેમને આ સંદર્ભમાં ભારતની પ્રગતિ વિશે માહિતી આપી હતી.
ભારત - EFTA વેપાર વાટાઘાટોને ઝડપી બનાવવા પર પણ ચર્ચા થઈ.
પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક વિકાસ પર પણ ચર્ચા થઈ.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prime Minister of Iceland
04 MAY 2022 3:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a bilateral meeting with H.E. Ms. Katrin Jakobsdottir, Prime Minister of Iceland, in Copenhagen on the sidelines of the 2nd India-Nordic Summit.
Both Prime Ministers warmly recalled their first meeting during the 1st India-Nordic Summit in Stockholm in April 2018. They noted that this year both countries are celebrating the 50th anniversary of establishment of diplomatic relations.
Both leaders discussed ways to further strengthen economic cooperation especially in the sectors of geothermal energy, Blue Economy, Arctic, renewable energy, fisheries, food processing, education including digital universities, and culture. Geothermal energy, in particular, is an area where Iceland has special expertise, and both sides stessed on collaboration between universities of both countries in this sector.
Prime Minister lauded Prime Minister Jakobsdottir's personal efforts at promoting gender equality and briefed her on India's advances in this regard.
Discussions also took place on expediting the India - EFTA trade negotiations.
Discussions also took place on regional and global developments.